Máy bơm nước giếng khoang Lishiba Quạt hút công nghiệp
Hướng Dẫn Mega Man Star Force 3 Black Ace/Red Joker
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
 1. #1
  Join Date
  Jan 2008
  Location
  Myth World
  Posts
  55
  Rep Power
  0

  Hướng Dẫn Mega Man Star Force 3 Black Ace/Red Joker

  HƯỚNG DẪN MEGAMAN STAR FORCE 3 BLACK ACE/RED JOKER

  INFO

  A. Giới thiệu chung:
  Câu chuyện xảy ra sau khi trái đất vừa thoát khỏi 2 thảm họa lớn từ 2 đợt tấn công của 2 thế lực gian ác: một là các FM-ian từ hành tinh FM, hai là âm mưu triệu gọi lục địa MU của Vega.
  Vào năm 22XX, khoa học sử dụng một chương trình hỗ trợ gọi là wizard để trợ giúp cho mọi người trong cuộc sống. Thật ra wizard là một chiến binh ảo thế hệ mới giống như Navi bên Megaman Battle Network. Các wizard là các EM nhân tạo(Omega-Xis là một EM tự nhiên). Khoa học phát triển mạnh dẫn đến tội ác ngày càng tăng. Nhiều kẻ sử dụng wizard như 1 công cụ chi phối thế giới(giống WWW, Gospel, Nebula bên battle network í mà). Với công nghệ mới trên, cấp độ virus ngày càng gia tăng, dưới một hình thức mới gọi “Noise”. Giống như CO2 sinh ra từ việc đối cháy rác thải, “Noise” sinh ra ra từ các EM Waves. Và nơi phát sinh chính của chúng là từ Meteor G khi mảnh thiên thạch này rơi xuống trái đất, dường như nhằm vào Electopia một cách mạnh mẽ. Tác động của Noise làm cho các wizard mất kiểm soát, một lần nữa Mega Man lại ra tay ngăn chặn thảm họa thứ ba này.
  B. Giới thiệu nhân vật:
  1. Phe chính:
  Spoiler:
  Geo Stelar: người anh hùng cùng với cộng sự là Mega hóa thân thành Mega Man, 2 lần giải cứu thế giới.
  Omega-Xis: có gọi là Mega, Allien tới từ hành tinh AM cho Geo mượn sức mạnh của mình hóa thân thành Mega Man
  Luna Platz: còn gọi là Prez, lớp trưởng lớp 5–A của trường Echo, là một trong những người bạn thân của Geo, rất hâm mộ Mega Man nhưng không coi Geo và Mega ra gì.
  Vogue: wizard của Luna, một chú thỏ dễ thương trong một chiếc mũ ảo thuật
  Bud Bison: người bạn thân thứ 2 của Geo, trong quá khứ từng bị FM-ian Taurus thao túng, ở phần này đã trở thành cộng sự thực sự của Taurus, hóa thân thành Taurus Fire.
  Zack Temple: người bạn thân thứ 3 của Geo, cặp bài trùng với Bud, rất thông minh.
  Pedia: Wizard của Zack, chuyên gia xác định khả năng của các wizard khác.
  Sonia Strumm: người bạn thân thứ 4 của Geo, Sonia là ca sĩ nổi tiếng của Electopia và là người đầu tiên trở thành brother của Geo. Cùng với cộng sự Lyra, Sonia hóa thân thành Harp Notes.
  Lyra: FM-ian, sau trở thành wizard của Sonia.
  Taurus: Như trên, vì hối hận về những điều làm cho Bud trong quá khứ, Taurus đã tự nguyện trở thành wizard của Bud.
  Hope Stelar: mẹ của Geo.
  Kelvin Stelar: Cha của Geo, bị mất tích trong không gian.
  Aaron Boreal: bạn thân của Kelvin, làm việc tại NAZA sau được mời tới WAZA, nghiên cứu về crimson.
  Mitch Shepar: chủ nhiệm lớp 5–A, trong quá khứ từng bị FM-ian Libra thao túng.
  Woody Boffin: bạn mới của Geo, người quản lý CLB Khoa Học trường Echo.
  Magnets: Wizard của Woody, sau bị Dealer lợi dụng nhằm phục vụ cho mưu đồ của Dealer(chơi game sẽ biết)
  Coil: wizard thứ 2 của Woody, em của Magnets
  Eos.A.C: còn gọi là Ace, đội trưởng Satella Police, cựu thành viên của Dealer.
  Acid: wizard của Ace, giúp Ace hóa thân thành Acid Ace một chiến binh hùng mạnh với EM Body do người trái đất chế tạo
  Belle: đồng nghiệp và là bạn thân của Sonia tại studios.
  Ice: wizard của Belle, sau vì căm tức Mega Man và Sonia nên bị Dealer lợi dụng.
  Lee Stern: trưởng phòng kỹ thuật tại WBG Studios, người rất quan tâm đến Sonia và sau này trở thành brother của Geo.
  Strong: một wizard hùng mạnh tại Alohaha, là người bảo vệ và được coi là thần hộ vệ của Alohaha.
  Tom Dubius: cộng sự của Aaron Boreal, sau sang WAZA làm việc.
  Cygnus: FM–ian, từng là thủ lĩnh của nhóm quân sự tấn công trái đất dưới sự lãnh đạo của FM King Cepheus, sau trở thành wizard của Dubius, hóa thân thành Cygnus Wings.
  Dr. Goodall: một bà cụ già nhưng là tiến sĩ giỏi nhất WAZA, sau trở thành brother lớn tuổi nhất của Geo.
  Damian Wolfe: một thanh niên từng bị Wolf thao túng, sau thu phục Wolf trở thành wizard. Bây giờ trở thành người làm vườn của trường Echo.
  Wolf: FM-ian, vì thích thú khí hậu trái đất nên chấp nhận trở thành wizard của Damian, hóa thân thành Wolf Woods.
  Solo: chiến binh cuối cùng của lục địa MU, vì Dealer ăn cắp công nghệ của MU nên tham gia SP Commandos, có thể hóa thân thành Rogue mà không cần EM beings
  Laplace: wizard của Solo, một wizard cổ của MU, hóa thân thành cây đao của Rogue(>.<)

  2. Phe tà:
  Spoiler:
  Mr. King: thủ lĩnh của Dealer, âm mưu dùng Meteor G thống trị trái đất.
  Queen Tia: công chúa con của một nước nhỏ sở hữu công nghệ EM, người yêu của Ace, vì công nghệ EM mà vương quốc của cô bị xâm lược, cô cùng em mình là Jack được King Foundation(tức Mr. King) nhận nuôi.
  Jack: em của Tia, cùng chị mình thực hiện ước mơ, và Geo, Luna, Bud, Zack và Sonia đều muốn Tia và Jack trở thành bạn của họ.
  Corvus: wizard của Jack, 1 trong 2 sát thủ mạnh nhất đến từ hành tinh FM, cùng Jack hóa thân thành Jack Corvus.
  Virgo: wizard của Tia, cũng như Corvus, Virgo là 1 trong 2 sát thủ mạnh nhất của hành tinh FM, cùng với Tia biến thành Queen Virgo
  Heartless: thân cận của Mr. King, nhưng thực ra là…
  Joker: thuộc hạ trung thành của King, rất lạnh lùng, độc ác.
  Dark Phantom: “bại tướng” của MU, âm mưu chiếm đoạt sức mạnh của crimson từ Dealer nhưng bỏ mạng tại WAZA.


  Walkthrough


  C. Phần hướng dẫn:
  CHƯƠNG I: QUÂN BÍCH TẤN CÔNG? SPADE MAGNETS XUẤT HIỆN

  Mở đầu, bạn sẽ xem một đoạn cutscene: hai chị em nào đó đang nói chuyện về ước muốn của mình, họ có nhắc gì đó về shooting star… Sau đó bạn sẽ thấy Geo và Omega-Xis đang ở trong lớp, Mr. Shepar đang hướng dẫn các học sinh về việc upgrade thiết bị OS(nơi Mega trú ngụ ấy mà), bây giờ nó sẽ gọi là Hunter-VG chuyên dụng trong việc thiết lập Virus Busting dễ hơn.
  Vậy là bây giờ không chỉ Mega Man mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng battle card để chiến đấu bằng wizard(tên gọi chung các nhân vật sống trong Hunter-VG, như Omega-Xis chẳng hạn). Bạn sẽ tiến hành đặt một codename(một loại nickname ấy mà). Bây giờ Mr. Shepar sẽ hướng dẫn về pop-up. Pop-up là biểu tượng hình ngôi sao đè trên một nhánh lá ở dưới tough screen, dùng thông báo các thông tin quan trọng tại nơi bạn đang đứng(nội quy, luật pháp…). Mr. Shepar sẽ cho biết việc upgrade sẽ xóa hết các brotherband :s29:, yên tâm phiên bản này brotherband cực kỳ dễ kiếm. Sau đó giờ học kết thúc.
  Bây giờ bạn lên sân thượng, Mega sẽ ra ngoài, bạn bắt đầu tìm hiểu công nghệ mới của năm 20XX, bạn sẽ thấy ở phiên bản này bạn có thể wave change ở bất kỳ đâu mà không cần Wave Hole như các phiên bản trước. Sau đó, Luna sẽ gọi cho bạn và muốn gặp bạn tại Snack Shop ở tầng 1. Đi thôi! Vừa tới cổng thang máy, cutscene, Woody và hai thành viên khác của câu lạc bộ khoa học vừa đi lên thử đợt phóng tên lửa đầu tiên:gindep:. Đột nhiên thiết bị tưới nước bị hỏng, Woody chạy nhanh ra cản nước văng trúng tên lửa.
  Nguyên nhân là Cyber Core của hệ thống tưới nước bị xâm nhập, sau đó bạn sẽ nhận thông tin đăng ký với phòng cảnh sát vệ tinh về việc EM Wave Change. Bây giờ Wave Change, sau đó lại gần Wave Station ở bên trái thang máy để vào Wave Change. Bạn sẽ chạy tới chỗ có chữ Access của hệ thống tưới nước để vào Cyber Core(click chuột vào biểu tượng Access bên dưới Tough Screen. Bạn sẽ bắt đầu ba trận hướng dẫn:

  Normal Attack
  Mega Attack
  Counter Attack

  *Note: Tại phiên bản này, có 1 số card hỗ trợ mới hữu dụng(có thể làm bất động), ngoài ra từng Battle cards có cách sử dụng khác nhau.(sẽ giải thích ở phần hướng dẫn sử dụng cards)

  Bạn sẽ nhận mail sau khi đánh xong(9 lá), hãy chú ý mail do Mr. Shepar gửi tới, đó là việc cảnh báo virus xuất hiện trong thế giới thực. Bạn sẽ Wave Change và đấu với chúng, nhưng bây giờ khoan đã, các trận đấu này rất hữu dụng để chuyển Noise và thu thập Noise Frag(sẽ nói sau).
  Bây giờ chạy lại nói chuyện với Woody, cutscene, Woody sẽ dời buổi phóng tên lửa sang ngày mai. Sau đó bạn xuống tầng 1 tìm Luna. Khi bạn vừa xuống tầng 1, cutscene, cô giáo dùng một wizard y tá đưa cậu bé xuống bệnh xá, Mega sẽ hiện ra cho 2 đứa trẻ thấy… Bây giờ thẳng tới quầy snack gặp Luna, Bud và Zack cũng ở đó. Sau “trận động đất tức giận của Luna”, cô ta bị Mega rượt chạy vì tội dám nói Mega là 1 wizard cộc cằn, thô lỗ . Sau đó Geo sẽ thu Mega vào Hunter-VG lại, Luna sẽ cho biết việc thành lập Team và vạch ra một purpose, mục đích giúp Luna tranh cử trong cuộc bầu cử chủ tịch hội học sinh, khi thực hiện việc thành lập Team, bạn sẽ nhận được brotherband của thành viên trong nhóm và không bị mất link power khi chuyển sang Team khác(lưu ý: có 1 số team bạn chỉ nhận được Brother Band từ nhóm trưởng thôi). Tại phiên bản này, bạn có thể brother band với các game thủ chơi DS thiệt(chỉ dành cho máy NDS thiệt thôi:s29. Phiên bản này không có favour card mà thay thế bằng white card từ Wave Station. Favour card chỉ có 1 cái trong brotherband nhưng chỉ mang hình thức tượng trưng, ngoài ra có favour boss và weakness. Bây giờ bạn sẽ nhận tăng link power thêm 60 đơn vị khi brother bands với Luna. Sau đó nói chuyện vói Bud và Zack nhận tiếp Brother bands. Bạn sẽ nhận thêm 120 đơn vị link power. Bây giờ Luna sẽ đặt tên cho Purpose là “Luna 4 Prez”. Team đã hoàn tất.
  Việc vận động tranh cử bắt đầu, Zack sẽ sử dụng wizard của mình là Pedia để xác định các team mạnh xung quanh. Bây giờ “Luna 4 Prez” sẽ bủa đi tìm các học sinh gặp khó khăn cần sự giúp đỡ. Bây giờ hãy đi nói chuyện với tất cả mọi người trong trường. Khi nói chuyện với wizard ở cổng ra vào, bạn sẽ biết có một học sinh trên sân thượng cần sự giúp đỡ. Lên thôi! Bây giờ nói chuyện với 2 cậu bé đứng trước cái cây, cái cây này đã khác đi so với lúc vào game… Bạn sẽ biết thêm về Real Wave –là các chương trình đặc biệt tạo nên một khung cảnh thiên có thể thay đổi được tùy theo mục đích sử dụng và cần có CODE để sử dụng(VD: ở đây là Real Wave của cây anh đào, họ muốn nó nở hay tàn bất kỳ lúc nào). Nói chuyện được một lát thì Luna tới(ở đâu ra lẹ ghê!). Hai cậu bé nọ cho biết cần tổ chức sinh nhật cho cô bạn thân tại Real Wave Tree, nhưng “blooming program of the tree” đã bị 1 giáo viên tịch thu(chuyện quá quen thuộc rồi hen!)
  Bây giờ xuống tầng 2, chạy xuống cuối hành lang, nói chuyện với người đàn ông trước cái lavabo. Ông ta chính là giáo viên cần tìm, nói chuyện xong, bạn cần giúp ông ta sửa chữa moth display trong CLB Khoa Học, thẳng vô cánh cửa sau lưng ông ta(Lưu ý; nói chuyện với đống đồ bên phải pho tượng nhận Hpmemory10). Bạn sẽ thấy Momen Display bị hỏng, lên sân thượng, wave change ở Wave Station để thẳng lên Wave Road. Trên đường đi nhớ nhặt item. Vượt qua khỏi 2 cái Access rồi rẽ xuống đi vào bệ di chuyện xuống Wave Road của CLB Khoa Học, nhớ nhặt hết item trên đường đi(phiên bản này item rất quý, Battle Cards nhặt được luôn quý hơn cái mua được, và HP memory cũng ít được bán).Bây giờ tìm Access của Moth Display và vào Cyber Core của nó. Nói chuyện với cái con ở giữa phòng, nó đang ngủ gục… Nó tỉnh dậy cũng là lúc Moth Display sửa xong ^^. Bạn sẽ xem hướng dẫn về Default Card –là cards mặc định sẽ luôn xuất hiện khi trận đấu bắt đầu, vào Folder chọn card ưa thích, nhấn Select. VD: Nếu bạn thích sử dụng Sword, chọn card Sword rồi nhấn Select, một chữ DEF sẽ hiện ra truớc card đó, từ nay, nó luôn hiện ra round đầu của Battle.
  Bây giờ Trans Out, trở lại nói chuyện với giáo viên hồi nãy, bạn sẽ nhận được blooming code. Lên sân thượng nói chuyện với 2 cậu bé cần giúp đỡ. Cutscene, David Copperfield tái sinh, cái cây xanh lá nở hoa ngay lập tức(nhớ dùng chuột click vào Blooming Code ở Tough Screen khi dc yêu cầu). Bữa tiệc sinh nhật thành công, Luna lại xuất hiện giới thiệu về Team của cô ta(tin tức lẹ ghê! Vận động tranh cử có khác ^^). Nhiệm vụ giúp đỡ thứ nhất hoàn tất…
  Bạn sẽ nhận mail của Bud cho biết có một học sinh tại căn-tin cần giúp đỡ(snack shop í mà). Xuống tầng 1 thôi! Lại chỗ Wave Station kế bên căn-teen nói chuyện với cô bé quay mặt ra cửa sổ. Luna lại xuất hiện trợ giúp(không hiểu sao Luna chỉ có mặt kịp thời nơi mà Geo tìm thấy người cần giúp đỡ ). Trở lại chuyện chính, cô bé trên cần giúp đỡ về việc tại sao bạn của cô không nhận được mail mà cô đã gửi… Bây giờ ra khỏi trường tới Echo Park(trước cửa Big Wave là Echo Park). Tới đó tìm cô bé duy nhất đứng trong công viên và nói chuyện. Bây giờ Trans In và tới Wave Station kế bên nhà mình để vào Wave Road.

  Echo Shop Item:
  Hpmemory 1000/2000/3000z
  SmEnrgy 100z
  LrgEnrgy 200z
  Unlocker 400z

  Access vào CC(Cyber Core) của nhà mình nhặt 500 Zenny. Trans Out và thẳng qua phải, bỏ Access của nhà Luna vì bạn không thể vào được, khi qua khỏi nhà của Bud bạn sẽ thấy 1 Mr. Hertz đang bị virus tấn công, anh ta là người đưa thư đấy, vào Battle thui.

  Quest Battle:
  2 Mettenna_HP:40
  MettennaG_HP: 80


  Quay trở lại căn-tin, nói chuyện với cô bé giao nhiệm vụ, được một lúc thì Luna tới vận động tiếp^^. Bây giờ Geo đi ra cùng với Luna, Zack sẽ điện tới báo cần tới ngay CLB Khoa Học… Sau đó bạn sẽ nhận mail, bây giờ lên tầng 2 thôi. Vào CLB, cutscene, bạn sẽ gặp lại Woody, Woody cần dùng Giga Enerry Card để hoàn tất cái tên lửa, chúng rất hiếm và không thể mua được. Sau đó wizard của Woody sẽ xuất hiện, tên nó là Magnets. Nói chuyện được một lúc, Geo sẽ nhận mail từ Mr. Shepar, có ai đó cần gặp bạn ở cổng ra vào. Xuống tầng 1 thôi!
  Khi ra tới cửa, Cutscene, một người lạ mặt mặc y phục cảnh sát tới gặp, anh ta rất thích món Mega Snack –một món ăn vặt ngon lành giá 10 zenny, tên anh ta là Eos.A.C còn gọi là Ace, và anh ta biết Geo là Mega Man!!! Và anh ta mời Geo tới Spica Mall vào ngày mai để Mega Man tham dự Wave Battle Tournament. Và Ace hứa sẽ cho Geo 1 Giga Enerry Card nếu tham gia Tournament(khuyến khích tham gia í mà!). Bây giờ về nhà và đi ngủ.
  Sáng hôm sau, cutscene, mẹ sẽ nói chuyện với bạn, cho biết trạm xe bus nằm cạnh bờ sông. Sau đó, bạn nhận mail từ Woody hướng dẫn sử dụng support card: support card tức là card hỗ trợ, tại phiên bản này, khi vào battle, sẽ xuất hiện 2 dạng card: card hiện rõ và card hiện mờ, những card hiện mờ chính là support card, có 2 cách sử dụng:
  - Single Use: sử dụng riêng rẽ, và không thể chọn các card khác, giữ nguyên tính năng card.
  - Support Use: sử dụng chung với các card khác, chuyển đổi thành support card.
  Support Card sẽ thay đổi công dụng tùy theo thuộc tính:
  Không thuộc tính: Area Eater: cướp đi 1 khoảng đất 1xA, A thay đổi tùy theo vị trí bạn đứng, nếu đứng ở giữa thì cướp 1x3, đứng sát góc thì cướp 1x2.
  Hệ Hỏa: Attack+10: quá rõ rồi
  Hệ Thủy: Invisible: ẩn hình
  Hệ Lôi: ParlyzPlus: Gây tê liệt
  Hệ Mộc: Grasstage: biến toàn bộ sân đấu thành bãi cỏ tăng sức mạnh cho hệ mộc, phiên bản này cực kỳ hữu dụng khi dùng loại card này(sẽ nói sau)

  Trở lại game, chạy ra trước cửa nhà Bud, tại đó chính là bến xe bus. Cutscene, Bud tới trễ, sau đó xe bus đưa cả team “Luna 4 Prez” tới Spica Mall. Sau đoạn cutscene, bạn sẽ thấy tên nhóc xuất hiện ở đoạn cutscene tới. Bỏ qua đi, bây giờ nhanh chóng vào Spica Mall. Lúc này quầy kẹo chưa mở cửa, bạn không thể vào được, bạn nên tranh thủ wave change kiếm các item. Sau đó chạy theo nhóm Luna, một bức tường hạ xuống cản lối vào và cả lối ra><, bây giờ lại chỗ Wave Station wave change vào wave road, download White Card nếu muốn.

  Spica Shop Item:
  Synchook1 2000z
  GrandWave1 400z
  MadVulcn1 600z
  WideWave1 1500z

  Bạn nên đi loanh quanh và thử vào các CC lân cận để tìm các item, xong thì vào Security Sys CC(Access gặp đầu tiên khi vào Wave Road). Vào trong tìm cái con mập mập màu hồng nói chuyện. Nó cho bạn biết về Noise –là EM gây nhiễu loạn hệ thống… Được một chút thì nó mở cửa, tran out(nhớ nhặt hết item trước khi ra). Bây giờ đi vào Mall Event Area, Tournament đã bắt đầu và cũng đã kết thúc với Chamsion là Ace và Wizard của anh ta là Acid(thắng 60 trận liên tục^^ ở S Busting Level trong vòng 5s). Và trận đấu đặc biệt sắp bắt đầu: Ace VS Mega Man –người hùng đã cứu trái đất 2 lần. Geo sẽ Tran In thành Mega Man. Ace cho biết lý do của trận đấu này là anh ta muốn xem sức mạnh thực sự của Mega Man trước khi có một điều gì đó xảy ra. Thế nhưng trận đấu không thể bắt đầu, tiếng chuông báo động vang lên… Các wizard của Spica Mall bị mất kiểm soát. Sau đó bạn sẽ nhận Mail, bây giờ lại gần phòng khám răng(bên trái Wave Station). Bạn sẽ thấy một wizard có hình dạng đặc biệt hung dữ với thanh kiếm trên tay. Battle thôi!

  Battle with Wizard:
  Enemy: NoiseWzrdB1
  HP: 250
  Reward: Zenny
  Notes: tên này khó đối phó, chủ yếu là hắn sẽ tấn công trực diện bằng kiếm và súng, tránh các đợt bắn súng của hắn, khi hắn chuẩn bị chém thì dùng sword/widesword giết.

  Sau trận đấu, tên NoiseWzrdB1 sẽ tái sinh, Ace sẽ tới và dùng Acid tiêu diệt hắn, một tấm thẻ rớt ra từ người wizard kia, đó là Noise Card –một thiết bị làm Wizard mất kiểm soát do một bọn người gọi là “Kẻ Nguy Hiểm”. Sau đó Ace sẽ cho bạn 1 Giga Enerry Card. Bây giờ Trans Out, vào Mall Event Area gặp Luna và mọi người. Cutscene. Luna quyết định cả nhóm sẽ đưa Giga Enerry Card về CLB Khoa Học. Khi trở ra, bạn sẽ thấy 2 nhân viên của phòng cảnh sát vệ tinh đi ngang qua… Và Ace nhận lệnh theo dõi chặt chẽ Geo. Bây giờ thì đi về Echo Ridge thôi.
  Sau đó chạy tới CLB Khoa Học(ai không nhớ chỗ thì đó là căn phòng cuối hành lang tầng 2 của trường). Vào trong nói chuyện với Woody. Cutscene, cả Woody và Magnets đều vui mừng, Magnets sắp chinh phục được ước mơ bay vào vũ trụ. Bạn sẽ nhận Brother Band từ Woody, tăng 40 đơn vị link power. Team của bạn bây giờ đã đổi thành Luna Launch gồm 4 thành viên của Luna 4 Prez và Woody. Bây giờ về nhà ngủ, hôm sau CLB Khoa Học sẽ chính thức phóng Hỏa Tiễn.
  Đêm hôm đó, bạn thấy Magnets đang đứng trong phòng suy nghĩ về ước mơ của mình và rồi 2 chị em lạ mặt kia bước vào, chúng ném Noise Card vào người Magnets và làm cho cậu ta mất kiểm soát, trở thành Spade Magnets(Spade: quân bích trong bài Tây)…
  Hôm sau, sau đoạn nói chuyện giữa Geo và Mega, bạn lên sân thượng của trường để tham dự buổi phóng tên lửa của CLB Khoa Học. Luna sẽ tăng tỉ lệ ủng hộ thêm 40% nếu buổi lễ thành công . Thế nhưng, cái tên lửa đột ngột bị xẹt điện, Spade Magnets đã làm xáo trộn hoạt động của cái tên lửa, năng lượng của nó càng lúc càng gia tăng, mọi người dần dần bị cái tên lửa hút vào, lực từ của Magnets bắt đầu mất kiểm soát, cộng thêm năng lượng của Giga Enerry Card sẽ gây tác hại khủng khiếp trên toàn bộ Echo Ridge. Geo và Mega bắt đầu hành động, bây giờ Trans In và Access vào cái tên lửa(khu vực này mới xuất hiện), vào Wave Station trên tần thượng vào Wave Road và Access vào tên lửa. Bạn sẽ nhận phone từ Luna, Woody gửi một wizrad vào tên lửa trợ giúp, đó là Coil –em của Magnets.
  Rocket CC: đây là khu vực với các khối nam châm xoay liên tục ở khắp nơi, dĩ nhiên nam châm gồm 2 cực, Coil sẽ bao bọc Mega Man bằng một lớp từ trường, bạn sẽ thay đổi cực của chính mình để đi chuyển qua các khối nam châm(đứng vào bệ chuyển đổi, click hình Coil ở Tough Screen). Hãy chú ý chiều di chuyển của dòng từ trường, khi lớp từ trường trùng màu với cực nam châm nó sẽ đẩy bạn ra, và khác màu sẽ hút bạn lại, việc thay đổi cực nam châm sẽ giúp bạn di chuyển tại nơi này, trong này có khá nhiều item, nhớ nhặt hết, đường đi khá dễ, các bạn tự đi nha!

  Boss: Spades Magnets
  HP: 400
  Mức độ: dễ
  Weakness: Sword Attack
  Skill:
  Rocket Launch: phóng 2 tên lửa tấn công trên hai hàng.
  Axis Jet: Magnets tự biến thành một tên lửa phóng thẳng vào hàng còn lại, sau đó sẽ khoan một lỗ dưới ô bạn đứng.
  Gravity Amslification: Magnets biến mất và hiện ra trước mặt bạn, hắn dùng Gravity giữ bạn lại và chém double-slash vào bạn.
  Chiến thuật:
  Con Boss này dễ thôi, các bạn dùng charged shot bắn vỡ 1 trong 2 cái tên lửa và nhanh chóng di chuyển qua ô khác tránh bị tấn công từ dưới lên. Khi Magnets dùng skill thứ ba nhanh chóng tránh đòn hoặc đỡ đòn của hắn, tránh đứng ở ô giữa để dễ dàng né đòn và phản công.
  Nơi gặp:
  V1: Rocket CC3
  V2: Echo Ridge
  V3: Warning Random Battle tại Astro Wave1/Echo Ridge

  Sau trận đấu, Magnets sẽ cho bạn biết về sự xuất hiện của 2 người lạ mặt dùng Noise Card khống chế anh ta. Sau đó, Mega Man sẽ Trans Out, buổi phóng tên lửa tiếp tục và thành công mỹ mãn, Magnets đạt được ước mơ bay vào không gian. Và Ace và Acid đang theo dõi Geo, chứng kiến cảnh Mega Man hạ gục Spade Magnets, còn cư dân Echo Ridge để chứng kiến tên lửa phóng thành công, hai kẻ lạ mặt kia đã thất bại. Một kế hoạch mới bắt đầu. Ta biết được tên hai người lạ mặt này là Jack và Tia, Tia nhận tin từ tên trùm giấu mặt là Mr. King và nhận lệnh theo dõi và tìm ra bí mật của Mega Man, và Mr. King cho biết: Geo Stelar chính là Mega Man!!!
  Last edited by ThanhLongChanNhan; 03-08-2009 at 09:49 AM.

 2. #2
  Join Date
  Jan 2008
  Location
  Myth World
  Posts
  55
  Rep Power
  0
  CHƯƠNG 2: NƯỚC BÀI THỨ HAI: VŨ ĐIỆU TRÊN BĂNG

  Vài ngày sau, tại cơ quan điều tra không gian WAZA, việc nghiên cứu cho biết Meteor G 67% sẽ va vào trái đất, nó không đơn thuần là một ngôi sao băng… Họ có nhắc gì đó về “Crimson”, và Satella Police bắt đầu hành động, Netopia HQ cũng bắt đầu xuất quân. Đột ngột chuông báo động reo lên, Netopis HQ, Sharo HQ và NetFrica HQ đã bị tiêu diệt kể cả WAZA HQ. Việc phá hủy Meteor G thất bại, “Noise” lan truyền vào hệ thống máy tính ở khắp nơi…
  Sau đó, bạn sẽ thấy Geo và Mega đang nói về việc wizard mất kiểm soát, rồi Geo mở TV, Legendary Mr Shin đang ở trên TV!!! Anh ta đang giải thích về Noise!!! Chúng đang xâm nhập phá hủy mọi hệ thống máy tính, Hunter-VG cũng không ngoại lệ, các wizard sẽ bị nhiễm Noise dẫn đến mất kiểm soát sau đó chúng sẽ phát xạ Noise tạo thành những khối thủy tinh màu đỏ gọi là Crimson…
  Bây giờ tới trường thôi! Khi ra tới cửa bạn sẽ nhận phone của Woody, Woody cho biết Magnets muốn nói chuyện với Geo, sau lời cảm ơn của Magnets, anh ta cho bạn 1 abilily: HP+50/120. Cách sử dụng Ability như các phiên bản trước: Ability dùng để tăng sức mạnh cho Mega Man và dùng Link Power để sử dụng: HP+50/120 nghĩa là khi sử dụng sẽ tăng 50 HP và tiêu tốn 120 Link Power để dùng. Trong menu chọn Mega Man >> Ability >> HP+50/120(tổng Link Power từ đầu game tới giờ là 220).
  Quay lại cốt truyện, tiếp tục tới trường, vừa ra cửa bạn sẽ nhận mail từ WAZA service về việc cập nhật bản đồ Wave Road tại Wave Station. Xong tiếp tục tới trường, bạn sẽ thấy Luna, Bud và Jack đang đứng trước cửa trường và nó đã bị đóng lại. Cutscene, Luna sẽ cho bạn biết wizard quản lý cổng trường không thể mở cửa vì không có sự cho phép của giáo viên phụ trách việc mở cửa. Luna cho biết giáo viên đó hiện ở phòng 202 tại khu nhà ở của Luna, tới đó thôi!
  Khi bạn tới cửa nhà Luna, sẽ có một biểu tượng giống một cái máy tính ở dưới Tough Screen, nhập vào 202>>OK, bạn sẽ nhận được Gate Key như một Pop-up. Quay lại trước cổng trường, lại gần cánh cửa, click vào Pop-up của Gate Key dưới Tough Screen, cổng sẽ mở. Bây giờ bạn có thể vào Wave Road đập V2 của Spade Magnets hoặc vào School Gate CC nhặt Hpmemory10. Không thì vào lớp nói chuyện với Bud, Zack và Luna và được biết lớp ta có 1 học sinh mới kể từ khi Pat rời khỏi Echo Ridge. Cutscene…
  Mr. Shepar sẽ giới thiệu cho lớp một học sinh mới và một giáo viên mới của lớp, họ là Jack và Ms.Tia(hai kẻ nguy hiểm sử dụng Noise Card ><). Sau “buổi đón tiếo” 2 nhân vật trên, mọi bắt đầu tụ tập hỏi chuyện của Jack, và Luna quyết định cho cậu ta gia nhập nhóm(y hệt lúc Geo mới tới trường ^^). Thế nhưng Jack vẫn không giấu được tư tưởng muốn theo dõi Geo Stelar… (lần đầu gặp mặt đã biết tên)… Bây giờ bạn sẽ đi tìm Jack, ra công viên trước cửa Big Wave. Cutscene, một wizard đi vào công viên, trong lúc Geo nói chuyện với anh ta thì Jack đang đứng trên nóc của Big Wave(><). Bấy giờ, wizard của Jack lên tiếng, tên hắn là Corvus(chòm Ô Nha), Corvus muốn biết sức mạnh của Mega Man theo như lệnh của Mr.King. Jack liền ném một Noise Card vào wizard kia làm anh ta mất kiểm soát…

  Battle wizard:
  Enemy: NoiseWzrdR1
  HP: 300
  Notes: Tên này chủ yếu là tấn công trực diện lần lượt từ kiếm sang súng, trận này rất dễ.

  Sau trận đấu, wizard trên trở lại bình thường, sau đó có ai đó gọi tên Geo, đó là Sonia Strumm –ca sĩ nổi tiếng của Electopia, người nắm giữ sức mạnh của FM –ian Lyra giờ được coi là wizard của Sonia và EM Wave Change thành Harp Note, người trở thành brother đầu tiên của Geo. Nhưng rồi toàn bộ Echo Ridge phát hiện ra Sonia(nổi tiếng mà). Geo và Sonia cần rời khỏi đây để có không gian nói chuyện. Geo và Sonia quyết định EM Wave Change và theo Wave Road lên sân thượng của trường, tới đó thôi.
  Cutscene, Geo và Sonia nói chuyện với nhau, được một lúc, Geo gọi Luna và các thành viên của “Luna 4 Prez” lên sân thượng và Sonia mời cả nhóm cùng xuất hiện trong chương trình của cô vào ngày mai tại WBG Studios. Khỏi nói cũng biết, yêu cầu này được hưởng ứng ngay ^^. Nhưng không ai chú ý rằng Queen Tia đã nghe hết toàn bộ câu chuyện. Sau đoạn cutscene, bạn sẽ nhận mail từ Mr. Surther về việc Big Wave đã mở cửa, nếu có đủ tiền, bạn hãy tới đó mua battle card ngay thôi. Khi ra khỏi trường bạn sẽ nhận mail từ Luna, bạn sẽ được hướng dẫn nhận request, là các pop-up của mọi người hình dạng là chữ “HELP”. Bây giờ khoan nhận đã!!! Tiếp tục tới Big Wave. Shop tại Big Wave bây giờ đã đổi khác, shop gồm 2 dịch vụ:
  1. Shop here: bán các card của Big Wave.
  2. Use the service: mua card tại các shop trong Wave Road mà bạn đã gặp(bạn chỉ cần tìm ra shop trong Wave Road, nếu chưa mua hết đồ có thể tới Big Wave mua cho tiện.

  Mr. Surther’s shop:
  Drillarm1 1800z
  AtkPanel 1000z
  Recover50 1500z
  BigDrop1 3500z

  Ngoài ra bạn còn có thể trade card tại Tri-Trader, upload 3 cards trade 1 card ngẫu nhiên, con wizard hình hoa hướng dương bên cạnh Mr. Surther chính là người nhận Cipher Mail(sẽ hướng dẫn sau). Đi tiếp vào góc chỗ có con rùa to phía trên, bên dưới là thùng hàng đại hạ giá.

  Mr. Surther’s Sale:
  SrchEye 500z
  LrgEnrgy 150z
  MiniGrnade 130z
  AirSpread1 100z
  Recover10 50z

  Xong rồi thì về ngủ thôi, Cutscene, bạn sẽ thấy quang cảnh đầu game, Ms Tia và Jack lại nói chuyện với nhau tại nơi đó, họ lại tiếp tục kế hoạch theo dõi Mega Man theo lệnh Mr. King. Phục kích Geo Stelar tại WBG Studios… Sáng hôm sau, sau đoạn cutscene, Geo và Mega sẽ tới Wave Liner Wicket(chỗ mà bạn dùng để tới Spica Mall ấy. Trước đó, bạn sẽ nhận mail từ Mr. Shepar, hướng dẫn về Hack Panel do các NoiseWrd tạo ra nhầm gia tăng sức mạnh và heal máu cho chúng, dùng các card như GrassStage, IceStage… để phá chúng, Và rồi Mr. Shepar gửi kèm Battle Card PanlFormat cho bạn. Bây giờ thẳng tiến ra bến xe! Kỳ này người tới trễ là Luna ><, không sao, cô ta tới trễ để chuẩn bị cho mọi người một sự bất ngờ, Luna đã sở hữu một wizard tên là Vogue(một chú thỏ dễ thương trong cái nón chóp), vậy là người duy nhất trong nhóm không sở hữu Wizard là Bud(dĩ nhiên)… Ai chơi các bản trước của loạt game này rồi sẽ hiểu mình đang đề cập điều gì ^^ . Tiếp tục nào, bây giờ xe sẽ chạy tới đón cả Team tới WBG Studios.
  WBG Studios là đài truyền hình mới được thành lập và con người và wizard cùng làm việc với nhau. Khi Team “Luna 4 Prez” tới nơi, mọi người vô cùng ngạc nhiên khi thấy Jack đã có mặt ở đó. Jack nói cậu ta hy vọng được đi chung vào đài cùng với nhóm(kế hoạch của hắn đã bắt đầu). Bây giờ tiến thẳng vào Studios, nhưng wizard gác cổng không cho bạn vào vì không có giấy phép. Bạn phải dùng Wave Road vào Studios tìm Sonia để nhận Studio Pass, có thể tranh thủ tìm các CC vào được nhặt item trước khi vào studios. Không thì theo Wave Road vào Studios. Tại Studios, bạn access vào Prop Cabinet CC sẽ tìm thấy MegaWeapon StarHoop, equip nó rùi trở ra chạy tới lối ra của Wave Station trong phòng Sonia. Nói chuyện với Sonia để nhận Studios Pass rùi quay trở ra ngoài và biết được, phiên bản này các nhân vật chính có thể thay đổi trang phục được… Bây giờ trở ra ngoài, tới cửa Studios, click pop-up Studios Pass để mở.
  Cutscene, trong lúc team Luna 4 Prez kể cả Jack đang nói chuyện, mọi người sẽ thấy Sonia đi ra(trang phục đã thay đổi, chính là trang phục biểu diễn của Sonia trong Anime). Theo như lời của Queen Tia, ngoài Geo, Jack còn phải để mắt tới Sonia(cô ấy cũng Wave Change được mà!!!). Sau khi Geo giới thiệu Jack với Sonia, thì một đồng nghiệp cũng là bạn thân của Sonia là Belle xuất hiện. Và sau đó wizard của Belle –Ice cũng xuất hiện.Ice còn là người quản lý của Belle, hết lòng giúp đỡ Belle, chính vì thế cô ta không ưa Sonia(tính cách gần như Luna vậy^^). Jack bắt đầu chú ý tới Ice, đây chính là thế bài thứ 2 của Dealer(tên tổ chức của Tia và Jack, các bạn bỏ qua vì bây giờ mình mới cho biết). Bây giờ bạn đi khắp Studios nói chuyện với mọi người. Bạn có thể vào Wave Road và các CC nhặt item(bên trong studios và cả Event Stage)

  WBG Shop Item:
  Hpmemory20 2000/3000/5000z
  SmEnrgy 100z
  LrEnrgy 200z
  Cloaker 500z

  Bây giờ thẳng lên cửa phía trên ra phía sau Studios tới Event Stage. Nói chuyện với Zack rồi thẳng lên trên, cutscene, Geo sẽ thấy Real Wave projector. Được một lúc, một người đàn ông đi lên, tên anh ta là Lee Stern, trưởng phòng kế hoạch của studios(các nhân viên ở đây đều là brother). Anh ta là thành viên của Team “SoniaBackers”. Bây giờ quay trở lại lối vào studios để tham gia buổi đóng phim. Chạy lại nói chuyện với Director Wizard, anh ta cần gặp Lighting Wizard của Sonia, Lighting Wizard khá thân với Make-up Wizard, bây giờ nhiệm vụ của bạn là tìm Make-up Wizard(>< lằng nhằng quá). Cô ta đang đứng trong phòng trang điểm của Sonia, nói chuyện xong bạn biết anh ta đang ở trong Regulartor CC. Trans In, vào Regulator CC, Regulator CC là chỗ có thể Access được trong Edit Room, nó là căn phòng bên trái đối diện phòng của Belle, nơi mà khi bạn mới tới có 1 người và 1 wizard khá dữ tợn đứng trong đó.Vào trong thẳng lên hết và gặp Lighting Wizard và nói chuyện với anh ta(có wizard nào đó đã yêu cầu anh ta đứng đây để làm trễ nải buổi quay phim của Sonia, nếu chú ý kỹ các cutscene từ lúc tới WBG, bạn có thể đoán ra đó là Ice).
  . Bây giờ vào căn phòng của Belle gặp Luna và mọi người, cutscene, cả nhóm đều hồi hộp, Bud thì đói bụng ><, Jack thì biến mất… Bây giờ quay lại chỗ Sonia, vừa ra khỏi studios, cutscene, “Cảnh 17, lần I”, Geo và mọi người chỉ đóng vai quần chúng thôi ^^. Bấy giờ, Jack đang đứng trên nóc của studios ><, Corvus phát hiện Noise tỏa ra từ Bud rất mạnh, Jack ném ngay Noise Card vào lưng Bud, cơ thể cậu ta nóng dần lên và ngay lập tức Bud biến thành Taurus Fire, anh ta phát hỏa ngay giữa Sonia và Belle. Geo gọi Mega dùng BeastClap dập lửa, sau đó bạn Trans In và vào Battle với Taurus Fire.

  Boss: Taurus Fire
  HP: 600
  Mức độ: dễ
  Weakness: Thủy
  Skill:
  Taurus Tackle: Taurus sẽ húc mạnh về phía bạn trên một đường thẳng.
  Taurus Breath: Taurus sẽ thổi lửa về phía bạn
  Taurus Punch: Taurus trở nên nổi điên và đấm liên lục xuống các ô phía trước anh ta, sẽ có vài lần xuống vị trí bạn đứng.
  Chiến thuật:
  Không khó để đánh lắm, dễ hơn cả Spade Magnets, cứ né nhanh các skill rồi nện nó.
  Nơi gặp:
  V1: Thách đấu Bud Bison
  V2: Như trên
  V3: Warning Random Battle tại Wave Road của nhà Bud

  Đánh xong bạn sẽ nhận được Mega Card TaurusFire, cutscene, Taurus sẽ xuất khỏi người Bud và làm rớt một Noise Card. Taurus bắt đầu hối lỗi vì gây nhiều rắc rối cho Bud, để bù đắp, anh ta quyết định trở thành wizard của Bud(^^). Director Wizard quyết định cảnh vừa rồi sẽ được lên phim: Mega Man và Sonia cùng xuất hiện trong cảnh quay. Việc này khiến Ice tức giận vô cùng(cô ta cho rằng Mega Man và Sonia đã giành mất vị trí của Belle)… Đoạn phim tiếp tục, Mega Man thay thế Belle… Sau đoạn nói chuyện với nhóm Luna, Sonia trở vào Studios để chuẩn bị cho buổi hòa nhạc. Bây giờ bạn sẽ tới Event Stage, cutscene, Ice đang đứng một mình và cô ta rất tức giận, cô ta căm tức Mega Man và Sonia và ước chi họ biến mất!!! Và Jack xuất hiện và dùng Noise Card ném vào Ice, Ice lập tức biến thành Diamond Ice(Diamond: quân rô trong bài Tây)…

  Bây giờ tiếp tục tới Event Stage, thẳng tới Real Wave Projector, cutscene, nhóm “Luna 4 Prez” đã tới, sau đó Sonia cũng đến, sau cuộc nói chuyện, Sonia trở về Studios, mọi người nghe Lee đang than thở: có ai đó đã gửi virus vào Hunter-VG của anh ta, del virus xong Lee lại nhận được một tin đe dọa: “Ta sẽ phá hủy buổi hòa nhạc của Sonia”. Và Luna cho phép Geo tách nhóm tham gia vào Team “SoniaBackers” với Purpose: “Save the Sonia’s concert”. Team này gồm: Geo, Lee và hai nhân viên khác của studios. Bạn sẽ nhận nhiệm vụ vào Studios kiểm tra mọi việc. Vừa vào studios, bạn nhận mail của Lee, anh ta kêu bạn vào prop room trong studios, prop room là căn phòng dưới cùng bên phải cạnh phòng của Sonia. Vào đó nói chuyện với người đàn ông trước prop cabinet, anh ta cho biết wizard anh ta cử vào Prop Cabinet CC đã không trở ra được. Trans In và Access vào thôi, đường khá dễ, cứ dịch chuyển liên tục cho tới khi tìm thấy một khối băng, nói chuyện, cutscene, Mega Man thử dùng Charged Shot phá băng nhưng thất bại, sau đó Bud gọi điện tới, Bud sẽ cho Mega Man mượn sức mạnh Taurus Fire để phá băng. Chi cần bạn click vào pop-up hình Taurus bên dưới Tough Screen, anh ta sẽ xuất hiện và phun lửa phá tảng băng theo hướng nhìn của Mega Man(chú ý nha!!!). Wizard bị đóng băng cho biềt một wizard kỳ lạ đã đông cứng anh ta… Trans Out! Bạn sẽ lại nhận mail từ Lee, anh ta kêu bạn nhanh chóng tới Event Stage. Tới nơi, bạn sẽ thấy Real Wave Projector bị đóng băng, click vào hình Taurus bên dưới Tough Screen để nhờ anh ta làm tan băng. Cutscene. Sau đó bạn sẽ trở ra lối vào WBG, Lee gửi một mail nữa, bạn sẽ nhận nhiệm vụ tìm 1 quả bom, bây giờ chạy ra trước cửa vào Studios nói chuyện với wizard hình con chó.
  Notes: do Noise đã xâm nhập mạnh vào thế giới, từ giờ phút này sẽ có một số lối vào NoiseWave ẩn xung quanh. Noise Wave là nơi phát ra số lượng Noise từ virus cực mạnh, virus trong NoiseWave rất mạnh và khó RUN được. Nếu ko đủ tự tin thì đừng vào, không thì hãy ráng nhặt hết các item trong NoiseWave, chúng thường rất quý hiếm. Sau này bạn có thể vào đây để thu thập Noise chuyển dạng. Và bạn không thể Trans Out từ Noise Wave mà cần tìm được lối ra ngoài. Lưu ý: chú ý những nơi có các hình vuông xếp thành đường xéo, đó là tâm điểm của Noise Wave, lối ra thường nằm ở gần nó.

  Vị trí các Noise Wave tại WBG Studios
  Hồ nước gần ở lối vào WBG(bên kia cái chắn đường)
  Tấm biển WBG gần lối vào bên trong Studios

  Quay lại trò chơi, nói chuyện với wizard hình con chó, nó cho biết quả bom được đặt trong CC của một cái xe hơi bị hỏng, bây giờ Trans In và Access vào Stunt Car CC. Bây giờ đi xuống rẽ phải, rẽ trái xuống dưới rồi rẽ phải xuống dưới là gặp 1 wizard bị đông cứng. Click vào Pop-up Taurus, cutscene, Trans Out.
  Bạn lại nhận mail từ Lee, phòng của Sonia bị đóng băng, tới đó ngay. Dùng Taurus để phá băng, cutscene, sau đó, Mega cho biết buổi hòa nhạc bắt đầu, tới Event Stage thôi! Geo sẽ báo cáo kết quả điều tra cho Lee biết… Sau đó anh ta sẽ Brotherband với bạn, Link Power của bạn tăng 50 đơn vị. Cutscene, cả nhóm “Luna 4 Prez” cùng lên Event Stage… Rồi bạn sẽ tìm vị trí tốt để xem hòa nhạc(bên trái Luna đấy). Cutscene, Diamond chuẩn bị đóng băng Event Stage… Giữa buổi hòa nhạc, Lee vào gặp Geo, anh ta cho biết nhiệt độ nơi này đang giảm xuống liên tục. Hiện tại là 39F và có thể xuống thấp hơn. Cyber Core sắp sửa đóng băng. Sau đó, Belle xuất hiện và cho biết Ice đã biến mất, và Belle nghi ngờ Ice đứng sau vụ việc này… Lát sau toàn bộ Event Stage đóng băng!!! Để trấn an mọi người Sonia vẫn tiếp tục biểu diễn. Geo quyết định ra tay và nhận Stage Pass để vào Event Stage CC.

  Event Stage CC: đây là khu vực dễ nhất để vượt qua trong trò chơi này, nhiệm vụ của bạn là vượt qua các Wave Road bằng băng, Bud sẽ gửi Taurus theo giúp bạn, 1 thanh nhiệt kế sẽ hiện ra bên trái màn hình chỉ nhiệt độ, khi bạn vượt qua lớp băng, nhiệt độ sẽ giảm dần, nếu nhiệt độ trả về cold bạn sẽ bị đóng băng, lúc đó Taurus sẽ bơm lại nhiệt độ cho bạn, nhấn A button thật nhanh và liên tục trong 10s để bơm đủ đầy cây và đi tiếp, đường đi không khó, nhớ rẽ sang các nhánh nhặt item.(bạn sẽ không bị mất HP khi bị đóng băng, khi ra khỏi vùng băng, đứng chờ 1 chút nhiệt độ sẽ tăng trở lại)
  Note: nhiệt độ sẽ giảm nhanh hơn tại các ô màu xanh dương đậm(đó là nước không phải băng, cẩn thận nha)

  Boss: Diamond Ice
  HP: 700HP
  Mức độ: dễ
  Weakness: Điện
  Skill:
  Double Ice Ball: Diamond Ice sẽ dùng 2 tảng băng của cô ta tấn công sang bạn trên 2 hàng theo chiều ngang, skill này không né được chỉ đỡ được.
  Icy Wind: Diamond Ice sẽ thổi cơn gió lạnh theo hình bật thang theo hướng thổi tới, cứ đứng ở ô cuối cùng sát bên hướng ngược lại là tránh được, đừng đỡ nó, sẽ bị đóng băng.
  Ice Ball: Diamond Ice sẽ dùng 1 trong 2 tảng băng đánh thẳng xuống chỗ bạn, skill này né quá dễ dàng, mỗi lần cô ta chỉ dùng 1 tảng thui.
  Chiến thuật:
  Dùng chargedshot hoặc battle card đập vỡ 2 tảng băng, rồi mặc sức đập Diamond Ice, chỉ cần né Icy Wind. 2 tảng băng sau một lúc sẽ tái tạo lại.
  Nơi gặp:
  V1: Event Stage CC Wave Road
  V2: WBG Studios Wave Road
  V3: Warning Battle tại Astro Wave2/WBG.

  Sau trận đấu, Ice trở lại bình thường, nhưng Mega Man trở nên mệt mỏi, và crimson xuất hiện rất nhiều(do Noise tích tụ xung quanh Mega Man rất nhiều). Nhưng chúng bị cái gì đó hút bay đi. Và kẻ thực hiện chính là Queen Tia…
  Sau đó kế hoạch bảo vệ Sonia cũng thành công, Ice đã hiểu ra hành động của mình, chấm dứt thù địch với Sonia và Mega Man. Không thể nói rằng trận này Dealer hoàn toàn thất bại, việc chiến đấu với Diamond Ice đã khiến sức mạnh của Mega Man phát ra Noise cực mạnh tạo thành Crimson><. Bây giờ trở lại buổi hòa nhạc của Sonia. Sonia sẽ thực hiện bản nhạc tặng cho người bạn thân nhất của cô, bản nhạc đó tên là: “Ngôi Sao Băng”(shooting star)… Sau khi buổi hòa nhạc kết thúc, Sonia sẽ brother band với bạn, Link Power tăng thêm 60 đơn vị.
  Cutscene, bạn sẽ thấy Queen Tia và Jack đang đứng trên nóc studios nói chuyện… Khi Jack nhắc tới tên wizard của Geo là Omega-Xis, thì wizard của Jack và Tia lập tức thoát ra ngoài, chúng là 2 FM-ian lưu lạc: Corvu và Virgo(chòm xử nữ), và bọn chúng xưng là bạn cũ của Omega-Xis ><…
  Sau đó, Satella Police tới WBG Studios vì việc Crimson xuất hiện, dĩ nhiên Ace cũng tới. Và Sonia đã giấu việc Ice bị mất kiểm soát. Bây giờ Ace mới xuất hiện, anh ta không chỉ là Satella Police mà còn là đội trưởng của họ. Và anh ta xin chữ ký của Sonia ^^. Hơn thế nữa, anh ta biết Sonia là Harp Note. Sau cutscene, save game.

 3. #3
  Join Date
  Jan 2008
  Location
  Myth World
  Posts
  55
  Rep Power
  0
  CHƯƠNG III: NƯỚC BÀI THỨ BA: NGƯỜI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG


  Cutscene, Mr. King đang nói chuyện vói một người đàn bà tên là Heartless. Bạn sẽ thấy hết toàn bộ thành viên của Dealer:

  Mr.King: thủ lĩnh(quân K trong bài Tây)
  Heartless: phụ tá Mr.King
  Queen Tia: quân Q trong bài Tây
  Jack: quân J trong bài Tây
  Joker: quân Joker trong bài Tây
  (chỉ thiếu Ace nữa là đủ bộ)

  Âm mưu của Mr. King là dùng sức mạnh của Meteor G chi phối thế giới… Jack rất bực bội vì việc theo dõi Mega Man, cậu ta chỉ muốn chiến đấu… Nhiệm vụ mới tiếp theo cho Jack và Queen Tia là thu thập tiếp thông tin về Mega Man nhận thêm crimson. Để chi phối thế giới, công việc đầu tiên của Mr. King là phá hủy Nalt WAZA HQ, cơ quan đầu não của Satella Polices…
  Ba ngày sau, Mr.Shepar cùng Queen Tia đưa cả lớp tới tham quan Alohaha, một hòn đảo phía nam Electopia. Thế nhưng không có mặt Geo ở đây, cậu ta có chút việc với Satella Police… Geo đang noi chuyện với Ace trong công viên, một lần nữa Ace lại tỏ sự bí ẩn, anh ta biết Mega là Allien… Ace cảnh báo cho Geo biết Noise rất nguy hiểm đối với EM, một wizard bị nhiễm Noise có thể bị tiêu hủy. Và sau đó Ace sẽ đưa cho bạn AcePrgm(đối với bản Black Ace)/JokerPrgm(đối với bản Red Joker). Đây là 1 loại vũ khí đặc biệt được Satella Police chế tạo ra và cũng là niềm tự hào của họ. Nó sẽ giúp Mega Man có thể điều chỉnh Noise của mình, bạn có thể equip nó trong ability của Mega Man
  Sau đó, Ace sẽ đưa cho bạn SP Key1 để mở cổng đi vào Astro Wave. Lối vào Astro Wave là lối đi bị chặn lại gần chỗ Echo Shop Item trong Wave Road phía trên nhà mình. Sau đó bạn nhận mail từ Luna thúc dục tới Alohaha ngay.

  Vị trí các Noise Wave tại Echo bride:
  Chuồng chó kế bên nhà Bud
  Chỗ chơi bóng rổ trên sân thượng trường
  Giường ngủ của Bud
  Bàn GV trong lớp của Mr. Shepar(tìm được MegaWeapon: R-F Claw 2/4/1)x

  Vị trí các Noise Wave tại Spica Mall:
  Nhà tắm nam gần lối vào Mall Event Area
  Máy bán kẹo trong Candy Shop(chờ nó mở cửa nghen)

  Không thì đánh V2 của Spade Magnet và Diamond Ice… Không thì thẳng lên Astro Wave, đây là Wave Road trong không gian.

  Notes: Khi chiến đấu trên Astro Wave hoặc trong Noise Wave, lượng Noise phát sinh từ Mega Man sẽ gia tăng rất nhiều, bạn ráng kiếm thêm nhiều Noise Card –là những card mà tên của nó có màu xanh ngọc bích.

  Bạn sẽ nhận mail từ Ace hướng dẫn sử dụng AcePrgm.

  Notes: Khi bạn equip AcePrgm/JokerPrgm, khi vào battle, bạn sẽ thấy bên góc trên phải màn hình có một ô nhỏ ghi ký hiệu 0%. Đây là mức Noise phát ra từ bạn. Noise sẽ phát ra khi bạn tấn công virus bằng các battle card, lưu ý: chỉ những card non-elemental và và carad có thuộc tính nhưng tấn công trực tiếp(virus có thể tránh được) mới làm bạn phát sinh Noise, khi sử dụng Mega Card, Giga Card, hoặc các card khi tấn công, màn hình sẽ đứng lại(virus không thể tránh được) để thi triển skill thì không phát sinh Noise. Vì vậy nếu bạn cần phát sinh Noise thì nên sử dụng nhiều các card tấn công trực tiếp mà virus có thể tránh được. Khi Noise ở mức <=50%, nó sẽ giữ nguyên mức đó, hiệu quả sử dụng của EM Noise sẽ gia tăng(sẽ giải thích sau), khi Noise ở mức >50%, nó sẽ giảm dần theo thời gian và trừ dần về 50%, khi Noise đạt được 100% >> 400%, bạn sẽ nhận được Noise Card(toàn các card quý hiếm, kể cả Mega Card của mấy con Boss ở 2 bản trước).(Phần hướng dẫn tiếp theo về Noise, mình sẽ ghi tiếp khi tới đoạn cần thiết)

  !Caution: khi mức Noise đạt >=100%, bạn sẽ mất nhiều HP hơn khi trúng skill của virus. Khi mức Noise đạt hơn 100%, bạn kết thúc trận nhanh chóng mà không phát xạ Noise nữa sẽ nhận được Noise Frag, Noise Frag cũng có thể có được chung với Noise Card khi Noise vượt mức 300 , tăng hiệu quả chuyển EM Noise sau này. Noise Frag sẽ dễ dàng nhận nhiều hơn khi bạn đấu các trận WARNING ở mức 8>>S.(theo KN của mình chơi )

  Bây giờ trượt thẳng lên, có thể rẽ sang các nhánh nhặt item nếu muốn(tại Nalt Astro Wave1 có thể tìm được 1 Hpmemory gần gần lối vào khu vực 2). Không thì trượt thẳng lên hết, theo Wave Road vào Nalt Astro Wave2. Bây giờ rẽ phải nhặt item, sau đó theo lối trượt bên trái đi tiếp.

  Nalt Astro Wave2 Shop Item:
  GreatAxe 18000z
  BeastClap2 3000z
  PanicCloud 2700z
  TimeBomb1 5200z
  ParlyzPlus 1200z

  Notes: Khi bạn giải cứu các Mr. Hertz, chúng sẽ không cho bạn ability như phiên bản 2, số Mr. Hertz sẽ lưu giữ trong key item(bạn sẽ dùng chúng đổi lấy Ability khi vào Mr. Hertz Area tại Wave Road ở WAZA).

  Bây giờ đi xuống tìm item sau đó thẳng trở lên đến lối trượt sang trái(nhánh wave road thẳng lên trên cũng có item)(trong Food Stand CC có 1 Hpmemory10). Sau đó thẳng xuống tới Wave Road tại Alohaha. Bạn có thể đi loanh quanh tìm item, không thì ra Wave Station ra ngoài Alohaha: thẳng xuống, xuống dốc bên trái, lên trên một chút trượt qua trái là tới Wave Station. Tran Outs.Cutscene, Geo chạy lại theo lớp, Mr. Shepar sẽ giới thiệu về Alohaha… Trong đó có nhắc tới King Foundation… Sau đó, Queen Tia sẽ giới thiệu về Alohaha Castle… Alohaha Castle thuộc Alohaha là một vùng thuộc Electopia, trước đây nó do King Foundation dựng lên… Tại đây có một “Environment System” … Nó là 1 wizard nhưng không có ai sở hữu, 1 wizard tự do, tên ông ta là “Strong”… Ông ta được coi là vị thần bảo vệ Alohaha… Bây giờ thì giải tán, bạn được tự do tham quan Alohaha. Team “Luna 4 Prez” sẽ chọn một Purpose mới, kỳ này do Geo quyết định: “Trip to Remember”… Bạn có thể đi xung quanh tham quan, không thì vào Alohaha Castle.

  Notes: Tại Alohaha, có 1 quầy hàng duy nhất mà người bán là 1 wizard, khi nói chuyện với quầy đó, bạn sẽ nhận được Cipher Mail đầu tiên: “Delta86531”. Cách sử dụng mình có ghi ở phần giới thiệu Big Wave Shop ở trên. Sau đây là danh mục các Cipher Mail:

  Eta67300 Acid Ace V3
  Upsilon79755 AcornBomb3
  Sigma08312 AirShoes/260
  Delta86531 AirSpread3
  Phi40588 AntiDmg/250
  Lamda09373 BigDrop3
  Omega68805 BN Blaster EX (1/5/2)
  Omicron74574 BubblHook3
  Mu13420 Bushido3
  Beta20976 DiamndIceV3
  Theta78108 CygnsWingV3
  Psi09659 Danger Ring (2/2/3)
  Omega42348 DblEater
  Alpha40352 SpadeMagnetsV3
  Delta75148 DivideLine
  Zeta11702 DreadJokrV3
  Chi83559 DrillArm3
  Kappa34080 DrkPhntmV3
  Sigma66019 FlashStrk3
  Chi78584 Gale Claw (2/1/2)
  Pi95941 IceSpin3
  Epsilon71083 JackCorvsV3
  Zeta78695 KiloBomb1
  Nu31121 MechFlame3
  Tau90338 MegCls+1/270
  Mu66767 MoonDstryV3
  Phi24914 MuTech3
  Gamma31412 ClubStrongv3
  Tau78431 Shuriken3
  Nu73618 SiriusV3
  Psi07280 Beastclap03
  Omicron64221 StrngSwngV3
  Rho17385 ThndrHead3
  Eta28274 Virus Claw (1/2/3)
  Pi62739 WickdFlame
  Iota16196 WolfWoodsV3

  (Các Cipher Mail trên này đều dùng được, nhưng tên card nhận được có chút sai sót, xin các bạn thông cảm)

  Vị trí Noise Wave tại Alohaha
  Con tàu ngoài cảng nơi có con wizard màu đỏ đứng
  Bệ trưng bày mấy con cá trong Alohaha Castle

  Khi đã vào trong, ngay chỗ trưng bày mấy bộ quần áo cổ xưa, bạn nói chuyện để nhận Hpmemory10. Bây giờ thẳng lên nói chuyện với Wizard đứng phía trên và anh ta không phải Strong. Bây giờ trở ra ngoài gặp nhóm “Luna 4 Prez”, nói chuyện với Bud, Có chuyện gì đó xảy ra tại máy bán hàng, Bud không thể mua thức ăn được. Bây giờ Wave Change và Access vào quầy bán hàng(Food Stand CC). Trong này chỉ có 1 Mr.Hertz duy nhất, tìm và nói chuyện với anh ta. Xong Trans Out nói chuyện với Bud, sau đó bạn sẽ nhận mail của Security thông báo bãi biển đã mở cửa, tới đó ngay(cổng vào bãi biển ở bên dưới Alohaha).
  Cutscene, đây là bãi biển xuất hiện đầu tiên trong loạt game Megaman Star Force. Bud sẽ giới thiệu về “Boxers off” –thiết bị giúp thay quần áo một cách nhanh chóng(giống Super Man vậy ^^) … Và thiết bị này bị cấm vì 1 lý do tế nhị… Thế nhưng cuối cùng Bud vẫn quyết định sự dụng chúng. Và lần đầu tiên, Jack tỏ ra thân mật hơn với “Luna 4 Prez”… Sau đoạn cutscene, bạn có thể xuống biển bơi 1 chút, không thì nói chuyện với cô bé xinh đẹp với bông hoa cài trên đầu… Cô bé đó là Sonia… Cutscene, Sonia có một buổi chụp hình tại bãi biển… Và Sonia đang có một rắc rối nhỏ: bức tường trên bãi biển này là 1 Real Wave, lẽ ra nó phải có nhiều hoa dâm bụt, chỗ lý tưởng để chụp một tấm ảnh thời trang^^… Thế nhưng virus đã phá hỏng nó… Còn chờ gì nữa, Trans In, Wave Station nằm ở bên trái bãi biển, thẳng qua đó vào Road Wave và Access vào Wall Real Wave. Bạn có thể tranh thủ tìm item trước khi làm tiếp, không thì tới chỗ Access vào Stone Wall CC.
  Cutscene, bạn sẽ thấy một wizard khổng lồ màu xanh với cây trượng trên tay đang đánh nhau với bọn virus, ông ta là 1 Big Wizard. Tuyệt kỹ “Rain of Fist” của ông ta đã “tiêu diệt nhanh, hạ gục gọn” bọn virus đứng trước mặt… Nhưng chúng lại xuất hiện tiếp… Bây giờ tới phiên Mega Man, vào trận thôi.

  Battle 1:
  KomaG_HP:210
  Koma: HP:140
  Chiến thuật: Bạn đã gặp Koma khá nhiều tại các Random Battle tại Alohaha, nếu bạn đánh trúng nó mà nó chưa chết, nó sẽ “berserk” và phun liên tục ba đốm lửa, chỉ cần né tránh nhanh các tia lửa thì trận này dễ thắng vô cùng.

  Battle 2:
  WibbledeeG_HP: 120
  BlueShark_HP: 165
  Chiến thuật: hai con này thì dễ hơn nhiều, nhưng cần thận, vì đòn phối hợp của chúng khá ăn ý, WibbledeeG sẽ wide attack 2 ô bên phái và BlueSharkG sẽ tấn công ô còn lại. Vì vậy shield rất cần thiết trong trận này(skill của Wibble shield dc).

  Battle 3:
  KomaG_HP: 210
  BlueSharkG_HP: 165
  BaseGunner_HP: 100
  Chiến thuật: hix, trận này hơi khó, vì BaseGunner nả đạn liên tục, nếu bạn bụp con KomaG thì hậu quả là bị trúng đòn ít nhất 2 lần. Ở line bên trái có thể né skill của BlueSharkG. Bụp BaseGunner trước là ổn.

  Xong ba trận, Cutscene, Big Wizard rất bất ngờ, ông ta không ngờ Mega Man chỉ là 1 cậu bé… Và Sonia bắt đầu hỏi ông ta là ai, chính là Strong –vị thần bảo vệ Alohaha, ông ta thường đi tuần tra quanh Alohaha… Thế rồi khả năng của Strong là làm cho 2 kẻ nguy hiểm chú ý. Bây giờ tiếp tục vui chơi thôi, đi nói chuyện với tất cả mọi người trong nhóm(kể cả Sonia, Tia và Jack). Cutscene, mọi đang vui vẻ với khung cảnh thiên nhiên của bãi biển… Zack đang bơi bằng tay về phía bờ(cậu ta bị cận mà). Geo không có hứng thú với nước(nguyên nhân là do sự kiện quyết đấu với Plessie Surf ở phiên bản 2). Sau đó, Tia xuất hiện và gọi mọi người trở lại, cô ta không ngờ Jack lại trở nên vui vẻ như vậy… Thế nhưng, khi cả nhóm quay lại thì đồ đạc của họ đều biến mất… Bây giờ bạn sẽ tìm Strong để tìm ra tên trộm, ông ta đang ở trong Alohaha Castle. Strong cho bạn biết về Bandit Wizards. Chúng thường xuyên ở trong Wave Road, và ra ngoài biển trộm đồ của du khách… Vì Strong đã bận kiểm tra “environment system”, bạn phải tự làm thôi. Vào Wave Road thôi!(lưu ý: Vào IslandDisplay CC trong Alohaha Castle để nhặt Ability FstBarr /60, và tại Alohaha Caste Wave Road có 1 lock-item, nó là MegaWeapon AquaFang 1/3/2, bạn cũng sẽ tìm thấy 1 Hpmemory tại khu vực này)

  Vị trí của bọn Bandit Wizard:
  1. Tại Wave Road hình chữ nhật gần lối vào Wave Road của bãi biển từ Wave Road của Alohaha. Tên này trộm quần dài của Zack
  2. Wave Road song song với Wave Road vào chỗ Access của bức tượng rồng ngoài biển. Tên này giữ toàn bộ đồ đạc của Bud, Sonia và Luna.Sau trận đấu, hắn không thèm trả, và Mega Man phải lao vào giật lại, một cơn gió thổi qua làm cả ba thứ bay xuống biển, bạn chỉ cứu được một trong ba thứ:
  a. Prez’s handkerchief
  b. Sonia’s bag
  c. Bud’s shirt
  Bấy giờ Strong đang bị Tia và Jack khống chế, Noise Card thứ 3, quân Chuồn đã dính vào Strong biến ông ta thành Club Strong. Và Club Strong sẽ dùng sức mạnh của mình kiểm soát Alohaha và trở thành vua của nơi này><… Tia nhắc nhở Jack không nên quá thân thiết với Geo Stelar và mọi người, nó sẽ làm giảm đi sức mạnh của Jack… Jack bực tức và quyết định sẽ ra tay hạ Mega Man nếu Club Strong thất bại.
  Sau đó, bạn mang món đồ cứu được về cho cả nhóm, tùy theo món được cứu mà lời thoại trong cutscene sẽ thay đổi. Nhưng bạn sẽ thay đổi story, tùy theo bạn cứu đồ của người nào thì người đó sẽ nói chuyện với bạn tối hôm đó.
  1. Luna: hồi tưởng cảnh lần đầu gặp gỡ tại Echo Ridge, khi Geo còn trầm cảm, không đến trường. Luna nói rằng cô ấy chấp nhận sự thật Geo là Mega Man.
  2. Sonia: hồi tưởng cảnh Sonia trở thành brother đầu tiên của Geo. Sonia sẽ luôn sát cánh cùng Geo trong các Battle tương lai(hand on hand, to flush with embarrassment ^^)
  3. Bud: hồi tưởng cảnh lần đầu Bud biết Geo là Mega Man, khi đó họ trở thành Brother.
  Hôm sau, Luna quyết định sẽ đi kiểm tra Environment… Mega cho biết anh ta có 1 cảm giác xấu… Nơi này sắp có động đất… Bây giờ vào Alohaha Castle, thẳng lên chỗ Strong. Cutscene, Strong không có trong Alohaha Castle… Sau đó động đất xảy ra… Và rồi Club Strong hiện ra… Strong đã bị mất kiểm soát… Ông ta tự nhận mình là vua của Alohaha và ông ta sẽ chi phối mọi hoạt động ở đây… Pedia cho biết Strong đã hoàn toàn khống chế environment system… Các cơn chất động sẽ không dừng…Alohaha sẽ chìm trong đại dương.
  Bạn sẽ nhận mail từ security cho biết “environment system” đã hoàn toàn mất kiểm soát. Bây giờ nhanh chóng Trans In và Access vào Environment System.
  Environment System CC: Khu vực này hơi khó để vượt qua, những line màu nâu đất sẽ dần dần biến mất mỗi khi bạn vượt qua, khi gặp chỗ có vết nứt thì nhấn A button để nhảy qua, khi bạn đã đi hết đoạn line màu nâu đất để sang vùng an toàn thì chúng sẽ tái tạo lại, bạn sẽ không mất HP khi rớt khỏi line và sẽ rớt xuống một nơi gọi là CC Abyss, cứ yên tâm.(trong này có nhiều item quý nhớ nhặt hết, có 1 Hpmemory10 tại khu vực 1 và 1 Hpmemory tại khu vực 2!!!)

  Boss: Club Strong
  HP: 1000
  Mức độ: Trung Bình
  Weakness: Hỏa
  Skill:
  Strong Club: Club Strong sẽ nhảy ngay trước mặt bạn đập 1 hit.
  Tornado: Club Strong dùng dùi cui tạo ra lốc xoáy trên mỗi dòng, Shield là cách duy nhất.
  Wood Attack: mỗi lần Club Strong sẽ di chuyển và tạo ra một khối gỗ đẩy về phía bạn
  Club Ramsage: Club Strong đứng trước mặt bạn tại ô chính giữa đập liên tục lần lượt vào từng ô của khu vực bạn đứng.
  Vine Seed: Club Strong sẽ bắn các hạt cây về phía bạn trên đủ 3 hàng, dùng shot bắn bể hạt là xong, trúng đòn là bị absorb HP đấy
  Chiến Thuật: ghi rồi mà!
  Nơi gặp:
  V1: Environment System
  V2: Alohaha Wave Road
  V3: Warning Random Battle tại Alohaha

  Sau trận đấu, Strong trở lại bình thường… Nhưng các crimson xuất ra lại nhiều hơn trước… Strong chỉ nhớ là có 1 sức mạnh đen tối điều khiển ông ta, và có 2 người đã dùng Noise Card khống chế ông… Strong cho biết Geo có biết 2 người đó... Họ có thể là… Và rồi Joker xuất hiện, hắn cho biết hắn là thành viên của Dealer –trong tương lai tổ chức này sẽ thống trị thế giới… Strong bắt đầu tức giận và chuẩn bị ra tay… Joker dùng Dread Lazer tiêu diệt ông ta trong nháy mắt… Strong vỡ ra tan thành 6 mảnh… Đó là tư tưởng của Joker, kẻ yếu sẽ bị tiêu diệt trong một thế giới Tàn Sát Lẫn Nhau… Mạnh được yếu thua… Một wizard yếu không có lý do gì để tồn tại(quá xấu xa! WWW, Gospel và Nebula không tệ bằng). Và rồi Joker biến mất…

 4. #4
  Join Date
  Jan 2008
  Location
  Myth World
  Posts
  55
  Rep Power
  0
  CHƯƠNG IV: ACID ACE VÀ QUEEN VIRGO

  Bạn sẽ đi ra bờ biển ngay bây giờ, Cutscene, Geo phát hiện Tia đang thu các crimson, và Jack cũng ở đó… Tia đã thu được nhiều crimson hơn dự kiến… Jack đã hoàn tất việc thu thập thông tin từ Mega Man qua trận đánh với Strong(ko hay rồi!!!)… Geo chạy tới nói chuyện, và rồi Tia cho biết 2 wizard của chúng muốn gặp Mega… Mega nhận ra chúng… Corvus và Virgo là 2 tên tội phạm mạnh nhất trong lịch sử của hành tinh FM, chúng đã hủy diệt vô số thiên hà trong vũ trụ ><. Và Mega đã từng bại trong tay chúng. Và rồi Jack và Tia cùng EM Wave Change và biến thành Jack Corvus và Queen Virgo. Battle bắt đầu.(Khi bạn đánh Jack Corvus mất 400 HP, end battle)
  Mega Man không thể thắng được Jack Corvus bởi 2 lý do:
  - Vì trước đó họ đã coi Jack như là bạn
  - Lượng Noise phát ra trong người Mega Man làm cơ thể cậu ta yếu đi.
  Và rồi Joker xuất hiện thông báo lệnh triệu tập của Mr.King… Sau đó Luna xuất hiện… Và cô ấy phát hiện ra Jack và Tia là Jack Corvus và Queen Virgo… Joker quyết định sẽ ra tay với người con gái quan trọng nhất của Mega Man. Và hắn đánh Luna tan xác……………rồi cả ba tên Dealer biến mất.
  Save game, cutscene, Dealer hoàn toàn nắm được toàn bộ thông tin về Mega Man… Jack bắt đầu có những biểu hiện lạ từ sau sự kiện tại Alohaha Castle(Joker nói)… Sau đó Virgo sẽ nói vài câu với Tia… Bây giở bạn thấy Geo, Bud và Zack đang ở trong Echo Park… Bud và Zack bị shock khi hay tin Luna “hi sinh”… Và Mega Man bị trách móc thậm tệ vì không cứu được Luna… Thế nhưng, Brother Band vẫn hiện thị Luna… Cô ấy vẫn còn sống… Bây giờ người duy nhất có thể giúp “Luna 4 Prez” tìm ra Luna đó chính là Aaron Boreal –người bạn thân nhất của Kelvin Stelar(Cha của Geo)… Bây giờ trở về nhà gặp mẹ để hỏi về nơi ở của Mr. Boreal, sau đó ra bến xe tới Alohaha. Cutscene, Geo bắt đầu hồi tưởng về Luna, dường như cô ấy vẫn đang chờ Mega Man tới cứu… Sau đó Mega cho biết có ai đó đang theo dõi họ… Và rồi chúng đã rời khỏi…”Geo Stelar, à không Megaman, sức mạnh của ngươi sẽ là của ta”
  Nhanh chóng vào Alohaha Castle gặp Aaron, thẳng lên chỗ Strong đứng gặp Aaron, Cutscene, Geo kể lại mọi chuyện cho Aaron… Sau đó việc đầu tiên mà Aaron làm là phục hồi cho Strong… Nhưng ông ta không còn những ký ức trước kia nữa(1 phần đã bị Joker phá hủy vĩnh viễn)… Nhưng vì Strong là 1 system nên dễ dàng phục hồi… Còn đối với Luna –một con người thực sự thì đó là cả 1 vấn đề… Trong trường hợp này thì người duy nhất có thể giúp được là Dr. Goodall –một người phụ nữ đang làm việc ở, bộ khoa học cơ quan tuần tra không gian… Sau đó “Luna 4 Prez” sẽ được hộ tống tới WAZA –Satella Police HQ, bạn được WAZAPasscode để vào cổng WAZA… Sau đó Aaron cảnh báo: Noise rất nguy hiểm, Geo hãy tự bảo trọng… Có nhiều điều mà ngay cả WAZA cũng không biết về Noise… Và lời cuối cùng: “ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC”.
  Sau một lúc, “Luna 4 Prez” được đưa tới WAZA an toàn, cơ quan này nằm sâu trong núi… Bạn nên tranh thủ vào Wave Road nhặt item trước, 1 lock-item trong Wave Road này là Mega Weapon ParlyzWing 3/1/2. Xong thì tới cửa WAZA, click vào pop-up WAZAPasscode xem mã số rồi đánh vào máy kiểm tra, cutscene, Ace và Acid đi tới, mọi người cần được đăng ký dấu vân tay… Bây giờ lại gần cánh cửa, đè chuột lên pop-up của scanner bên dưới tough screen… Lyra và Mega xuất hiện… Lyra thật sự ngưỡng mộ Acid(Mega sắp nổi quạu)… Bây giờ đang ở trong WAZA, bạn có thể vào Wave Road nhặt item.

  Vị trí Noise Wave tại WAZA:
  1. Tấm biển điện tử ngoài cùng bên trái gần cửa vào HQ.
  2. Cây xương rồng bên cạnh Wave Station trên tầng 57 của WAZA

  SatellaPolice HQ Road Wave Shop Item:
  LrgEnrgy 200z
  D.Engry 800z
  Cloaker 500z
  SrchEye 3000z

  Sau đó vào bệ di chuyển vào Wave Road của Command Center nhặt WAZA Key –vật này sẽ giúp các bạn vào các Cyber Core bị Lock bởi WAZA. Bạn có thể nói chuyện với Tom Dubius đứng gần Wave Station bên trong WAZA để bắt đầu 1 battle:

  Boss: Cygnus Wing
  HP: 700
  Mức độ: dễ
  Weakness: Rock Attack
  Skill:
  Feather Attack: Cygnus sẽ tấn công bằng cách phóng lông vũ xuống ô bạn đang đứng
  Cygnus Dance: Cygnus sẽ nhảy một vũ điệu ba lê trên 2 hàng của sàn đấu(tùy theo nơi bạn đứng, khi bạn đứng ở giữa thí khó mà biết anh ta múa bên nào.
  Summon Birds: Cygnus sẽ gọi ba con thiên nga xuất hiện, con màu trắng bạn có thể bắn được.
  Summon Birds 2: các con thiên nga sẽ xuất hiện lần lượt như skill trên như có tới 3 con đen và 1 con trắng.

  Tiếp theo hãy vào thang máy lên tầng 57 của Satella Police HQ. Nói chuyện với tất cả mọi người dò tung tích của Kelvin Stelar. Nói chuyện với người đàn ông bên trái trước cái máy tính nhận WAZAFldr. Sau đó chuyện với người phu nữ đứng tại cái bản đồ điện tử. Sau cùng nói chuyện với người phụ nữ đứng gần 2 con wizard. Bạn sẽ nhận mail từ Ace. Bạn cần tới Satella Police Department, xuống một, quay lại chỗ cầu thang gần lối vào đi thẳng qua bên trái, rồi xuống cầu thang, cutscene, Ace sẽ cho biết Mr. King là người đứng đầu Dealer… Mr. King chính là nhà hảo tâm đã nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi(để phục vụ cho Dealer)… Dealer đang tập trung các crimson từ các wizard mất kiểm soát… Và Queen Tia và Jack chính là chìa khóa để tìm ra căn cứ của Dealer… Và Joker là 1 kẻ cực kỳ khó đối phó… Sau đó một cụ bà xuất hiện, bà ta gọi Ace là Arthur, bà ta chính là Dr. Goodall(+_+)… Mega bị gọi là Meggy… Dr. Goodall sẽ bắt đầu tiến hành tìm Luna. Bây giờ bạn có thể đi loanh quanh hỏi về Kelvin. Quay trở lên tầng 57, The Chief của WAZA đã đi vào trong, nói chuyện với người đàn ông đứng xéo phía trên ông ta… Geo muốn xem Virus Busting, nhiệm vụ của bạn là vào Infor Board CC nhưng nó đã bị khóa, dùng WAZA Key có thể vào được(ai chưa lấy thì vào Command Center Wave Road lấy).
  Bây giờ xuống Wave Road ở tầng 1 Access vào Info Board CC… bạn đi tìm con virus đứng trong này và vào battle.

  Virus Battle:
  ShurikenG_HP: 180
  Stealth_HP: 90
  ZapperG_HP: 150
  Chiến thuật: ShurikenG vẫn dùng skill của Shuriken, tự biến thành phi tiêu bay xung quanh sân đấu. Stealth có thể tàng hình bắn bạn, nhưng cả 2 con trên chỉ để hỗ trợ cho con ZapperG, bạn cần phải hạ 1 trong 2 con kia trước mới được. Trận này hao nhiều HP một chút.

  Sau trận đấu, bạn sẽ nhận mail từ Ace, Dr. Goodall có vài điều cần nói với bạn về Luna. Trans Out, quay trở lại chỗ Dr. Goodall. Cutscene, Vogue –wizard của Luna đã quay trở về, Luna đã trở thành EM beings và đang chờ mọi người tới cứu… Và bây giờ nhiệm vụ của bạn sẽ là tìm thông tin của Luna… Và Acid sẽ theo giúp đỡ Geo tìm kiếm thông tin><… Acid sẽ cài đặt Wizard Adapter vào Hunter-VG của bạn, chương trình này sẽ giúp bạn có thể điều khiển nhiều wizard trong Hunter-VG. Acid được cài vào Hunter-VG của bạn. Bạn sẽ nhận 2 pop-up: Acid và Luna Data… Bây giờ cả ba lên đường tới Alohaha –nơi mà Luna biến mất…Trước khi đi, Dr. Goodall sẽ Brother Band với bạn, Link Power sẽ tăng 40 đơn vị, New Purpose sẽ là “Get Luna Back”, bạn sẽ gia nhập 1 Team mới nữa “Life 4 Luna” . Cutscene, bạn sẽ thấy Jack đang đứng 1 mình tại Dealer Hideout, Queen Tia quyết định đi làm nhiệm vụ một mình… Tia sẽ đi gặp một cựu thành viên của Dealer đang ở tại WAZA!!!… Dealer đã hoàn tất món vũ khí mới và tấn công WAZA…
  Bây giờ rời khỏi WAZA, nói chuyện với viên cảnh sát ở cổng bên ngoài WAZA để tới Alohaha. Tại Alohaha, click vào Acid đề tìm Luna Data.(Bạn đã có thể Access vào pho tượng rồng ngoài biển và nhặt Hpmemory20)

  Vị trí của Luna Data: (lưu ý: mỗi nơi nói dưới đều phải click Pop-up Acid trước khi lấy)
  - Luna FragA: Tại quầy hàng thứ ba từ ngoài đếm vào(chỗ người chủ quầy là 1 ông già)
  - Luna FragB: Khu vực hình chữ nhật trong Wave Road của Alohaha gần lối vào Wave Road của bãi biển(ô thứ tư từ chỗ Mr. Hertz đếm qua.
  - Luna FragC: Từ Wave Station của bãi biển, thẳng lên nhưng không xuống nước, click Pop-up Acid sẽ thấy ngay.
  - Luna FragD: Nói chuyện với Wizard đứng trên cây cầu ngoài bãi biển(từ bãi biển rẽ hết sang phải rồi lên cầu, đi hết cầu là gặp.
  - Luna FragE: Mr. Hertz thứ 2 bạn gặp trong Enviro System CC 1(khu vực 1 của Club Strong), battle xong mới nhận đuợc.
  Virus Battle:
  KomaG_HP: 210
  Ku’ i_HP: 150
  GrassPollen_HP: 225
  Chiến thuật: đừng đánh KomaG trước, Ku’ i sẽ thả đá xuống khu vực bạn đứng và 1 ô bất kỳ khác làm nó vỡ, GrassPollen sẽ biến ramdom 3 ô thành GrassStage(kể cả ô bạn và ô nó đứng(1 lần). Đánh con này trước rồi đập Ku’ i.

  - Luna FragF: Bandit Wizard(giống thui) thứ ba bạn gặp trong IslandDisplay CC. Battle!
  Virus Battle:
  BlueSharkG_HP: 165
  MalWizard2_HP: 400
  Chiến thuật: trận này chỉ có 2 chữ để nói: Dễ ợt!

  Bạn đã hoàn tất Luna Data, mang về cho Dr. Goodall thôi. Cutscene, Sonia, Bud và Zack đang ở trước cổng Satella Police HQ… Rồi chấn động xảy ra… Một con Omega-Xis màu trắng vừa xuất hiện… Bud lập tức chạy tới, Sonia và Zack không ngăn được đành đuổi theo… Con Omega-Xis trắng bắt đầu tấn công họ… Sonia Wave Change thành Harp Notes… Và con Omega-Xis đó là thuộc hạ của Dealer. Và rồi từ phía sau nó, “đại quân” Omega-Xis đủ các màu (thực ra chỉ có 3 màu Đỏ-Vàng-Xanh) đang tiến lên. Đây là vũ khí do Dealer chế tạo dựa trên thông tin của Mega Man. Và “quân số” của “đại quân” Omega- Xis gia tăng nhanh chóng và đang tấn công vào HQ… Dr. Goodall quyết định sự dụng “Vũ khí cơ mật” của WAZA là “Noise Canceller” để “phát lệnh tấn công” bọn Omega-Xis… Và nơi chính để điều khiển là máy chủ của WAZA… Chiến dịch “câu giờ” bắt đầu… Ace sẽ đầy lui các đợt tấn công trước khi “Noise Canceller” được kích hoạt… Ngay lập tức lực lượng Satella Police và wizard của họ được phái tới tấn công “binh đoàn” Omega-Xis…
  …Sau khi Bud và Zack vào chỗ an toàn, rào chắn sẽ hạ xuống ngăn lối vào HQ… Bud và Zack nhận nhiệm vụ bảo vệ Dr. Goodall… Vì Acid không có ở đây, Harp Notes phải một mình chiếu đấu thôi. Và rồi Ace cho gọi Geo và Acid trở về gấp trợ giúp Harp Notes. Acid trở về trước và giao cho bạn “SP Key2”. Vào Astro Wave tại Alohaha rồi về Astro Wave.
  Bạn quay lại Nalt Astro Wave 1, có vô số “Crazy Noise” xuất hiện trong Astro Wave bây giờ… thời điểm chuyển Noise sắp bắt đầu… Bạn nhớ nhặt hết item tại khu vực 2, xong quay về khu vực 1, Cutscene, Noise lại xuất hiện khiến Mega Man trở nên mệt mỏi… Và rồi “con kỳ đà” xuất hiện cản lối đi tới WAZA, hắn chính là Dark Phantom, sau khi MU bị sụp đổ, hắn lưu lạc trong không gian, với âm mưu dùng Noise trả thù, hắn đã mất tất cả khi MU sụp đổ… Dark Phantom gọi virus tấn công Mega Man.

  Virus Battle:
  CrowketG_HP: 180
  Mettena2G_HP: 120
  StealthH_HP: 135
  Chiến thuật: MettenaG sẽ tấn công liên tục, đập nó trước, nả đạn liên tục cho con Stealth2G hiện hình, sau cùng diệt CrowketG, trận này hơi khó, cần thận kẻo thua.

  Sau trận đánh bạn sẽ chuyển Noise tùy theo phiên bản.
  Black Ace: Gemini Noise
  Red Joker: Taurus Noise

  EM Noise: Khi sử dụng AcePrgm/JokerPrgm, trong 1 thời gian chiến đấu lâu dài, bạn sẽ phát sinh đủ lượng Noise, AcePrgm/JokerProgram sẽ điều chỉnh Noise tạo thành 1 style mới cho Mega Man. Khi đã chuyển Noise, bạn sẽ có 1 style của 1 trong các EM beings mà bạn đã gặp. Và mỗi phiên bản chỉ trải qua 6 hình dạng khác nhau sau đó nếu phát xạ đủ Noise cần thiết khi đang ở dạng biến hóa thứ 6, bạn sẽ chuyển thành 1 trong các Noise Change cũ, nếu không muốn đổi thì ấn No để giữ nguyên Noise cũ.

  Các EM Noise chuyển thành của 2 bản(khi mình chơi):
  Black Ace: Gemini >> Cancer >> Corvus >>Ophiuca>>Libra>>Rogue
  Red Joker: Taurus >> Wolf >> Virgo >> Crown >> Cygnus >> Rogue

  Bạn sẽ giữ nguyên dạng Noise Change cho tới khi unequip AcePrgm/JokerPrgm, nhưng cơ thể Mega Man sẽ giữ nguyên màu xanh (0% -49%), màu của EM beings(50%>>) –sẽ dùng được Charged Shot của EM Noise.

  Note: Khi bạn đạt mức Noise từ 100%>> trong một trận đấu bất kỳ thì tại trận đấu sau bạn sẽ vào trận với mức Noise 50%.

  1. Gemini Noise:
  Thuộc tính: Điện.
  Khắc tinh: Mộc
  Khả năng:
  - Card mang thuộc tính điện và không thuộc tính sẽ tăng 30 đơn vị SM
  - Sword Attack sẽ gây Stun cho đối phương.
  - Bạn có thể sử dụng Tag Card(gần giống default card nhưng chỉ tăng xác suất xuất hiện của card)
  - Charged Shot: Rocket Knuckle(Stun)
  - NBF(skill có được khi Counter Hit lúc đạt Noise 50%): “Thunder Bolt Blade”

  2. Cancer Noise:
  Thuộc tính: Thủy
  Khắc tinh: Điện
  Khả năng:
  - Card mang thuộc tính thủy sẽ tăng 30 đơn vị SM
  - Bubble giam enemies khi dùng card hệ thủy
  - Charged Shot: “Bubble Shot”, giam enemies trong bubble.
  - NBF: “Dyna Wave”

  3. Corvus Noise:
  Thuộc tính: Hỏa
  Khắc tinh: Thủy
  Khả năng:
  - Card mang thuộc tính Hỏa sẽ tăng 30 đơn vị SM
  - Miễn dịch với các Poison Panels, HP Bugs, Black Hole Attack.
  - Charged Attack: “Shocking Flare”, lửa làm cháy enemies tới khi nó chết
  - NBF: “Atomic Blazer”

  4. Ophiuca Noise:
  Thuộc tính: Mộc
  Khắc tinh: Hỏa
  Khả năng:
  - Card mang thuộc tính mộc sẽ tăng 30 đơn vị SM.
  - Non-elemental Card tấn công sẽ gây choáng.
  - Miễn dịch: choáng, mù mắt.
  - Charge Shot: “Wood Shot”, đạn bắn tạo GrassStage.
  - NBF: “Elemental Cylone”

  5. Libra Noise:
  Thuộc tính: không thuộc tính
  Khắc tinh: Sword Attack
  Khả năng:
  - Card mang thuộc tính lửa và nước sẽ tăng 30 đơn vị SM.
  - Sử dụng non-elemental Card sẽ heal 5% HP
  - Charge Shot: “Side Spread”
  - NBF: “Meteor Light Barrage”

  6. Taurus Noise:
  Thuộc tính: Hỏa
  Khắc tinh: Thủy
  Khả năng:
  - Trang bị SprArmr.
  - Card mang thuộc tính lửa sẽ tăng 50 đơn vị SM.
  - Charged Shot: Heat Cannon, bắn đạn sẽ theo hình chữ T tính từ mục tiêu bị bắn.
  - NBF: “Atomic Blazer”.

  7. Wolf Noise:
  Thuộc tính: Mộc
  Khắc tinh: Hỏa
  Khả năng:
  - Trang bị Quick Gauge.
  - Sword Attack tăng 30 đơn vị sức mạnh.
  - Card hệ mộc tăng 10 đơn vị SM và auto lock-on.
  - Charged Shot: Shock Claw, tấn công trong phạm vi 3x2 khi bạn đứng giữa.
  - NBF: “Elemental Cyclone”

  8. Virgo Noise:
  Thuộc tính: Thủy
  Khắc tinh: Điện
  Khả năng:
  - Card mang thuộc tính Thủy tăng 30 đơn vị sức mạnh
  - Kháng đóng băng và bubble trap.
  - Charged Shot: Aqua Wave, rửa sạch toàn bộ sàn đấu.
  - NBF: “Dyna Wave”

  9. Crown Noise:
  Thuộc tính: Điện
  Khắc tinh: Mộc
  Khả năng:
  - Tăng xác suất xuất hiện của Mega Class Card(nếu có) trong Folder của bạn ngay đầu trận đấu.
  - Card mang thuộc tính điện tăng 20 đơn vị SM.
  - Card không thuộc tính với Land hit sẽ gây Blind lên enemies.
  - Charged Shot: Plasma Shot, gây stun.
  - NBF: “Thunder Bolt Blade”

  10. Cygnus Noise:
  Thuộc tính: Không thuộc tính
  Khắc tinh: Sword Attack
  Khả năng:
  - Trang bị AirShoes, FlotShoes
  - Card không thuộc tính tăng 10 đơn vị SM
  - Card không thuộc tính dạng Wind Attack tăng 30 đơn vị SM
  - Charged Shot: “Feather Vulcan”, tấn công toàn bộ khu vực phía sau
  - NBF: “Meteor Light Barrage”

  11. Rogue Noise:
  Thuộc tính: Không thuộc tính
  Khắc tinh: không có
  Khả năng:
  - Card không thuộc tính dạng Sword Attack tăng 50 đơn vị SM
  - Một vài lần sẽ ngăn chặn bị tấn công bằng MuBarrier(xác suất 40%)
  - Phá hủy lock-on attack của enemies.
  - Toàn bộ card sẽ gây Stun lên đối phương
  - Chagred Attack: không có
  - NBF: không có
  - Noise này phá vỡ hết các mối ràng buộc.

  Notes:
  - Chỉ áp dụng cho các card hiện rõ.
  - Từ giờ phút này, nếu trước khi trận đấu kết thúc mà bạn đạt hơn 200% Noise, khi Gauge đầy cây, lúc vào chọn card sẽ có dòng “Meteor Access”, click vào để hóa thân thành Black Ace/Red Joker

  A. Black Ace:
  Thuộc tính: N/A
  Khắc tinh: N/A
  Khả năng:
  - Auto Lock-on
  - Có tất cả battle card là NBF của các EM Noise đã từng chuyển thành
  - Phần lớn battle card chuyển sang Wind Attack
  - Chagre Shot: N/A
  - NBF: “Black End Galaxy”.
  B. Red Joker:
  Thuộc tính: N/A
  Khắc tinh; N/A
  Khả năng:
  - Charge Shot tăng Max Attack
  - Có tất cả battle card là NBF của các EM Noise đã từng chuyển thành
  - Phần lớn Battle Card chuyển sang hệ hỏa
  - Charge Shot: N/A
  - NBF: “Lazer Big Bang”.
  Notes: Tùy vào mức độ Noise nhận được mà Black Ace và Red Joker sẽ thay đổi level khác nhau.
  - 200 ~ 273%: lv 1
  - 274 ~ 347%: lv 2
  - 347 ~ 410%: lv 3
  - 411 ~ 484%: lv 4
  - 485 ~ 558%: lv 5
  - 559 ~ 622%: lv 6
  - 623 ~ 696%: lv 7
  - 697 ~ 770%: lv 8
  - 771 ~ 844%: lv 9
  - 885 ~ 958%: lv 10
  - 959 ~ 999%: lv 11

  Trở lại cốt truyện, Dark Phantom biến mất, bây giờ mở cửa tới WAZA. Nhớ tìm hết các item, xong thì thẳng tới WAZA. Cutscene, Ace đang đánh bọn Omega-Xis, Harp Notes thì bị trọng thương… Mega Man Trans In cứu Harp Notes… Đợt phòng vệ ngăn bọn Omega-Xis tấn bắt đầu. Nhiệm vụ là bảo vệ máy chủ của WAZA… Và kẻ chỉ huy “đại quân” Omega-Xis chỉ là Queen Tia.

  Notes: Omega-Xis thật sẽ dùng Beastlap để tiêu diệt bọn Omega-Xis ảo, nhấn B button để sử dụng. Nếu đụng phải sẽ phải đánh 1 battle:


  (Gauge bên phải là HP của vật cần bảo vệ.)
  Lần 1: bảo vệ rào chắn của HQ.
  Cutscene, Mega Man bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, bọn Omega-Xis ảo lại xuất hiện tấn công, rào chắn bị phá, bây giờ tiến vào phòng nghiên cứu ở tầng 1.
  Lần 2: bảo vệ máy chủ của WAZA.
  (Farewell Mega Man!! End!)
  Bây giờ lại chỗ thang máy cứu wizard phòng vệ của WAZA.
  Lần 3: bảo vệ cổng thang máy lên tầng trên.
  Cutscene, Bud sẽ EM Wave Change thành Taurus Fire và bảo vệ Dr. Goodall.
  Lần 4: bảo vệ máy chủ của ASAP.

  Noise Canceller đã hoàn tất… Bấy giờ Ace đang đánh nhau với tụi Omega-Xis giả tại cổng WAZA, chiến dịch hoàn tất. Noise Canceller kích hoạt, tụi Omega-Xis biến mất… Và Ace phát hiện Tia và Virgo đang ở trên đỉnh núi… Cựu thành viên của Dealer mà Tia đang tìm chính là Ace… Ace đã rời tổ chức khá lâu trước khi gia nhập Satella Police… Và Tia từng là ngưởi yêu của Ace… Tia bắt đầu EM Wave Change, Queen Virgo xuất hiện… Sau đó Ace cũng EM Wave Change!!! Anh ta hóa thân thành Acid Ace… Acid là 1 wizard được lập trình để EM Wave Change… Trận đánh giữa Acid Ace và Queen Virgo sắp bắt đầu… Trong khi đó, Zack gọi điện cho biết Dark Phantom tấn công!!! Mega Man vào nơi nghiên cứu của Dr. Goodall…
  Bây giờ nhanh chóng lên tầng 57 vào Command Center, góc trong cùng có 1 cánh cổng điện tử màu hồng, nhanh chóng vào đó. Cutscene, Harp Notes và Taurus Fire đều bại trận, Dark Phantom bắt giữ Zack và Dr. Goodall làm con tin… Dark Phantom sẽ trả tự do cho họ nếu Geo đưa cho hắn AcePrgm/JokerPrgm… Và hắn dùng chúng thay thế cho sức mạnh của Mu… Geo quyết định sẽ đưa cho hắn!!! Harp Notes và Taurus Fire cố gượng dậy… Mọi người cùng ngăn cản Geo… Vì Luna, Geo không được bỏ cuộc… Và rồi EM Wave Change, Mega Man xuất hiện… Dark Phantom nhận ra mình đang ở tình thế “1 chọi 3”, hắn biến ngay vào Main Comsuter CC. Bây giờ vào Wave Road của Command Center để Access vào Main Comsuter CC. Trong này có Hpmemory10!!!
  Nhặt hết item rồi tìm đường tới chỗ Dark Phantom(tự đi nha!).
  Boss: Dark Phantom
  HP: 900
  Mức độ: Dễ
  Weakness: N/A
  Skill:
  Shadow Hand: Dark Phantom tạo 1 vòng tròn đen trước mặt bạn và một bạn tay sẽ đánh về phía bạn, chỉ cần né thôi
  Shadow Cutter: Dark Phantom tạo một lưỡi kiếm từ tay hắn và chém trực diện ngay trước mặt bạn, chỉ có thể né.
  Shadow WhirlMind: Dark Phantom chém bạn một nhát rồi xoay mình tạo thành lốc xoáy tấn công trong phạm vi 3x3 và hắn là tâm của đợt tấn công.
  Shadow Arm: Dark Phantom đứng đối diện tại ô tận cùng bên kia sân của hắn và tấn công bằng 1 cánh tay trên một đường.

  Sau trận đấu, Dark Phantom vẫn cố chấp không chịu từ bỏ, và hắn rớt khỏi Wave Road. Sau đó nhận mail từ Harp Notes, Ace và Queen Virgo cần sự giúp đỡ. Trans Out và đi gặp họ… Cutscene, Acid là một wizard, 1 EM beings nhân tạo, nên không thể khống chế sức mạnh của mình… Ace gục xuống… Anh ta không thể giữ EM Wave Change trong 1 thời gian dài… Acid Ace đang bày tỏ sự hối tiếc của anh ta vì đã không đưa Tia và Jack cùng bỏ trốn…Ace khuyên Tia hãy rời khỏi Dealer… Và để điều ước của chị em họ được thực hiện, Tia đã không đồng ý… Ace trở lại bình thường…Acid Ace đã hết thời hạn Wave Change… Bây giờ, theo lời thỉnh cầu của Acid, Mega Man sẽ ngăn chặn Queen Virgo:

  Boss: Queen Virgo
  HP: 1200
  Mức độ: Trung bình
  Weakness: Điện
  Skill:
  Aqua Barrier: Queen Virgo tạo một vòng nước bảo vệ và khóa mọi đòn tấn công.
  Aqua Dragon: Queen Virgo dùng trượng tạo một con rồng nước tấn công trên 1 đường thẳng
  Virgo Rain: Queen Virgo sẽ tạo mưa trên ô bạn đứng, nhanh chóng né.
  Summon Jack Corvus: Jack Corvus sẽ thay vào chỗ Queen Virgo, dùng kỹ năng Shado Claw tấn công bạn.
  Aqua Wave: Queen Virgo sẽ tấn công giống Mettenna nhưng là chỉ đánh trên đường thẳng
  Ultimate Beam: Queen Virgo đứng trước ô chính giữa của bạn và tạo ra những 4 cột nước tấn công xoay vòng
  Nơi gặp:
  V1: Cổng vào WAZA
  V2: Command Center Wave Road
  V3: Warning Battle tại WAZA

  Sau trận đấu, Queen Tia bị tống giam, cô ấy nói Jack sẽ tiếp tục thực hiền điều ước của họ…
  Bây giờ quay lại Main Comsuter Room bắt đầu giải cứu Luna. Cutscene, Dr. Goodall bắt đầu tiến hành giải cứu Luna… Tỉ lệ thành công chỉ là 30%!!!…Và cuối cùng kỳ tích đã xảy ra, Luna đã quay trở lại^^… Purpose hoàn tất… Và Geo quyết định sẽ sát cánh cùng Satella Police tiêu diệt Dealer. Save game lại.
  Last edited by ThanhLongChanNhan; 19-08-2009 at 08:15 AM.

 5. #5
  Join Date
  Jan 2008
  Location
  Myth World
  Posts
  55
  Rep Power
  0
  CHƯƠNG V: QUẠ, SÓI VÀ CHỦ TỊCH HỘI HỌC SINH

  Cutscene, trong thời này, Mr. King đã hay tin Tia bị bắt… Queen Tia và Jack chỉ là những con tốt thế mạng của Dealer…Không có Queen Tia, Jack sẽ trở nên vô dụng… Vài ngày sau, sau trận đánh tại WAZA, “Luna 4 Prez” quay trở về nhà… Bud bắt đầu chế độ ăn kiêng của cậu ta(khó tin quá!) và đã giảm được 20% trọng lượng cơ thể^^…Và Zack là người phát hiện ra điều đó… Được một lát Luna tới… sau một lúc trò chuyện, Luna cho biết ngày mai có một sự kiện diễn ra ở trường: “Kỳ bầu cử chủ tịch hội học sinh”… Purpose: Luna for SBPrez… Bây giờ nhiệm vụ của bạn sẽ đi tìm các giáo viên và học sinh để vận động cho Luna… Zack sẽ lo phần học sinh, còn bạn thì lo phần giáo viên…
  Sau đó, bạn sẽ nhận 2 mail từ Lee và Spica Mall,
  1. Lee: WindAttack có thể tháo bỏ Barriers, Auras v.v… trong 1 shot bất kể bao nhiêu damage.
  2. Spica Mall: Candy Shop đã mở cửa.

  Bây giờ bạn có thể lên đường tới Spica Mall trước để mua item từ Candy Shop. Hoặc tạt qua Big Wave mua Battle Card mới:

  Big Wave’s new Battle Card:
  TyphnDance 4000z
  Bombalizer 4500z
  ThndHead1 7000z
  Millikick(Black Ace)/BusterMax(Red Joker) 50000z

  Candy Shop Item:
  SmEnrgy 100z
  LrgEnrgy 200z
  D.Enrgy 800z
  SprBarrier 6000z
  DblStone 3000z
  Recover120 2400z
  AntiSword 4600z

  Ngoài ra, tại Candy Shop còn có 1 Trade Machine (5 card) và 1 CC, bây giờ Trans In.

  Note: Với WAZA key bạn có thể Access vào Dentist CC, nhớ nhặt hết item trong này, sau đó tìm lối bệ di chuyển ra đầu bên kia của CC(gần chỗ trượt). Bây giờ thì vào Wave Road của Candy Shop, trong này có 1 lock-item(ability). Tìm đường tới chỗ Access vào Gum Machine CC, có 1 Hpmemory trong này. Tại võ đài có một lối đi xuống bị cản, Trans In và lại gần bạn sẽ vào 1 khu vực Wave Road nhỏ có 2 item.

  Xong hết thì quay lại trường tìm các giáo viên và vận động cho Luna.
  1. Dadd DeChams: tại Căn-tin.
  2. Damon Crow: trong CLB Khoa Học
  3. Mr. Shepar: trước cửa lớp 5-A(xuất hiện sau khi đã gặp 2 người trên)

  Mr. Shepar cho biết có một người làm vườn mới tới và đang đứng trên sân thượng trường, người đó đang có chút rắc rối… Bây giờ lên sân thượng ngay! Người làm vườn mới chính là Damian Wolfe –chủ nhân của EM beings Wolf và có thể EM Wave Change thành Wolf Woods. Wolf rất thích trái đất nên anh ta quyết định ở lại đây và giúp Damian làm việc(quá quen trong Anime phần 1)… Damian cho biết hệ thống tưới cây có chút vấn đề… Trans In vào đó thôi(chỗ đánh trận hướng dẫn ấy).
  Bên trong Sprinkler CC, bạn sẽ thấy một vật màu đỏ mờ mờ ảo ảo gọi là “Noise Clusters”, nói chuyện với nó và vào Battle:

  Virus Battle:
  BangG_HP: 225
  StremCancroG_HP: 150
  Chiến thuật: Trận này rất nguy hiểm, bạn cần nả đạn liên tục bắn mấy cái bubble và né đòn của BangG… Chỉ cần như vậy là thắng.

  Sau trận đấu, Mega Man cảm thấy lạ tại sao Noise Clusters lại xuất hiện tại đây…Cutscene, bạn thấy Mr. King, Heartless, Jack và Joker tại Dealer; Jack rất tức giận vì việc Tia bị Satella Police bắt… Và Jack xin một chỉ thị mới từ Mr. King nhưng bị bác bỏ… Heartless cho biết chương trình tạo Noise sẽ hoàn thành sớm… Noise sẽ phát sinh nhiều trong các CC và Real Wave…
  Sau cutscene, Trans Out rồi nói chuyện với Damian, xong nói lần nữa để vào Battle:

  Boss: Wolf Woods
  HP: 1200
  Mức độ: Dễ
  Weakness: Hỏa
  Skill:
  Air Slash: Wolf Woods thực hiện 1 cú chém khí về phía bạn(nếu anh ta ở giữa sẽ tác động lên cả ba ô, dùng Shield là tốt nhất)
  Wolf Scratch: Wolf Woods đứng ngay trước mặt bạn và cào một hit.
  Wolf Roar: Wolf Wood gọi 3 con sói tấn công về bạn, chúng di chuyển theo hình zic zac.

  Bây giờ về lớp gặp Luna, nói chuyện xong, bạn sẽ nhận mail từ Ace, Ace cho biết bạn hãy tới Main Comsuter CC. Bây giờ tới WAZA thôi. Access vào Main Comsuter CC(chỗ bụp Dark Phantom ấy). Khi tới chỗ đánh Phantom, bất ngờ Acid Ace tấn công…

  Boss: Acid Ace
  HP: 800
  Mức độ: Trung Bình
  Weakness: N/A
  Skill:
  Lock-on Strike: Acid Ace sẽ nhắm thẳng vào bạn rồi bay nhanh tới chém một hit, nhanh chóng né khỏi tầm ngắm.
  Green Tornado: Acid Ace sẽ tạo lốc xoáy ngay ô bạn đứng, nhảy ngay.
  Hyper Air Cutter: Acid Ace sẽ tập trung năng lượng dùng sóng đánh thẳng về phía trước, bung shield ngay.
  Parallel Bullet: Acid Ace đứng trước mặt bạn và nả 2 luồng đạn về phía bạn, chỉ cần tránh.
  Battle Card: Acid có thể dùng 1 số battle card tấn công bạn.
  Nơi gặp:
  V1: Story Battle
  V2: Story Battle
  V3: Warning Random Battle tại OuterAstro Wave1.

  Tại sao Ace lại tấn công Mega Man?… Đây là 1 bài kiểm tra nho nhỏ trước khi Geo gia nhập đội đặc nhiệm của Satella Police… Sau đó Harp Notes và Taurus Fire xuất hiện… Họ đã trở thành thành viên của đội đặc nhiệm… Sau đó, Ace dẫn mọi người vào gặp Chief và Dr. Goodall. Theo như lời của Dr. Goodall, đội đặc nhiệm gồm năm người: Ace, Geo, Sonia, Bud và một người nữa chưa đến… Nhiệm vụ của họ là đối phó với âm mưu của Dealer bằng khả năng EM Wave Change… Bây giờ bạn sẽ gia nhập 1 team mới: “SP Commandos” và Purpose: “Crush Dealer” sau đó được sửa thành “Foil Commandos Plan”. Bây giờ bạn sẽ Brother Band với Ace, Link Power tăng 100 đơn vị^^… Nhiệm vụ của SP Commandos rất nặng nề, vì Dealer không phải là mối đe doạ duy nhất… Trái đất có thể bị hủy diệt hoàn toàn… Bởi Meteor G… Và Aaron đang ở WAZA nghiên cứu về Crimson và Meteor G… Và Noise chủ yếu được tạo ra từ Meteor G… Meteor G nhận năng lượng từ mặt trời, vậy sức nóng của nó sẽ ngang với mặt trời, nếu nó va vào Trái đất…X.X… Thế giới sẽ bị xóa sổ… Và đội đặc nhiệm là niềm hy vọng của họ…
  Sau đó, 2 viên cảnh sát vào gặp Ace báo cáo về ai đó… và 1 trong 2 viên cảnh sát đã bị đả thương… Khi Geo hỏi về thành viên cuối cùng của đội đặc nhiệm, chuông báo động reo lên… Virus xuất hiện trong thế giới thực tại Echo Ridge… Nhiệm vụ đầu tiên của đội đặc nhiệm: “Tiêu diệt Virus tại Echo Ridge ASAP”… Sau đoạn cutscene, bạn sẽ nhận mail từ Ace, hướng dẫn về cách sử dụng “Multi Noise Form”.

  Notes: không giải thích nhiều về việc này, vì nó khá giống Double Tribe ở phiên bản 2.(Và chỉ áp dụng cho máy NDS thiệt).

  Bây giờ quay về Echo Ridge, trên đường về bạn sẽ gặp một số Noise Cluster cản đường. bạn sẽ đấu 1 trận ở mỗi Noise Cluster.

  Virus Battle:
  MegaStealth_HP: 120
  StealthG_HP: 135
  BoneArcher_HP: 130
  Chiến thuật: tránh skill của BoneArcher rồi dùng card “xử” 2 con kia.

  Tiếp tục trở về Echo Ridge, khi chạy xuống hướng về Echo:

  Virus Battle:
  DoomCountG_HP: 225
  MegaStealth_HP: 120
  BoneArcher_HP: 130
  Chiến thuật: Cẩn thẩn với mấy quả bom của DoomCountG, nó sẽ phối hợp ăn ý với MegaStealth và BoneArcher: “Co cụm chịu đòn”. Phá bom và né tên là OK.

  Virus Battle:
  NoiseWzrdB2_HP: 350

  Bây giờ, ra công viên, cutscene, Luna và Zack đang bị bầy Mettanna bao vây. Rồi Mega Man, Taurus Fire, Harp Notes tới, battle:

  Virus Battle 1:
  StremCancroG_HP: 150
  BoneArcher_HP: 130
  Virus Battle 2:
  Ku’ iG_HP: 225
  BangG_HP: 225
  Virus Battle 3:
  Crowbus_HP: 200
  2 SmilesG_HP:180

  Cutscene, “SP Commandos” tự giới thiệu mình với Luna và Zack… Sau đó có điện thoại từ Satella Police gửi tới: “Có một số các virus tấn công tại WBG Studios”. Nhưng bến xe tại Echo không hoạt động, tới Alohaha bằng Astro Wave và đón xe tại đó. Đi thôi!
  Cutscene, khi Mega Man bước vào Astro Wave, Noise lập tức phát sinh ra rất nhiều. Một bức tường Noise Cluster xuất hiện cản lối đi, và nó không thể phá hủy được, bạn nhận điện thoại từ Luna: “Virus xuất hiện rất nhiều ở khắp nơi”. Vậy là Harp Notes và Taurus Fire tới WBG trước. Còn Mega Man thì quay về Echo(dĩ nhiên).
  Cutscene, Mega Man đánh ba con Mettena trước nhà Luna(ko có battle). Bọn virus thoát ra từ 1 lối vào Noise Wave gần đó. Mega Man lạ diệt chúng. Acid và Ace gọi cho Mega Man, bạn sẽ dùng nó để tới WBG(nhớ nhặt hết item).

  Noise Wave 1 Shop Item:
  Hpmemory20 3000/4500/6000z
  SrchEye 3000z
  Unlocker 4000z

  Bây giờ đi tới WBG, từ lối vào thẳng xuống cho tới khi có rẽ phải, rẽ hết rồi đi trở lên, rẽ trái là tới WBG(trong này có một Hpmemory, ráng kiếm). Cutscene, Taurus đang đứng trong sân quần vợt đập 3 con Mettenna nói chuyện với con Mettenna, Noise Wave xuất hiện, vào đó bạn sẽ thấy 1 Noise Cluster, nói chuyện, Cutscene, Mega Man phá hủy nó. Harp Notes thì ở trong khu đất quay phim… Nhưng bọn virus vẫn xuất hiện… Bây giờ vào Noise Wave gần hồ nước, bạn sẽ thấy 1 Noise Cluster nữa trong đó, Cutscene, Mega Man lại phá hủy nó. Bây giờ bạn sẽ nhận mail từ Harp Notes, toàn bộ virus đã bị diệt, nhưng có một Noise Wave cực mạnh đang ở gần Event Stage… Ra đó thôi!
  Tới chỗ Taurus Fire và Harp Notes đứng, nói chuyện với cái cây thứ ba từ ngoài đếm vào, Noise Wave xuất hiện, vào thôi. Bạn sẽ tìm thấy 1 Noise Cluster cực lớn trong này, Cutscene, Jack Corvus xuất hiện, cậu ta chuẩn bị tấn công Mega Man… Và rồi một cây đao phóng tới, Jack Corvus nhanh chóng thoát ra, chủ nhân của cây đao đó là một người quen cũ của Mega Man, Rogue –chiến binh cuối cùng của MU… Và cậu ta đòi Jack đưa cậu ta tới chỗ Mr. King… Nhưng Jack Corvus biến mất… Sau đó Rogue cũng biến đi… Rồi Noise Cluster cũng biến mất.
  Bây giờ rời khỏi đây, bạn sẽ quay về WAZA. Vào HQ, cutscene, Jack đã trở lại báo thú cho Tia, Solo chính là thành viên cuối cùng của SP Commandos… Trong thời gian đó, Heartless báo cáo chuyện Jack ăn cắp “Noise creation program” cho Mr. King… Và Joker nhận lệnh theo dõi Jack…
  Bây giờ về nhà ngủ thôi, khi ra tới cổng HQ, cutscene, Solo đang đứng bên ngoài… Cậu ta không chịu tham gia SP Commandos, vì vậy Satella Police đành bắt cậu… Lực lượng wizard tuần tra xuất hiện tấn công Solo, và rồi 1 con wizard màu xanh đen bay từ người Solo ra tiêu diệt họ… Tên nó là Laplace… Wizard tuần tra lại tiếp tục xuất hiện… Laplace biến thành một cây đao… Solo dùng nó đẩy lui lượt tấn công thứ 2(chỉ 1 hit^^)… Nguyên nhân Solo chống lại Dealer vì Dealer sử dụng kỹ thuật của MU… Và Solo chỉ muốn hành động một mình…
  Sau đoạn cutscene, bạn sẽ nhận mail từ SP: Bạn có thể nhận RQ để dùng Wave LinerID để ra vào WAZA bằng xe(sẽ nói sau). Bây giờ tiếp tục về nhà, nói chuyện với mẹ rồi đi ngủ. Cutscene, Geo ngủ quên ><… Bây giò lập tức tới trường, kỳ bầu cử chủ tịch hội học sinh bắt đầu. Bạn sẽ chuyển về Team “Luna 4 Prez”.
  Bốn ứng cử viên đang đứng gần cửa ra vào trường(bên trong), nói chuyện với Luna. Cô ấy muốn bạn vào lớp đưa Bud, Zack lên sân thượng trường. Khi vào lớp, Geo rất ngạc nhiên vì Sonia đang ở đó, hơn thế nữa, Solo đang đứng ở phía trong… Jack đang hiện diện đâu đây, SP Commandos cần có mặt để bảo vệ… Bấy giờ buổi lễ bầu chủ tịch hội học sinh đã bắt đầu… Các ứng cử đang lần lượt đọc “tuyên thệ”… Cuối cùng cũng tới Luna, nhưng Geo, Bud và Zack chưa tới… Rồi Jack Corvus tấn công… Mr. Shepar lập tức ra lệnh học sinh rời khỏi đây… Và rồi Wolf và Damian quyết định sẽ ra tấn công Jack Corvus… Cuộc chiến giữa Quạ và Sói sắp bắt đầu… EM Wave Change, Transcode 11, Wolf Woods…
  Luna bắt đầu ra thuyết phục Jack nhưng không có kết quả, được một lúc Wolf Woods xuất hiện… Bấy giờ, SP Commandos và Zack kẹt trong lớp, Solo liền dùng Laplace tạo một lỗ hổng từ sàn lớp học nhảy xuống tầng 1 để tới Wave Station… Rồi cả team SP Commandos nhảy xuống(Geo, Bud, Sonia EM Wave Change).
  Bây giờ Trans In vào Wave Road, bạn sẽ thấy Rogue ở sẵn đây và có một Noise Wave cản lối lên Wave Road tầng 2… Mega Man và Rogue sẽ cùng vào Noise Wave. Cuộc chiến phối hợp đầu tiên của Mega Man và Rogue sắp bắt đầu.

  Big Battle vs Dealer Weapon: Dealer Weapon là Noise Cluster cực mạnh và có hình thù một gương mặt hung tợn, nó sẽ tạo ra các Noise Cluster màu đỏ sậm, nhiệm vụ của bạn là điều khiển bắn hết bọn chúng(dùng B button để bắn), mỗi lượt bắn xong 1 lượt Noise Cluster, Rogue sẽ bay vào chém Crimson chính. Gauge bên phải màn hình là HP của Crimson. Đánh hết HP là xong.(Lưu ý: các Noise Cluster xuất hiện sẽ di chuyển nhanh, và sẽ chuyển từ màu đỏ sậm sang đỏ tươi, đó là dấu hiệu nó sắp nổ, bạn chỉ có thể để nó nổ tối đa ba lần, không phải làm lại từ đầu, bạn sẽ bắn mấy cluster đổi màu trước!!!)

  Từ đây cho tới lúc lên sân thượng, bạn có bốn trận lần lượt gồm: Đỏ, Xanh Lá, Xanh Dương, Tím và bạn bắn càng nhanh thì Rogue sẽ ra đòn mạnh hơn(Single, Double hoặc Tripble). Trước khi vào Wave Road của Sân thượng, Rogue sẽ ngăn trở, battle!

  Boss: Rogue
  HP: 1000
  Mức độ: Trung bình
  Weakness: N/A
  Skill:
  MU Rejection: lá chắn của MU sẽ giúp Rogue không bị trúng đòn.
  Quick Move: Rogue di chuyển rất nhanh, khó mà tấn công được, vậy lúc cậu ta chưa đánh thì bạn chỉ nên “án binh” thôi.
  Bullet Punch: Rogue đứng cách bạn 1 hàng và bắn 3 quả đấm vào bạn nếu cậu ta đứng ở giữa(nếu trúng sẽ bị choáng).
  Laplace Slash: gần giống GreatAce nhưng Rogue sẽ ra tay cực nhanh, tránh đứng ở giữa để dễ dàng tránh skill
  Rogue Punch: Rogue sẽ đứng trước mặt bạn tung ba quả đấm vào bạn, né sang ô khác thôi.
  Rogue Break: Rogue biến mất, và hạ xuống ô trước mặt cách bạn một hàng và chém xuống tạo “Purple Flame” từ dưới xẹt lên, nhanh chóng né sang ô khác là xong.

  Bây giờ lên sân thượng ngay, Wolf Woods câu giờ thành công… Mega Man thử thuyết phục Jack nhưng lại thất bại… Được một lát Taurus Fire và Harp Notes tới thuyết phục… Họ thực sự coi Jack là 1 người bạn, nhưng Jack không quan tâm, cậu ta chuẩn bị tấn công… Mega Man đành phải ra tay…

  Boss: Jack Corvus
  HP: 1400
  Mức độ: Trung bình
  Weakness: Thủy
  Skill:
  Soul Flame: Jack tạo ra các đốm lửa hình móng vuốt màu tím về phía bạn, dùng chagre shot phá chúng.
  Sky Attack: Jack tấn công từ trên không theo hình bậc thang tùy theo hướng, bạn chỉ cần đứng ở ô sát trong cùng cùng hướng mà Jack bay tới là tránh được
  Summon Queen Virgo: Jack sẽ biến khỏi màn hình và Queen Virgo sẽ tấn công bằng cách tạo mưa rơi trên các ô bất kỳ kể cả ô bạn đang đứng, nhanh chóng tránh ngay.
  Corvus Feather: Jack Corvus dùng cánh chém liên tục 3 hit vào nơi bạn đứng, dù bạn né sang ô nào nó cũng rượt theo chém cho đủ 3 hit(trúng skill HP sẽ giảm dần), bung Shield.
  Soul Meteor: Jack đứng tại chỗ vào tạo lửa từ trên thả xuống random panels.
  Nơi gặp:
  V1 I: Tại bãi biển, bạn không thắng được, hit hắn 400 HP là end battle.
  V1 II: Sân thượng trường học, khi Jack tấn công trả thù cho Tia
  V2: Từ chỗ Access Tree Real Wave, xuống dốc thẳng qua phải.
  V3: Warning Battle tại trường.

  Sau trận đấu, Jack Corvus ngã gục… Tay sát thủ quạ đen EM beings Corvus đã thất bại… Trong lúc mọi người vui mừng, không mấy ai chú ý, Joker đang đứng trên nóc chuồng gà… Nhiệm vụ trừ khử Jack coi như đã thành công… Joker biến mất.
  Trở lại cuộc bầu cử chủ tịch hội học sinh(Ace cũng đã đến)… Và Luna đã đắc cử^^… Sau đó Bud muốn nói chuyện với SP commandos: “Bud muốn rời bỏ SP Commandos”, cậu ấy muốn quay lại “Luna 4 Prez” để bảo vệ Luna… Bud không thể là chính mình khi bên cạnh không có Luna và Zack, những người mà cậu ta muốn bảo vệ… Satella Police không thực sự là nơi cần có Bud(Bud nói)... Và Ace giao nhiệm vụ tiếp theo cho Bud: “Hãy bảo vệ Luna!”(vậy là Bud không cần rời khỏi SP Commandos^^).
  Luna đã trở thành chủ tịch hội học sinh, Puspose hoàn tất. Save game.
  CHƯƠNG VI: ANH EM WIZARD

  Bấy giờ tại Dealer Hideout, Mr. King đã tiêu diệt các WAZA HQ trên thế giới, bây giờ chúng đã làm chủ Meteor G, nhưng chưa làm chủ hoàn toàn, Mr. King còn cần một số lượng lớn crimson… Joker vừa có 1 kế hoạch mới…
  Sau đợt tấn công của Jack Corvus tại trường, Mega và Geo bắt đầu trận chiến thực sự với Dealer, mục tiêu là Joker và King… Sau đó, bạn nhận mail từ Dr. Goodall và Zack:

  1. Dr. Goodall: Noise Change thực sự cần một lượng Noise rất lớn, trong các trận đánh WARNING sẽ nhận được nhiều Noise(có nói ở trên), bạn đánh các trận này dễ dàng Wave Change. Lưu ý: sau khi nhận được mail này bạn có thể Noise Change ba dạng còn lại, trước đó chỉ được chuyển đổi ba dạng Gemini, Cancer, Corvus tuần hoàn.)
  2. Zack: có một EM body lạ đứng tại Natl Astro Wave2.

  Bây giờ xuống nhà gặp mẹ, sau đó ra ngoài gặp “Luna 4 Prez”, bây giờ, vào Natl Astro Wave2 gặp EM Body lạ mặt. Nói chuyện rồi vào battle(đây là một tên “Độc Cô Cầu Bại”, hắn trở thành 1 ca sĩ nhưng lại bắt khán giả của hắn nghe hát liên tục 10 tiếng, ai muốn không nghe thì phải hạ gục hắn>.<).

  Boss: Moon Destroyer
  HP: 1000
  Mức độ: Trung Bình
  Skill:
  Crescent-dart Dance: Moon Destroyer sẽ xoay vòng tạo lốc xoáy trong phạm vi 2x2 và phóng vào bạn một phi tiêu hình lưỡi liềm.
  Blaze Meteor: Moon Dsetroyer sẽ ném một thiên thạch bùng cháy vào nơi bạn đứng làm thủng panel, né ngay hoặc bắn nó.
  Crescent Dart: Moon Destroyer sẽ nhảy lần lượt vào 2 ô và phóng mỗi lần 1 phi tiêu hình lưỡi liềm(gây choáng).
  Ordinary Slash: Moon Destroyer sẽ biến mất và chém xẹt ngang toàn vùng của bạn, bung Shield.
  Nơi gặp:
  V1: thách đấu
  V2: như trên
  V3: Warning Random Battle tại Noise Wave5.

  Bây giờ thì trở lại trường và vào lớp nói chuyện với tất cả mọi người. Cutscene, giờ học bắt đầu, Bud không trả lời được câu hỏi của Mr. Shepar, Geo trả lời thay… ding-dong: có một wizard bị mất kiểm soát tại cổng trường. Ra đó ngay… Cutscene, 2 wizard mất kiểm soát đang đánh nhau…

  Wizard Battle:
  NoiseWzrdB2_HP: 350
  NoiseWzrdR2_HP: 400
  Chiến thuật: hai tên này chỉ nguy hiểm khi chúng tấn công cùng lúc tại lần lượt trên 2 panel kế nhau, tránh sang ô còn lại là xong. Cứ đánh lần lượt, tên nào trước cũng được.

  Sau trận đấu, Noise phát ra từ 2 wizard chuyển thành Crimson bay đi. Bạn nhận phone từ Satella Police: Wizard trên toàn cõi Electopia đều mất kiểm soát… Bây giờ lên đường tới Spica Mall. Khi tới nơi, cutscene, Geo nhận phone từ Satella Police, có 3 khu vực bị tấn công tại Spica Mall:

  1. Ngõ cụt hình chữ T từ Candy Shop rẽ sang phải.
  2. Gum Machine CC
  3. Spimo the Cat CC

  Cutscene, bạn nhận lệnh tới SP HQ. Bây giờ lại nói chuyện với viên cảnh sát đầu tiên mà gặp ở trong. Bạn sẽ nhận lệnh vào trong gặp Ace(rẽ trái). Cutscene, Aaron sẽ báo cáo những kết quả nghiên cứu mới về crimson… Chúng được tạo thành bằng cách hút Noise, khi tập trung chúng lại sẽ tạo thành một sức mạnh khủng khiếp… Hơn thế nữa, xung quanh Meteor G xuất hiện Noise rất lạ… Chúng có cảm xúc… đang gọi và yêu cầu trả lời… Và nguy hiểm hơn Mr. King đã tìm ra cách điều khiển Noise… Đồng nghĩa với việc điều khiển Meteor G… Trong cuộc họp, King đột ngột xuất hiện bằng cách xâm nhập vào hệ thống mạng máy tính của WAZA… Và hắn đã khẳng định Meteor G hoàn toàn bị Dealer kiểm soát… Và kế hoạch thống trị trái đất của hắn đã bắt đầu thực hiện, wizard đang mất kiểm soát và tấn công tại Event Stage ở WBG…
  Tới đó ngay, cutscene, các wizard đang đánh nhau ở đây với số lượng rất nhiều. Sau đó Ace và Geo EM Wave Change thành Acid Ace và Mega Man. Trong chốc lát toàn bộ wizard đều kiểm soát trở lại. Và Joker lại xuất hiện và thu lấy crimson… Và Ace tấn công Joker nhưng hắn đã né được… Và Joker dùng phép gì đó làm cho Acid Ace gục xuống, không thể di chuyển… Acid đang bị khống chế… cả Acid và Joker đều là “shooting star”… Khi Acid liên kết với sức mạnh của Joker thì Acid sẽ phát xạ Noise rất mạnh và mất kiểm soát!!!
  Acid đã chuyển sang màu đen, Black Ace đã xuất hiện!!! Black Ace tấn công Joker nhưng hắn lại biến mất(kỳ này hắn bị trúng đòn trước khi biến đi)… Khi Mega Man lên Event Stage, Black Ace tấn công, trận này không thắng được, khi bạn mất gần 70% HP, trận đấu kết thúc, nhưng nhớ tránh đòn vì có những skill liên hoàn sẽ đập bạn chết lẹ hơn bao giờ hết.
  Sau trận đấu cả Ace và Acid đều gục ngã, một số lượng lớn crimson thoát ra và bay đi… Bây giờ quay lại SP HQ, Geo đang nói chuyện với Dr. Goodall về việc Acid mất kiểm soát. Rồi Ace tới… Nhiệm vụ tiếp theo là tìm ra căn cứ của Dealer… Và Geo phải đấu tranh rất nhiều để được tham gia nhiệm vụ này…
  Bây giờ về nhà, nói chuyện với mẹ trước rồi vào ngủ… Sáng hôm sau, Geo lại ngủ quên. Sau đó Dr. Goodall gọi tới: Bạn có thể tìm thấy Noise Wave tại ba khu vực: trường Echo Ridge, WBG Studios và Alohaha, Dealer dùng chúng để đi lại khắp nơi… Vào đó tìm ra vị trí căn cứ của Dealer… Nhiệm vụ bây giờ là rà soát tại trường và Spica Mall.

  Các Noise Wave cần rà soát:
  1. Noise Code1: Noise Wave tạo từ tượng thầy hiệu trưởng gần cửa ra vào(Principal Noise): tìm một wizard mất kiểm soát đánh nó, đánh xong nói chuyện lấy.
  2. Noise Code2: Noise Wave tạo từ tờ thông báo thứ ba gần cửa vào Spica Mall(từ chỗ búc hình con mèo đếm sang, nơi xuất hiện dấu “!” đầu tiên)(Shop Front Noise): Tìm một wizard giống bandit wizard tại khu vực bên phải trung tâm của Noise Wave, đưa cho hắn 1 Battle Card “Cannon”.
  3. Noise Code3: Noise Wave tạo từ đèn chiếu tại Wizard Tournament ở Mall Event Area: Tìm Noise Hertz đang đứng sát góc trái phía trên.
  4. Noise Code4: Noise Wave tạo từ máy chơi game trước tấm hình Sonia trong Candy Shop.(Video Game Noise), tìm một Noise Hertz(bên phải lối ra) trả lời 2 câu hỏi:
  a. Câu 1: Yellow
  b. Câu 2: An Empty Bag
  c. Câu 3: 7

  Bây giờ bạn đã hoàn tất chìa khóa đi vào Noise Wave bí mật tới Dealer Hideout. Lối vào nằm ở Event Stage tại WBG Studios, đi vào Event Stage, rẽ phải nói chuyện với khoảng không khí theo hướng nhìn của wizard hình con chó, lối vào Noise Wave2 sẽ mở ra(các bạn tự đi nha). Lối ra Dealer Base nằm ở dưới cùng của khu này, lối phía trên là lối ra WBG Studios.
  Cutscene, bạn đang ở tại khu vực bí mật của Dealer(là kho lưu trữ crimson không phải căn cứ) gọi là Secret Shelter. Lối vào bị cản lại bởi một quân K khổng lồ trong bộ bài Tây… Bây giờ tới chỗ lá bài khổng lồ kiểm tra: xuống cầu thang bên dưới, quay trở lên, Cutscene, Geo và Mega đang đứng trước cánh cổng bí mật của Dealer. Được một lúc thì Ace, Acid tới, sau đó Sonia và Lyra cũng tới… Rồi cả SP Commandos cùng lực lượng SP chuẩn bị tấn công vào Dealer Base. Purpose: “Crush Dealer”.
  Nhiệm vụ bây giờ là vào CC của cánh cửa hình quân K của bộ bài Tây mở khóa. Bạn nên tranh thủ tham quan Wave Road của Secret Shelter.

  Secret Shelter Shop Item:
  WhtMeteor 6000z
  WindyAttk2 4000z
  PrlyzeStg 3600z
  Recover150 3000z

  Bạn sẽ nhặt được Dealer Key để mở các CC do Dealer khóa. Bạn tìm thấy Hpmemory10 trong Air Duct CC(từ shop rẽ trái lên trên). Bây giờ quay trở lại sang phải tìm đường tới King Wall CC. Access vào, bạn nên tìm hết item trong này. Xong nói chuyện với con wizard duy nhất ở đây.

  Virus Battle:
  DoomCountG_HP: 225
  MalWizard3_HP: 500

  Xong Mega Man sẽ mở cửa, Trans Out. Quay lại chỗ Ace, cutscene… Joker đã biết sự có mặt của SP Commandos. Bên trong Dealer Base là 1 cỗ máy khổng lồ chứa một số lượng lớn crimson gọi là Crimson Machine… SP Commandos lập tức tấn công Crimson Machine, nhưng hệ thống phòng vệ đã hoạt động, cả team khụy xuống… Ba SP lao vào cản luồng đạn bảo vệ thứ 2 bắn vào Geo và Sonia…soff… Ace sẽ đưa họ tới nơi an toàn…
  Trans In, có 1 Wave Station ở phía trên Crimson Machine. Vào Wave Road thôi, bạn có thể vào Crimson Tank CC với Dealer Key và nhặt Hpmemory10 trong đó. Xong thì ra ngoài thẳng tiến, tìm đường sang Wave Road bên kia tìm nơi Access vào Crimson Mchn CC1.

  Crimson Mchn: nơi này có rất nhiều lá bài trên lối đi, nhiệm vụ của bạn là sấp hết các lá bài xuống hết thì cổng sẽ mở. B button: làm lại. Y button: xem thử lối đi, Đường đi khá dễ các bạn tự đi nghen.
  Notes: Bạn không cần chắc chắn rằng lá bài trước cánh cửa là lá bài sẽ bước lên cuối cùng vì khi chỉ sót một lá ngửa kế cận bạn, bước qua cho sấp là xong. Và bạn không thể quay lại từ cùng 1 lá vừa bước qua khi nó chưa phải lá bài sấp cuối cùng. Khi các lá bài xếp theo hình vuông, sấp ngửa hỗn loạn bạn nên làm cho các lá ngửa liên tục với nhau liền 1 nét, rồi sấp chúng xuống.

  1. Crimson CC1: khi tới nơi tắt hệ thống bảo vệ, bạn sẽ bị giam vào một Wave Cage. Đừng lo! Harp Notes sẽ đến cứu bạn.
  2. Crimson CC2: (trong này có Mega Weapon TitnGlve 5/1/2) khi tới nơi tắt hệ thống bảo vệ một bầy Noise Wizard(5 đứa) sẽ phục kích bạn, lực lượng SP Wizard sẽ lo chúng giùm bạn(họ tự hủy…><)
  3. Crimson CC3: (trong này có 1 Hpmemory20) hệ thống bảo vệ tại đây có ký hiệu của MU. Đúng như Solo nói, Dealer đang sử dụng công nghệ của MU rồi nó phát xạ crimson hút dần năng lượng của Mega Man… Đột ngột cỗ máy dừng lại, Mega Man hủy nó… Mega Man Trans Out, khi Mega Man rời khỏi, bạn sẽ thấy cây đao Laplace của Rogue đang đâm vào cỗ máy…^^

  Bây giờ đi tiếp, cho tới lối ra Wave Station ở phía trên. Theo đó ra ngoài! Tới chỗ cánh cửa màu đỏ. Cutscene, bạn đang ở căn cứ đầu não của Dealer. Sau đó Ace đuổi theo cản Mega Man lại… Ace chạy vào trong trước và không cho bạn theo…
  Bạn mà nghe theo Ace thì dừng game ỏ đây luôn!!!^^. Đi theo anh ta thôi, vừa lên hết cầu thang cutscene, Ace đang ngã gục xuống rất mệt mỏi… Anh ta yêu cầu Mega Man tránh xa anh ta ra… Black Ace lại xuất hiện, trong tiềm thức của Ace, rồi Ace hóa thân thành Black Ace(không phải Black Ace của Mega Man, Black Ace/Red Joker của Mega Man là 1 EM Noise mạnh nhất). Ace hóa thành bản thể thực sự của Black Ace. Battle!
  Bạn sẽ chạm trán Black Ace một lần nữa với HP: 1200, kỳ này phải thắng, không Black Ace không khác gì mấy so với Acid Ace, cộng thêm kỹ năng dùng card và skill WingBlade, nhớ cẩn thận với skill này, chỉ shield mới chịu nổi và không được đứng trước mặt anh ta.
  Sau trận đấu, Ace hoàn toàn khống chế sức mạnh của Black Ace và tự chủ được… Và anh ta đánh gục Mega Man vì không muốn Geo dấn thân vào chốn nguy hiểm vì Geo mạnh mãnh mẽ hơn Ace rất nhiều, Geo phải sống thay Ace bảo vệ công lý. Sau một lúc, Omega-Xis cuối cùng cũng đánh thức Geo dậy được.
  Bây giờ nhanh chóng chạy theo Ace, lên được 4 bậc, cutscene, Acid Ace đang đánh nhau với Joker và đang thất thế. Joker phải trả giá vì sự hãm hại của hắn đối với Luna và Ace(Mega Man nói). Và rồi Joker hiện nguyên hình, hắn biến thành Red Joker. Và bản thân của hắn đích thị là 1 wizard, 1 wizard hùng mạnh được tạo thành từ “Red Shooting Star” nhận sức mạnh từ “Meteor Server”. Và không chỉ Joker mới có nguồn gốc ấy, Acid cũng có nguồn gốc như vậy nhưng từ “Black Shooting Star”, chúng là anh em, hai anh em được tạo ra từ 2 “shooting star”, Ace từ “Black Shooting Star”, Joker từ “Red Shooting Star” Sự chuyển từ một ngôi sao thành wizard là hiệu quả của “Adapt of Noise” và 2 wizard này sẽ nhận 1 nguồn sức mạnh khổng lồ từ “Meteor Server”. Và chương trình điều khiển Noise AcePrgm/JokerPrgm vốn là công nghệ của Dealer >.<. Và Joker đã trở thành thuộc hạ trung thành của King, lý tưởng sống của hắn là: “Trở thành wizard của King”. Và Mega cho biết sự ngu ngốc của Joker, hắn đã trở thành người nhưng lại phục vụ như 1 wizard… Joker không nghe, một trận chiến không thể tránh khỏi bắt đầu!

  Boss: Dread Joker
  HP: 1600
  Mức độ: Khó
  Skill:
  Black Pillar: Joker tạo ra ba khối trụ màu đen thả xuống chỗ bạn đứng và 2 random panel. Bung Shield.
  I know KungFu: Joker đứng trước mặt bạn và đấm liên tục vào ba ô thuộc khu vực của bạn. Bung Shield.
  Destroy Missile: Joker bắn tên lửa liên tục 5 hit vào người bạn, nếu trúng sẽ không cử động được, nhanh chóng né khi thấy hắn đứng ở giữa tận cùng của khu vực hắn.
  Millikick: Skil trong GigaCard cùng tên. Tránh là tốt nhaất
  Nơi Gặp:
  V1: Dealer Hideout
  V2: Crimson Factory Wave Road
  V3: Warning Random Battle tại

  Sau trận đấu, tình trạng Joker không khác gì mấy Acid Ace, sau đó Harp Notes đã bắt kịp Mega Man. Họ dự định sẽ đánh trận cuối ngay bây giờ: “phá hủy Dealer”. Rồi Heartless tại một lá bài Rô đưa Mr. King và cả bà ta biến mất khỏi đây. Rồi Tia và Jack xuất hiện!!! Và Jack yêu cầu King đưa hết toàn bộ crimson mà họ đã lấy được cho Dealer… Ace rời khỏi, Joker bại trận, Dealer đã sụp đổ. Nhưng King cười lớn, Joker lập tức tỉnh dậy, vận công toàn thân đỏ rực. Acid Ace nhận ra đó là “đòn hy sinh”. Rồi King và Heartless bay đi… Và Acid Ace quyết định sẽ ngăn trở Joker. Mega Man chạy tới ngăn cản, nhưng Ace đã hóa thân thành Black Ace. Black Ace lập tức tấn công Red Joker… Ace nói lên lý do anh rời khỏi Dealer là anh muốn nhìn thấy nụ cười của Tia một lần nữa… Rồi Ace nói lời tạm biệt… I… lov… you, Tia! Rồi Ace và Joker biến mất trong tích tắc… Cả Acid, Ace và Joker biến vào không khí, họ đã phân tán thành crimson…Nhưng tất cả chỉ để King thực hiện kế họach của hắn, nước bài hy sinh cuối cùng của hắn: “Joker”, và kế hoạch của hắn đã thành công… Ngày tận thế đã đến…
  Save game.
  Last edited by ThanhLongChanNhan; 05-08-2009 at 02:15 PM.

 6. #6
  Join Date
  Jan 2008
  Location
  Myth World
  Posts
  55
  Rep Power
  0
  CHƯƠNG VII: CRIMSON DRAGON
  Vài ngày sau, Luna, Bud, Zack biết tin Ace đã hy sinh. Không ai nhận được tín hiệu từ Ace, anh ta đã ra đi. Mọi người đều thương nhớ Ace, và lời nói của Ace trước đây văng vẳng trong đầu Geo, rồi Geo gục xuống, không cầm được nước mắt… Để cho Geo nguôi đi, Bud hỏi về Jack và Tia… Sau trận chiến tại căn cứ Dealer… Tia và Jack bỏ đi, họ sẽ thực hiện điều ước của họ… Sau đó Mega nhắc lại chuyện King đang chuẩn bị tấn công thế giới, hắn đã có đủ crimson(Zack tiếp lời). Geo và mọi người sẽ tiếp tục công việc của Ace.
  Bây giờ trở về nhà, khi vừa ra tới cổng trường, cutscene, King và Hearless đang ở một nơi nào đó gọi là “orbital base”. Chúng chuẩn bị kích hoạt Meteor G và “orbital base”… King sẽ kiểm soát thế giới… Trở lại Echo Ridge, toàn bộ pop-up display của Hunter-VG đã bị nhiễu…Lát sau, Luna, Bud, Zack và Sonia tới: Pedia báo cáo toàn bộ EM Wave đã bị hack. Và rồi King xuất hiện trên tất cả màn hình của cả thế giới. King gửi thông điệp về việc Meteor G sẽ làm nhiểu các EM Wave trên khắp trái đất, từ nay thế giới sẽ do hắn thống trị(thật điên rồ!). Mục đích của hắn đã rõ: “Hủy diệt công nghệ EM trên trái đất” và xây dựng một thế giới mới của hắn… Rồi hắn bắt đầu hành động, Meteor G bắn Dread Lazer phá hủy toàn bộ WAZA và Satella Police HQ biến nơi này thành một thứ gọi là Noise Jamming biến toàn bộ nơi này thành Noise Wave khổng lồ. Sau sự ra đi của Ace, các bạn của chúng ta không muốn chứng kiến một người thân, một người bạn của họ ra đi nữa. “Nếu Ace còn, anh ta nhất định sẽ chiến đấu. Meteor G, King không phải là kẻ chiến thắng thực sự!”. Bây giờ nói chuyện với các bạn chúng ta một chút… sau đó nhận phone từ Aaron… Mọi người tại WAZA bị hút vào Noise Wave, bây giờ lên đường tới WAZA. Bạn sẽ đi bằng xe bus, Aaron đã chuẩn bị sẵn… không cần vào Astro wave.
  Cutscene, Mega sẽ xuất ra khỏi Hunter-VG và dùng BeastClap tạo 3 lỗ hổng trên Noise Jamming, cổng bên bên trái là nơi cứu Dr. Goodall(Jamming Noise1). Vào trong tìm Dr. Goodall ở vùng bên phải trung tâm Noise Wave.

  Virus Battle:
  KotetsuG_HP: 240
  NuttyG_HP: 180

  Trận này không khó, tự đánh nha! Bây giờ Pulse Out cùng với Dr. Goodall. Ra ngoài, chạy tới nói chuyện với Dr. Goodall. Dr. Goodall sẽ bảo bạn tới Alohaha Castle… lực lượng SP và các nhà khoa học tại WAZA đang ở đó. Bây giờ ra cổng chính vào khu vực WAZA đón xe tới Alohaha.
  Vào Alohaha Castle, thẳng lên chỗ Strong, cutscene, Aaron và The Chief đang ở đây. Aaron cho biết Dr. Goodall cần nhập viện sau cú sốc bị hút vào Noise Wave… Thế nhưng lát sau, Dr. Goodall bước ra… Dr. Goodall xuất viện nhầm hoàn tất cái gì đó gọi là counter-measure. Chúng đang vốn ở trong máy chủ của WAZA đã được chuyển tới Environmental System tại Alohaha Castle. Màn hình theo dõi không gian của WAZA lại xuất hiện ở Alohaha. Sau đó, nhận tin Meteor G đã bay tới gần quỹ đạo của trái đất. Việc duy nhất có thể cứu trái đất bây giờ là phá hủy Meteor G, kế hoạch của King sẽ phá sản. The Chief sẽ lo việc tiếp cận Meteor G. Dr. Goodall bảo Geo về gặp mẹ, Hope Stelar đang phát bệnh vì cậu ta.
  Tại Orbital Base, King và Heartless đang theo dõi Meteor G… Nhưng Meteor G vẫn chưa tận dụng hết 100% SM của nó… Nó còn phải tạo ra tiếp các Noise Jamming(bức tường crimson) và khóa chặt các “EM beings”. Có ai đó đã bí mật phá hỏng kế hoạch của King…
  Bây giờ trở về nhà gặp mẹ, đột ngột Geo nhận mail từ Ace.Sau vụ nổ tại Dealer, Ace văng tới một nơi không xác định nhưng Ace quyết định gửi một lá mail từ không gian vào Hunter-VG, anh ta muốn giúp đỡ các bạn của mình, lực lượng SP và Queen Tia. Bạn sẽ nhận Giga card WingBlade(Black Ace)/DreadLazer(Red Joker) từ Ace.
  Bây giờ lên phòng ngủ. đêm hôm đó, Geo nằm mơ thấy Dread Joker chỉ trích Mega Man là một kẻ yếu đuôi không đáng tồn tại. Rồi Acid Ace xuất hiện nói rằng con người luôn yếu đuối ở lúc bắt đầu, khi chiến đấu vì cuộc sống với một lòng can đảm, không ngừng kháng cự trước những khó khăn gian khổ, ở giữa trận đấu, con người dù bất lực cũng sẽ biết về cả hai điều: yếu hèn và mạnh mẽ và đặt chúng vào khả năng thực sự của chính mình… Sau đó Kelvin xuất hiện, Geo nghe được tiếng của cha mình sức mạnh của con người nằm ở chính trái tim của họ, niềm tin vào bạn bè, người thân, đó là sức mạnh, là lẽ phải… Không có sự mạnh mẽ tượng trưng, Geo! Con đã là một anh hùng thực thụ, con mạnh mẽ, con người của lẽ phải, cha tự hào về con!
  Sáng hôm sau, bạn nhận mail từ Aaron: “Hãy mở TV!”. Xuống dưới nhà xem TV. Bạn sẽ thấy Lee Stern và Belle trên TV, họ lên tiếng chống đối và kêu gọi mọi người chống lại Dealer: “Mọi người! Xin đừng đầu hàng!”. WBG Studios đang trong tầm nguy hiểm. Màn hình đột nhiên tự chuyển đổi, Lee và Belle biến mất, King đang ở trên màn hình. Rồi Meteor G phát đòn tấn công phá hủy WBG Studios. Trong nháy mắt WBG studios bị biến thành Noise Jamming. Geo quyết định sẽ tới giúp đỡ họ, Hope Stelar nghe tới đó lại nhớ lúc Kelvin đi vào không gian và không bao giờ trở lại… Lời nói trước khi ra đi của Kelvin giống hệt Geo bây giờ… Nhưng Geo bây giờ không giống Kelvin, bên cạnh Geo còn có Mega…
  Bây giờ lên đường tới WBG giải thoát Lee, Belle và Ice khỏi Noise Jamming. Bạn sẽ nhận điện từ Aaron, xong thì Mega sẽ dùng beastclap phá ba lỗ hổng trên Noise Jamming. Vào lỗ hổng bên trái tìm Lee(Noise Jamming 4) và vào lỗ ở giữa cứu Belle và Ice(Noise Jamming 5). Khi thoát ra, cả nhóm bị một bầy Omega-Xis của Dealer tấn công. Mega tiêu diệt 2 con, con còn lại thì vào battle(2 con Omega-Xis 500HP/con, Kinh Nghiệm quá nhiều ở chương IV rồi).
  Hai wizard SP sẽ đưa Lee và Belle vào bệnh viện, bạn sẽ nhận 1 mail nặc danh: “King đang ở Orbital Base trong không gian, cổng vào tại Astro Wave, hãy tới đó!”. Rồi bạn nhận Dealer Key như một pop-up dưới Tough Screen. Về Echo Ridge lên Astro Wave thôi. Thẳng lên hết tại Astro Wave 2. Mở cửa vào Orbital Base. Cutscene, Heartless đang ca tụng King như một vị vua mới của trái đất… rồi Jack Corvus và Queen Virgo tấn công vào Orbital Base. Kể từ sau khi Joker biến mất để lại một nguồn sức mạnh cho Meteor G, họ quyết tâm sẽ thực hiện mong ước của mình… Họ sẽ chiếm giữ cả Dealer và Meteor G…
  King đã nhận nuôi Jack và Tia như những người con, King thành lập “King Foundation”, nhận nhiều trẻ mồ côi từ khắp thế giới… Nhưng “King Foundation” đã che che giấu công việc thực sự của mình. King chọn những đứa trẻ đáng tin cậy nhất và biết chúng thành thuộc hạ và bắt chúng cam kết làm tất cả tội ác cho hắn, và hắn sẵn sàng đẩy chúng vào chỗ chết thay cho hắn… Tia và Jack là hai trong số những đứa trẻ đó…
  Rồi King vẫy tay một cái, Jack và Tia trở lại bình thường, King dùng 1 loại Noise đặc biệt phá vỡ EM Wave Change. Và King trừng phạt cả hai bằng bóp từ từ họ bằng một cái vòng màu xanh… Thế nhưng rồi nó đột ngột biến mất, Heartless đã ngăn King lại. Heartless nói: Joker chinh là thuộc hạ trung thành cuối cùng của hắn ta… Rồi Heartless thả King vào Noise Wave của Orbital Base… Và Heartless yêu cầu Tia cho biết điều ước của họ, cô ta sẽ giúp… Điều ước của Tia là cho Meteor G đâm thẳng vào trái đất!!! Và họ sẽ tới CC chính ở đây thay đổi quỹ đạo của Meteor G. Họ sẽ chấm dứt giấc mơ thống trị của King và đưa trái đất về thời nguyên thủy, tiêu hủy toàn bộ công nghệ trên trái đất!!!!! Heartless không ngờ kế hoạch tất bại, cô ta không tính trước việc Queen Tia và Jack Corvus sẽ tới đây trước Mega Man, Heartless chính là người gửi thư báo cho Mega Man việc King đang ở Orbital…
  Bây giờ thẳng vào Wave Road của Orbital Base:

  Orbital Base Shop Item:
  Hpmemory20 4000z/6000z/8000z
  TrnadoDnce 15000z
  Recover200 4000z
  PoisnApple 9000z

  Nhớ nhặt hết item, xong thì tìm đường tới Wave Station rồi Trans Out. Cutscene, Heartless cho biết việc King đã không còn, Tia và Jack đã chiếm lĩnh Dealer. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là Access vào Meteor G Ctrl CC trước khi Meteor G đâm vào trái đất, hậu quả của việc này không chỉ làm cho công nghệ EM biến mất mà còn ảnh hưởng tới 80% sự sống của con người.(Mega Man sẽ tự chuyển tới Meteor G Ctrl CC)
  Đường đi trong này rất dễ, bạn tự đi nha. Nhớ nhặt item, nơi cần đến là cỗ máy điều khiển Meteor G, khi bạn tới nơi sẽ thấy Jack Corvus và Queen Virgo ở đó. Đã quá muộn, Meteor G đã thay đổi quỹ đạo bay và hướng thẳng xuống trái đất. Mega Man đã cố gắng thuyết phục họ về tác hại của Meteor G gây ảnh hưởng tới 80% sự sống con người… Nhưng họ không nghe, đây chính là ước muốn của họ. Họ muốn tái lập lại thế giới, nguyên nhân là:
  “Sự tiến bộ với tốc độ nhanh chóng một các quyết liệt của công nghệ EM đã cải thiện đời sống con người. Thế giới bắt đầu thay đổi, công nghệ EM ngày càng trở thành một phần trong trong cuộc sống con người. Jack và Tia sinh ra trong đất nước nhỏ nhưng thịnh vượng nhờ sở hữu công nghệ EM. Và cha của họ là vua của xứ này. Thế nhưng, cuối cùng đất nước họ bị bao vây bởi các cường quốc thích thú với công nghệ EM. Rồi sau một thời gian, đất nước họ bị xâm chiếm, mặc dù sở hữu công nghệ EM nhưng họ vẫn là một đất nước nhỏ, không thể chống lại bọn cường quốc được. Bí mật về công nghệ EM bị lấy mất. Đất nước của họ lâm vào cảnh hỗn độn, không còn công nghệ, không còn cơ sở hạ tầng, không còn hy vọng, Jack và Tia mất cả gia đình vì chiến tranh, và rồi họ trở thành những đứa trẻ lang thang, thơ thẩn không mục đích, mỗi ngày là một cơn ác mộng… Rồi họ gặp được King, người biết phần còn lại. Và kẻ cố gắng tìm cách kiểm soát Meteor G –thiên thể mang kỹ năng phá hủy toàn bộ công nghệ EM. Và họ bắt đầu làm việc trung thành chờ tới ngày sở hữu Meteor G.”
  Và bây giờ họ sẽ thực hiện công việc tiêu hủy công nghệ EM. Họ sẽ tạo dựng một thế giới mới không có công nghệ, không có chiến tranh và hòa bình hơn, họ sẽ phán xét thế giới. Và Mega Man quyết định ngăn họ, Jack liền ném ra lá bài bích, Spade Magnets xuất hiện vào trận thôi!
  Trận này rất dễ với khả năng của bạn hiện nay. HP của Spade Magnets chỉ có 800. Bây giờ đã quá trễ để tắt chương trình điều khiển… Trans Out, ra gặp Heartless. Meteor G giờ đây đã bị Jack và Tia kiểm soát hoàn toàn. Và Heartless cho biết cô ta gia nhập Dealer là để tìm kiếm tung tích của Kelvin Stelar, Heartless làm việc cho một nhóm nghiên cứu và họ đã bắt đầu tìm kiếm khi Kelvin mất tích trong không gian. Cho tới ngày Heartless gặp được King và nhận ra Kelvin đang ở trong Meteor G!!! Kelvin gặp tai nạn trong không gian, bây giờ Kelvin đã trở thành 1 EM being và lưu lạc khắp không gian như một EM being. Kelvin phát hiện ra Meteor G trên đường trở về. Để ngăn chặn Meteor G đâm vào trái đất, Kelvin xâm nhập vào và chiến đấu với nó. Kelvin gửi thông điệp cho Heartless: “Hãy gọi Mega Man tới đây!”. Cứu Kelvin và tiêu hủy Meteor G, nhưng điều Heartless không ngờ là Jack và Tia lại muốn Meteor G đâm thẳng vào trái đất… Rồi Aaron gọi tới, hãy trở lại WAZA, Noise Jamming đã biến mất kể từ khi King không còn kiểm soát Meteor G… Rồi bạn nhận KlvnFldr từ Heartless.
  Khi vào Astro Wave, bạn sẽ nhận mail từ E.News thông báo tình hình về Meteor G. Bây giờ tới SPHQ và vào Command Center gặp Aaron. Bây giờ bạn sẽ nhận New Purpose: “Stop Meteor G”. New Team: “Star Force”. Member: Geo Stelar, Woody Boffin, Lee Stern, Dr. Goodall, Aaron. Aaron đã chế ra một Wave Station gọi là Dynamic Station, nó sẽ đưa Mega Man vào không gian. Và rồi sẽ dùng tên lửa của Magnets xâm nhập vào Meteor G(vật duy nhất không bị Noise xâm nhập hiện giờ). Nhiệm của “Star Force”: Woody sẽ dùng Dynamic Station đưa Mega Man vào tên lửa của Magnets. Vì xâm nhập vào Meteor G là việc vô cùng nguy hiểm, nhiệm vụ của Lee là tạo một Real Wave Barrier để bắt cầu cho Mega Man vào Meteor G. Và thời hạn để phá hủy Meteor chí có 12h!!! Rồi Heartless bước vào, cho biết cần tới 48h để Meteor G đâm vào trái đất^^, họ có được 2 ngày để hoàn tất chiến dịch… Giữa lúc khí thế hừng hực, trời đất tự dưng tối sầm, King đột ngột xuất hiện tại WAZA!!! King không còn là con người nữa, nhờ sức mạnh của Joker, King đã trở thành một EM being, hắn ta dễ dàng thoát khỏi Noise Wave của Heartless… King ra tay trừng phạt Heartless và bị Mega Man vô hiệu hóa đòn tấn công, King biến mất sau Noise Wave…
  Bạn sẽ nhận mail từ Luna, lên sân thượng trường gặp mọi người. Cutscene, bạn đang nói chuyện với Sonia và “Luna 4 Prez” trên sân thượng. Các bạn đã quá quen với cảnh tượng này ở 2 phiên bản trước rồi… Và rồi Hope Stelar tới, Heartless đã kể cho mẹ Geo về kế hoạch của Kelvin và những gi Mega Man làm. Rồi Geo nhận Kelvin’s Key từ mẹ…
  Hôm sau, ngày mà Meteor G chuẩn bị đâm vào trái đất. Bạn sẽ lên đường tới WAZA. Cutscene, mọi người đã ở đây… Trans In vào Dynamic Station(nói chuyện với nó^^). Real Wave của Lee sẽ bảo vệ Mega Man an toàn vào Meteor G. Cutscene, Queen Virgo và Jack Corvus đã phát hiện ra Mega Man đang bay với tốc độ cực lẹ vào không gian như một “Blue Shooting Star”…
  Mega Man đã vào Magnets’ Rocket CC. Chấn động xảy ra, rồi Magnets xuất hiện kích hoạt chương trình chống Noise… Rồi bọn virus xuất hiện.

  Virus Battle:
  ScorcherG_HP: 225
  ZapattackG_HP: 240

  Chuẩn bị xâm nhập Meteor G, bạn vào Noise Wave 3, nhặt hết item xong thì tìm lối vào Meteor Server1, Mega sẽ thấy EM being Kelvin Stelar.

  Meteor Server: Khu vực này có rất nhiều crimson di chuyển qua lại, ấn B Button để để Mega dùng Beastclap tiêu diệt chúng. Nếu đụng phải crimson sẽ vào battle. Tại cánh cửa vào đánh boss có 1 cánh cửa Noise Cluster, bạn click vào Kelvin’s key để tìm vị trí “memory splinter” để mở cửa. Chú ý: nếu đứng 1 chỗ quá lâu hoặc đi lại vào khu vực đã đi rồi, crimson sẽ bay tới tấn công bạn đấy!!! Kelvin’s key sẽ không báo những chỗ mà bạn đã lấy “memory splinter” vì vậy bạn sẽ dễ dàng tới nơi.

  Meteor Server 1: cutscene, ký ức I của Kelvin: Sau vụ nổ của Wave Station, nhờ sự bảo vệ của Omega-Xis, Kelvin đã biến thành một EM being nên dễ dàng đi lại trong không gian: “Omega-Xis, hãy đến trái đất bảo vệ con trai tôi, Geo! Tôi sẽ dùng thân thể này quay về trái đất, tôi hứa!”. “Geo, con hãy trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, bảo vệ mẹ con nhé! Cha sẽ trở về.

  Sau đó bạn sẽ vào battle, quân bài Rô rớt xuống, Diamond Ice xuất hiện. Bạn sẽ đấu với cô ả ở mức HP 1100.

  Meteor Server 2: (có 1 Hpmemory20 trong đây), ký ức II của Kelvin: Kelvin rời khỏi nhà lên không gian khi Geo còn rất nhỏ…
  Battle: quân Chuồn rớt xuống, Club Strong xuất hiện. Bạn sẽ đánh hắn ở mức HP: 1400.

  Meteor Server 3: (Bạn sẽ tìm thấy MegaWeapon K.Knuckle 4/3/4), mảnh ký ức của Kelvin: Câu chuyện cuối cùng của Kelvin và Hope: “Geo, con sẽ làm cho con người trên thế giới hạnh phúc!”
  Battle: Jack Corvus xuất hiện, HP: 1800. Sau trận đấu, Jack sẽ ngất đi. Không sao đâu! Bây giờ bạn đi tiếp lên trên. Queen Virgo sẽ xuất hiện, chuẩn bị battle, HP: 1600.
  Sau trận đấu, cũng như Jack, Tia ngã xuống, bất kỳ ai bị hạ gục tại đây, EM being do sự ảnh hưởng của crimson nên EM Body sẽ nhanh chóng kiệt sức.
  Cuối cùng Jack và Tia đã nhận ra, nếu Meteor G đâm vào trái đất, bi kịch của họ khi xưa sẽ tái diễn, những đứa trẻ sẽ mất người thân giống như họ khi xưa. Thế giới sẽ bị hủy diệt… Thế nhưng, hai tên FM-ian Corvus và Virgo phản đối kịch liệt chuyện chị em Jack và Tia từ bỏ ước muốn, và chúng quyết định ra tay với Jack và Tia! Nhưng rồi Rogue đến kịp lúc, tiêu diệt hai tên sát thủ.
  Bây giờ save lại, chuẩn bị cho trận cuối cùng.

  Meteor Server 4: bạn không thể save trong này được, thẳng lên trên, cutscene:
  Khi Mega Man tiến thẳng lên trên, Kelvin đang đứng trước một khối crimson khổng lồ, nó là “nhân” của Meteor G. theo lời Kelvin, Meteor G ngày càng không ngừng gia tăng sức mạnh và không cách nào khống chế nó được… Rồi King xuất hiện từ bên trong lõi nhân của Meteor G. Rồi hắn thét lên một tiếng, lõi nhân của Meteor G bắt đầu phát xạ năng lượng của nó. King và nó kết hợp thành một, hắn biến thành Crimson Dragon. Và rồi Kelvin bị khống chế và bị hút vào trái tim của Crimson Dragon!!! Vào battle thôi.

  Boss: Crimson Dragon
  HP: 2500
  Mức độ: Khó
  Skill:
  Crimson Missile:Crimson Dragon tạo ra các crimson hóa thành tên lửa(tối đa là ba quả, trước khi bạn hạ 1000 HP của hắn, chỉ có 1 ~ 2 tên lửa tấn công).
  Dragon Head: Crimson Dragon sẽ dùng đầu tấn công liên tiếp vào ô giữa, tránh qua một bên là ổn.
  Dragon-head Meteor: Crimson Dragon sẽ tấn công bằng cách bắn đầu liên tục vào bạn, lúc này hắn sẽ lộ rõ quả tim, nó sẽ chuyển từ đỏ sang vàng, khi nó ở màu vàng thì bạn sẽ đánh được nó)
  Two-Head Dragon: Crimson Dragon tách thành 2 đầu và tấn công vào hai bên, lúc này ở giữa là tốt nhất, và tim hắn lại lộ ra.
  Dragon Claw: Crimson Dragon sẽ dùng vuốt tấn công bạn. Tấn công panel 2 bên sau đó hắn sẽ tấn công mỗi bên cùng với ô giữa.
  Dragon Heart Beam: đầu Crimson Dragon sẽ biến mất, quả tim của hắn tỏa sức mạnh tấn công trong phạm vi 3x3, bung shield.

  Sau trận đấu, King bị tiêu diệt, Crimson Dragon bắt đầu mất kiểm soát, phát ra Noise cực mạnh, rồi Mega Man bất tỉnh… Tại WAZA, mọi người đã nhận thấy Meteor G ngày càng gia tăng sức mạnh. Rồi Woody quyết định dùng rocket của Magnets phá hủy Meteor G. Bấy giờ Mega Man nghe thấy tiếng Ace trong tìm thức: “Cậu định bỏ cuộc sao? Tôi đã nghĩ cậu sẽ tiếp tục chiến đấu tại vị trí của tôi! Đứng lên nào, Mega Man. Các bạn đang chờ cậu trên trái đất. Hãy tin vào chính mình, và những gì cậu có thể làm… Tôi chắc… Cậu nghĩ tôi đang thực sự nói dối đúng không? Vậy tại sao cậu lại nằm đây? Cậu có thể làm được và hãy nhớ cậu là một anh hùng vĩ đại của cả thế giới! (Rồi Mega Man tỉnh dậy: …Haha. Cám ơn Ace. Tôi thật đáng xấu hổ khi gặp lại anh nếu tôi bỏ cuộc như bây giờ… Tôi muốn làm nó… Tôi sắp làm đây, Ace… Tôi sẽ chiến đấu tới cùng… Đầu hàng không phải là lựa chọn của tôi.
  Rồi SM của Mega Man gia tăng tột độ, Mega Man sẽ biến thành Black Ace/Red Joker, bạn sẽ vào hiệp 2 của trận đấu ><, mức HP của Crimson Dragon: 8000. Ráng lên nha!!!
  Sau đó, không chỉ Crimson Dragon mà cả Kelvin cũng biến mất. Meteor G bắt đầu nổ tung. Rồi Geo bay thẳng lên không gian, cậu không còn nghe thấy gì nữa… Tại WAZA, Aaron hoàn toàn mất liên lạc với Geo. Rồi một tín hiệu phát ra từ Hunter-VG của tất cả mọi người. Và rồi giọng nói của Kelvin vang vọng khắp nơi: “Mọi người trên trái đất… các bạn có thấy tôi… Meteor G đã bị phá hủy… bởi một cậu bé… người muốn bảo vệ mọi người, những ngườii mà cậu thân yêu… Cậu ấy luôn tin vào chúng ta, và cậu đã không đầu hàng tất cả… Cậu ấy đã cứu tất cả chúng ta… Không chỉ thế… Bây giờ, cậu bé ấy đang ở một mình, thất lạc trong không gian… Cậu bé đó là… Con trai của tôi và hơn tôi về mọi mặt… Tôi mong muốn mang con trai mình về với bạn bè… với mẹ cậu ấy… Geo…” (Hope Stelar nhận ra chồng mình, cô sửng sốt: Đó là Kelvin! Tôi…tôi không thể tin được! Rồi òa khóc lên, Heartless phải an ủi cô). Rồi mọi người nghe Kelvin nói tiếp: “Geo đã chiến đấu hết sức mình… mạo hiểm sự sống để để mọi người được sống… Tôi cần tất cả các bạn… hãy cầu nguyện, ước ao hoặc hình dung trong tâm trí mình rằng Geo sẽ được trở về… Như là đồng chí, như là cha… Tôi thành thật cầu xin các bạn… Làm ơn…
  Hưởng ứng lời của Kelvin, Luna, Sonia, Bud, Zack, Dr. Goodall, Aaron, Hope, Heartless, the Chief, Woody,Lee và toàn bộ nhân viên của WZA cùng lực lượng SP, mọi người sẽ cùng dùng sức mạnh của mình để giải cứu Geo. Mọi người cùng đồng tâm suy nghĩ: “Đừng bỏ cuộc!”.
  Khắp nơi, mọi người dùng năng lượng của mình để giúp đỡ Geo, họ không còn quan tâm đến bản thân, tất cả để cứu người anh hùng của họ: mọi người đã hành động: cư dân ở Echo Ridge, nhân viên của Spica Mall, Jack, Tia, Solo, Bell, Ice và mọi người ở WBG, Strong và cư dân Alohaha: tất cả cùng dùng nguồn năng lượng của mình để đưa Geo trở về. Một Team lớn nhất vừa thành lập… PURPOSE: “Bring Geo Home”…
  Rồi Geo thấy cha mình và Mega xuất hiện, họ cùng nhau dùng năng lượng của mình đưa cậu trở về. Geo thét lên: “Rồi cha và Mega sẽ ra sao!”. Kelvin nói: “Con hãy trở về nói với mẹ rằng: chúng ta sẽ sớm trở về! Gửi lời chào của cha tới các bạn của con!” Rồi mảnh ký ức cuối cùng của Kelvin xuất hiện:
  Hope: Anh thử nói xem con mình sẽ tên gì?
  Kelvin: Để xem, anh sẽ… À! Hãy gọi là “Geo”…
  Hope(mỉm cười): Nghe như anh đã chuẩn nó từ trước!
  Kelvin: Anh muốn con mình tràn đầy tình yêu và sức mạnh…
  Hope: Geo, em thích cái tên này!
  Kelvin: Geo, ta là cha của con!
  Hope: Anh làm em cảm thấy rất hạnh phúc! Em không thể chờ đến lúc được lấy anh!
  Kelvin: Anh cũng vậy! Cám ơn, Geo… Con đã làm cho hai chúng ta trở những người hạnh phúc nhất trên thế giới.
  (trở về hiện tại)
  Geo: “Đó là ký ức của cha… Cám ơn cha mẹ, con thật là người may mắn vì có hai người trong một gia đình!”
  Đã đến lúc rời khỏi đây! Geo dần bay về trái đất. Cậu nghe được tiếng gọi từ tất cả mọi người trên trái đất.
  Rồi Geo trở về trong sự chào đón của bạn bè: bạn thấy Luna 4 Prez và SP Commandos cùng mở tiệc ăn mừng, Ace vẫn còn sống, anh bị thương và Tia cùng Dr. Goodal đang chăm sóc anh hay việc Solo rời khỏi, một lần nữa trái đất lại hòa bình.
  Hai tuần sau, Geo lên sân thượng trường dõi lên không gian, Kelvin và Mega vẫn chưa trở về… Rồi một ngôi sao rớt xuống chỗ Geo. Và Omega-Xis đang đứng trước mặt cậu…
  Mega: Hehe! Chào nhóc, tôi đã trở lại!
  Geo: Me…ga…!?
  Mega: Hihi! Tớ đây!
  Geo: Đây không phải giấc mơ chứ! Cậu thực sự trở lại! Tớ đã nghĩ rằng mình không còn gặp lại cậu nữa!
  Mega: Hehe! Làm sao cậu có thể nghĩ tớ dễ dàng ra đi đến thế!
  Geo: Mega!
  (rồi một ngôi sao băng khác bay về trái đất)
  Geo và Mega cùng về nhà gặp Hope, rồi từ ngoài cửa, Kelvin bước vào. Gia đình họ đã đoàn tụ. Không chỉ ba người, giờ đây gia đình họ có cả thảy bốn thành viên. Một tấm hình đoàn tụ của một gia đình hạnh phúc.


  The end
  Last edited by ThanhLongChanNhan; 12-08-2009 at 04:24 PM.

 7. #7
  Join Date
  Jan 2008
  Location
  Myth World
  Posts
  55
  Rep Power
  0
  Bonus Chapter: Sirius và Apollon

  Bây giờ, quay lại trò chơi, bạn sẽ nhận mail từ SP: Có một số Noise lạ tại WAZA! Bạn Trans Out, bắt đầu sub-game. (tại Spica Mall, Mr. Hertz đứng trên Road Wave gần Wave Station sẽ bán cho bạn một Mega Weapon StormHoop 2/1/5 với giá 5000z)

  Trước khi vào sub-game, bạn nên bắt đầu hoàn tất các request(bạn nên làm RQ 23 trước).

  Echo Ridge

  RQ 1: Trò chơi trốn tìm
  Nhận Quest: Hide Seek
  Vị trí: Thằng nhóc đội mũ vàng đứng bên phải nhà mình.
  Nhiệm vụ: Bạn tìm nó trong vòng 2 phút(nó tìm nó trong hồ nước kế bên khu nhà của Luna)
  Phần thưởng: Hpmemory20

  RQ 2: Tìm em trai
  Nhận Quest: Jax Dubels
  Vị trí: Người đàn ông bên phải bến xe bus
  Nhiệm vụ: Bạn sẽ nhận “memo” từ ông ta, vào key item xem thử nó sẽ thấy “9 6 1”. Bây giờ tới trước cửa khu nhà của Luna(Lưu ý: Số trên bị đặt ngược lại, con số chính xác là 1 9 6)
  Phần thưởng: Brother Band với Jax, Link Power tăng 40 đơn vị.

  RQ 3: Xóa chữ trên tường
  Nhận Quest: Hamer Nayl
  Vị trí: cụ già bên trái cổng trường.
  Nhiệm vụ: Vị trí các chỗ cần xóa chữ:
  - Chỗ tường bị khuất bên trái Damian trên sân thượng trường.
  - Chỗ tường bị khuất bên phải Candy Shop tại Spica Mall
  - Vòng sang trái của Alohaha Castle rồi đi cho đến lúc bạn lên được phía trên, chỗ trường đó là nơi cần xử lý.
  Phần thưởng: Hpmemory20, Brother Band với Hamer, Link Power tăng 40 đơn vị

  RQ 4: Trò chơi đố vui
  Nhận Quest: Trish Trig
  Vị trí: Cô bé đứng giữa hai cửa của lớp 5-A trên tầng 2
  Nhiệm vụ: Trả lời 3 câu hỏi, đáp án:
  - 2
  - 5
  - 1
  Phần thưởng: Brother Band với Trish Trig, Link Power tăng 40 đơn vị.

  RQ 5: Tìm Sonia Card
  Nhận Quest: Don McCard
  Vị trí: Bên trong lớp 5-A, góc phải cuối lớp
  Nhiệm vụ:
  Nhiệm vụ tuần tự:
  - Nhận Q lấy Sonia Card36
  - Xuống tầng 1 gần căn-tin đổi lấy Sonia Card89 từ Cash Money
  - Ra công viên tìm cô bé Amora McCard đổi lấy Sonia Card03
  - Tới Spica Mall, gần bến xe có một người tên là Overod, nhận lấy Sonia Card99.
  - Trả Q
  Phần thưởng: Brother Band với Don, Link Power tăng 40 đơn vị.

  RQ 6: Bức ảnh của Belle
  Nhận Quest: Fany Chase
  Vị trí: giữa 2 cửa của lớp 5-B
  Nhiệm vụ:
  - Tìm một bức ảnh của Belle
  - Tới WBG gặp Belle(trong phòng cô ấy), cô ấy sẽ cho bạn một bức ảnh với điều kiện bạn tìm cho cô ấy một bức ảnh của Mega Man(^^ người đi lấy ảnh hâm mộ lại được hâm mộ)
  - Trans In, Mega sẽ chụp cho bạn một tấm. (vẽ đại khái là ok!)
  - Đưa cho Belle.
  - Trả Q.
  Phần thưởng: Brother Band với Fany, Link Power tăng 40 đơn vị.

  RQ 7: Món nước uống bổ dưỡng
  Nhận Quest: Angel Wise
  Vị trí: cô bé trong CLB Khoa Học
  Nhiệm vụ:
  - Angel muốn pha một món uống bổ dưỡng cho Woody
  - Tới Alohaha tìm món nước uống đó.
  - Tới quầy hàng thứ ba đếm từ Bến Xe qua, bạn cần nguyên liệu để làm thứ nước uống uống này:
  o Dừa: Cây dừa gần chỗ quầy hàng có cây dù.
  o Hoa dâm bụt: Từ chỗ quầy hàng thẳng lên kế bên cầu thang là rặng hoa dâm bụt.
  o Chất dịch từ rắn: người đàn ông tên là Balsam Pear đứng trên cầu nhảy ngoài biển.
  - Tới chỗ của quầy hàng hồi nãy nhận “E-tank Drink”.
  - Tới SP HQ giao cho Woody.
  - Về trả Q.
  Phần thưởng: Hpmemory20

  RQ 8: Bài kiểm tra
  Nhận Quest: Raida Briz
  Vị trí: cậu bé đứng bên cái máy bay giấy gần hệ thống tưới cây trên sân thượng.
  Nhiệm vụ:
  - Cậu ta lỡ dùng bài kiểm tra bị điểm kém gấp máy bay phóng xuống Echo Ridge từ sân thượng trường, sợ bị ai đó nhặt được…
  - Cái máy bay giấy nằm trên nóc Big Wave, Trans In rồi lên đó lấy.
  - Trả Q
  Phần thưởng: Hpmemory10

  Spica Mall

  RQ 9: Trò chơi Video
  Nhận Quest: Kaz Nova
  Vị trí: Người đàn ông đứng bên phải khu “Game” tại Mall Event Area tại Spica Mall
  Nhiệm vụ:
  - Anh ta cần tìm 2 trò chơi:
  o Burger Quest: mua bằng 5000z tại quầy hàng trước cửa Candy Shop(bên trái)
  o Taco Fantsy: Tủ hàng có hình Mr.Surther trong Big Wave, trả 5000z.
  - Trả Q
  Phần thưởng: Hpmemory10, 13000z

  RQ 10: Hunter-VG bị hỏng
  Nhận Quest: Gian Luigi
  Vị trí: dốc xuống gần RQ 9.
  Nhiệm vụ:
  - Sửa chữa Hunter-VG của Gian
  - Tới WAZA gặp Aaron.
  Phần thưởng: Brother Band với Gian Luigi, Link Power tăng 40 đơn vị.

  RQ 11: Tìm Battle Card
  Nhận Quest: Kard Kolek
  Vị trí: dốc xuống đầu tiên tại Mall Event Area
  Nhiệm vụ:
  - Ông ta cần card FlashStrk2.
  - Bạn có thể săn tại Alohaha hoặc lấy Trade Machine tại Candy Shop
  Phần thưởng: MegaWeapon HypnoEye 2/1/3

  WBG Studios

  RQ 12: Trade Battle Card
  Nhận Quest: Lowe Sweet
  Vị trí: bên trái Wave Station của WBG Studios(bên ngoài WBG)
  Nhiệm vụ:
  - Ông ta cần đổi “AtkPanel” lấy “WideWave1”(quá dễ).
  Phần thưởng: Nói rồi mà!

  RQ 13: Tìm nơi quay film
  Nhận Quest: Onda Sette
  Vị Trí: Gần Real Wave của tảng đá.
  Nhiệm vụ:
  - Onda cần 1 cảnh quay phim
  - Tới Alohaha Beach chụp 1 tấm ảnh(lại chỗ gờ đá duy nhất mà bạn lên được nói chuyện với người phụ nữ, rồi theo hướng nhìn của cô ta, ra sát gờ đá, ấn A.)
  - Trở lại Alohaha, ra khu vực chính giữa nói chuyện với cụ già đang hướng mắt về Alohaha Castle. Rồi chụp 1 tấm.
  - Trả Q
  Phần thưởng: Brother Band với Onda, Link Power tăng 40 đơn vị.

  RQ 14: Giờ cơm trưa
  Nhận Quest: Sanc Quatr
  Vị trí: bên trái Event Stage Real Wave.
  Nhiệm vụ:
  - Nhận cơm trưa giùm.
  - Tới căn-tin trường học lấy.
  - Vào căn phòng duy nhất bên trái đưa cho Chacky Jan.
  - Tìm Lily Luz trong phòng có Prop Cabinet.
  - Tìm Ben Tou trong khu đất kế bên con đường vào Studios.
  - Trả Q.
  Phần thưởng: Hpmemory10

  WAZA

  RQ 15: Ginger Beef Snack
  Nhận Quest: Bud Bison
  Vị trí: Trước Dynamic Station
  Nhiệm vụ:
  - Tìm xem ai đã ăn món Ginger Beef Snack của Bud.
  - Tới nhà Bud ra giữa đặt Ginger Beef Snack mà Bud đưa xuống.
  - Ra khỏi nhà, vào lại nó biến mất.
  - Làm lại bước 2.
  - Tới chỗ cái tủ phía trong lấy gói gia vị đặc biệt của Bud xuống
  - Ra khỏi nhà rồi vào lại…
  - Ginger Beef lại biến mất.
  - Kỳ này, khi bạn đặt ginger beef xuống, bạn sẽ có sự chọn lựa, chọn dòng thứ ba để tăng gia vị lên.
  - Và rồi có ai đó thét lên, kẻ ăn vụng là Taurus! Món gia vị cay xè kia làm anh ta thét lên
  - Trans In vào nói chuyện với anh ta.
  - Trở về trả Q.
  Phần thưởng: Ability HP+500/610, Link Power tăng 40 đơn vị.

  RQ 16: Thiết bị điện tử bị hỏng
  Nhận Quest: Zack Temple
  Vị trí: Kế bên Bud
  Nhiệm vụ:
  - Mọi thiết bị điện tử trong phòng của Zack đều bị hỏng.
  - Tới nhà Zack ngay, ấn Y button đeo Visualizer vào.
  - Một tiểu đội virus gồm 16 con đang “dàn quân”(tính luôn con chỉ huy đứng kế cái giường trong phòng Zack)
  - Trans In, vào batttle!
  Phần thưởng: Ability GiCls+1/650, Link Power tăng 40 đơn vị.

  RQ 17: Chuyện lạ ở Spica Mall
  Nhận Quest: Luna Platz
  Vị trí: Kế bên Zack
  Nhiệm vụ:
  - Khi gõ ba tiếng vào nhà vệ sinh nữ ở Spica Mall, đọc vài câu thần chú sẽ có ma xuất hiện.
  - Bây giờ vào trường, tới lớp 5-A gặp cô bé đứng trên cùng gần Mr. Shepar, bạn sẽ nhận Urban Legend
  - Tới Spica Mall, chạy tới cuối đường, cánh cửa màu hồng là nhà tắm nữ.
  - Nói chuyện, type Magic Spell: “letsplaytoday!”.
  - Đột nhiên có tiếng đáp lại: “Play with me”
  - Vào Battle: đánh liên tục 10 trận
  - Trả Q
  Phần thưởng: Ability AntiDmg/330, Link Power tăng 40 đơn vị

  RQ 18: Tìm Battle Card 2
  Nhận Quest: Sonia Strumm
  Vị trí: kế bên Luna
  Nhiệm vụ:
  - Đưa battle card “BlackHole1” cho Sonia
  Phần thưởng: Ability FlotShoe/270, Link Power tăng 40 đơn vị.

  RQ 19: Trade Card 2
  Nhận Quest: Aaron Boreal
  Vị trí: kế bên Sonia
  Nhiệm vụ:
  - Aaron cần đổi “HeatGrnde” lấy “BigDrop1” của bạn.
  Phần thưởng: có rồi!

  RQ 20: WAZA Mission 1: Diệt virus!
  Nhận Quest: Rod Sidkic
  Vị trí: Satellite Police HQ(rẽ trái, viên cảnh sát ở giữa)
  Nhiệm vụ:
  - Có một số lượng lớn virus tại Spica Mall.
  - Đeo Visualizer vào(nhấn Y button). Có ba con virus ở gần dấu “!” thứ nhất.
  - Vào đấu 3 trận(nói chuyện tuần tự)
  - Trả Q
  Phần thưởng: Hpmemory10

  RQ 21: WAZA Mission 2: Kẻ lạ mặt.
  Nhận quest: Rod Sidkic
  Vị trí: như RQ 18
  Nhiệm vụ:
  - Rod nhận được báo cáo có kẻ lạ mặt tại Echo Ridge Wicket CC.
  - Access vào bến xe tại Echo Ridge
  - Thẳng qua gặp kẻ lạ mặt.
  - Battle!
  - Trả Q
  Phần thưởng: Giga Card: Break Time Bomb

  RQ 22: Sửa Camera
  Nhận Quest: Vidy Otaku
  Vị trí: đứng gần Rod Sidkic
  Nhiệm vụ:
  - Cái máy camera của anh ta gắn tại bức tượng rồng ở bãi biển Alohaha để theo dõi “bikini girl” bị hỏng.
  - Ra bãi biển, Trans In vào Dragon Statue CC.
  - Vào trong qua phía bên trái gặp tên wizard.
  - Vào đấu 1 trận!
  - Trả Q
  Phần thưởng: Hpmemory20

  RQ 23: Món ăn ưa thích.
  Nhận Quest: Sugar Suet
  Vị trí: Command Center
  Nhiệm vụ:
  - Cô ta thích dùng đồ ăn ngọt và mát. Thứ thích hợp là Kem ở Candy Shop tại Spica Mall.
  - Tới Candy Shop lấy kem(tủ kem ấy) tốn 20z. Ba phút để đưa nó về(không nó chảy hết! ^^)
  Phần thưởng: 1000z, Wave LinerID(bạn có thể dùng nó để ra bến xe tại WAZA).

  Sau khi làm hết RQ, tiếp tục thôi:
  Những điều cần biết sau khi phá game:
  - Bạn tìm thấy một Trade Machine 10 tại SP HQ.
  - Trong Astro Wave 1 bạn sẽ mua Mega Weapon: ZennyFindr với giá 3000z
  - Bạn sẽ gặp Solo tại Alohaha và battle với Rogue.
  - Bạn sẽ mua “HumorWrd” với giá 2000z tại Wave Road của Orbital Base.
  - Tại Secret Shelter, chỗ mấy cái hộp gỗ sẽ có Noise Wave.
  - Tại máy cái máy màu xanh lá bên phải mấy cái hộp là nơi nhặt Hpmemory10.
  - Tấm bản mang số 50 gặp đầu tiên trong Dealer Base là 1 Noise Wave.
  - Tại cái vòng Rolette sau lưng chỗ Mr. King hay ngồi là nơi tìm thấy Hpmemory10.

  Bây giờ quay về WAZA, bạn sẽ thấy một lối vào Noise Wave rất to ở gần chỗ mọi người đang đứng. Vào đó thôi!
  Cutscene, một con hertz sẽ tới gửi thông tin SOS cho trái đất. Có ai đó muốn phá hủy trái đất. Nó có đề cập tới những người có khả năng cứu Trái Đất, rồi nó ngất đi.
  Khi bạn tới góc trái tận cùng phía trên, sẽ có một cánh cửa bị lock, cutscene, the hertz sẽ cho bạn biết có một kẻ nào đó có hai cánh tay một xanh một đỏ đã khóa nó lại. Bạn tìm hắn tiêu diệt để qua cửa.
  Notes: Nhớ phải hỏi viên cảnh sát Hertz trong Noise Wave để biết nơi chứa CC.
  Spades MagnetsR_HP: 2000: Tìm thấy tại Mini Attenna CC tại Nalt WAZA(CC này mở bằng Dealer Key)(trong này có MegaWeapon CadFinder 2/2/3)

  Trở lại Noise Wave4 vượt qua cửa của Spades Magnet tới NoiseWave5.
  Club StrongR_HP: 3000: Tìm thấy tại Luna’s House CC tại Echo Ridge(dùng WAZA Key mở)
  Bây giờ quay lại Noise Wave5 qua cửa(nhớ nhặt Hpmemory10 ở phía trên), sau đó bạn tìm tới một cánh cửa mà để mở nó cần có được 100 Standard Card. Nó dẫn tới chỗ mà Kelvin khi xưa mở Wave Road tới hành tinh FM. Rồi bạn gặp lại ba người quen: Pegasus Magic, Leo Kingdom và Dragon Sky, họ là ba hiền triết tại hành tinh AM. Họ cho biết Cepheus –FM King, Brother của Geo đang gặp nguy hiểm tại hành tinh FM. Và họ cho biết thủ lĩnh bọn R là Sirius, hắn tới từ Lỗ Đen Vũ Trụ. Gần lối ra, bạn muốn mở cửa cần đánh bại Diamond Ice R và Dark Phantom R. Tìm viên cảnh sát hỏi vị trí Diamon Ice R(anh ta đứng trên một khoảng không nhưng bạn có thể qua đó được, chú ý mấy Wave Road bị răng cưa, đó là lối ra ngoài khoảng không) rồi nhặt Hpmemory20, xong quay lại Noise Wave 5 tìm đường sang cánh cửa bị lock bên phải, mở cửa cần Link Power >=500(nếu làm theo HD của mình thì Link Power của các bạn bây giờ là 900). Bạn sẽ nhặt 1 Ability và Mega Weapon: WhiteFang 1/3/3. Bây giờ đi tìm Diamond Ice R và Dark Phantom R.

  Diamond Ice R_HP: 2500 : Dragon Statue CC(lúc làm RQ đã mở nó rồi)
  Bạn sẽ biết thêm “R” chính là Rebuilt, mấy tên này do Sirius tái lập.
  Dark Phantom R_HP: 2100 : Air Duct CC tại Shelter Secret Wave Road.

  Quay lại OuterAstro Wave1(cho gặp ba vị hiền triết ấy).
  mở cửa sang OuterAstro Wave 2(À! Bây giờ bạn có thể mở cánh cửa bị lock tại Noise Wave 4 nhặt Giga Chip: Dark Hole).

  OuterAstro Wave Shop Item:
  Hpmemory20 5000/7500/10000z
  FlameAxe 23000z
  MegaCrushr 15000z
  DoublCross 13000z
  GigaMine 25000z

  Cygnus Wing R_HP: 2100 : Dentist CC tại Spica Mall
  Bạn biết thêm Sirius là người đứng đầu Black Hole Server…
  Wolf Wood R_HP: 2600 : Studios Set CC(dùng WAZA key để mở)

  Quay lại OuterAstro Wave2, mở cửa sang Noise Wave6. Để mở tất cả cánh cửa bị lock ở đây cần có đủ các điều kiện sau:
  - 150 standard card(>.<)(vào bệ di chuyển lấy Mega Wepon Chivalry 3/4/4)
  - Diệt sạch bọn virus ngoài thế giới thực.

  Thẳng lên từ vị trí cánh cổng bị lock to nhất sẽ đụng độ Apollon Flame.

  Boss: Apollon Flame
  HP: 2500
  Mức độ: Khó
  Skill:
  Flame Street: Apollon sẽ tạo một tia lửa theo bắn về phía bạn trên 1 hàng, né là xong.
  Flame Bow: Apollon sẽ tấn công bằng cách tạo ra 2 tia lửa hình vòng trên 1 cặp ô bạn đứng và 1 hoặc 2 cặp ô bất kỳ. Nhanh tay né qua.
  Fire Tornado: Apollon tấn công bằng cách tạo ra ba xoáy lửa tấn công trên ba hàng cùng lúc, chú ý xoáy ở giữa đi chậm hơn 2 cái 2 bên và hắn sẽ làm liên skill này 2 lần.
  Flame Spirit Bomb: đánh y chang Mega Card của hắn: tạo 1 quả cầu lửa đập xuống 3x3 ô.
  Nơi gặp:
  V1: Noise Wave 6
  V2: Noise Wave ?
  V3: Warning Random Battle tại Black Hole Server

  Sau trận đấu, một giọng nói phát ra, hắn chúc mừng Mega Man đã phá vỡ Meteor G, nhưng nếu cản trở hắn sẽ chết…
  Trước mặt bạn là hai cánh cửa,
  Rẽ Trái: về Noise Wave 4.
  Thẳng lên: tới hành tinh FM.
  Thẳng lên, cutscene, Cepheus xuất hiện: Sirius đã chế thành Ultimate Wave Force Missile từ Black Hole Server. Hành tinh FM sẽ bị hút về lỗ đen. Hoàn toàn vô vọng. Hy vọng trước mắt là bảo vệ trái đất trước âm mưu của Sirius…
  Bạn đang ở tại Planet FM Astro Wave 1, bạn có thể lên phía trên mua “HumrBstr” với giá 2000z.

  Moon DestroyerR_HP: 2500 : Memorial Tree CC trên sân thượng trường.

  Mega biết thêm một bí mật: “Chính Sirius đã phát lệnh thảo phạt hành tinh AM rồi sau đó là FM, bây giờ trái đất.

  Taurus FireR_HP: 3200 : Analysis Unit CC tại Crimson Factory Wave Road

  Tên nay mạo nhận Bud Bison, và hắn bị lộ khi gọi thẳng tên Luna thay vì gọi Prez như mọi khi.
  Xong quay trở lại Planet FM Astro Wave1, bạn nào ngại đi xa, đã có lối tắt từ Noise Wave 4 tới Noise Wave 6(từ chỗ bắt đầu xéo lên rồi rẽ phải tới hết đường). Bây giờ mở cửa thẳng qua Planet FM Astro Wave 2.

  Queen Virgo R_HP: 2900 : Spimo the Cat CC tại Mall Event Area Wave Road.
  Một Queen Virgo kiêu ngạo đang đứng trước mặt bạn…

  Quay lại Planet FM Astro Wave 2, khi mở cửa rồi đi tiếp, bạn sẽ gặp một cánh cửa yêu cầu phải có Star Change Mode từ Trade Machine 10 ba lần mới qua được, về WAZA trade card cho tới khi có nhạc báo hiệu(BẠN CẦN DÙNG STAR MODE THẮNG BA LẦN, Mega Man sẽ cho biết bạn nhận được.
  Jack Corvus R_HP: 3100 : Main Computer CC tại Command Center(trong khu vực gần chỗ Dark Phantom).
  Tên xấc láo này gọi Mega là Little-Mega…
  Quay về mở cửa sang khu vực 3, vào khu giữa là cutscene, bạn sẽ thấy nơi Access vào Black Hole Server. Rồi Rogue và Lapace xuất hiện. Sirius đã ăn cắp công nghệ của MU(không ngờ nó lại có giá tới thể, Dealer rồi Sirius). Thứ đó là mảnh kim loại đặc biệt đã tạo thành Lapace… Mega Man cố gắng thuyết phục Rogue từ bỏ ý định khôi phục MU mà hãy hòa nhập vào cuộc sống nhân loại…

  Vào battle với RogueZ_HP: 3000

  Sau đó bạn có thể quay lại, trượt lối bên phải tìm cánh cửa bị lock, mở cần hạ RogueZ. Nhặt HumrWizrd2. Bạn sẽ tìm thấy Hpmemory10 tại khu vực bên trái, cánh cửa yêu cầu cần 20 Mega Class Card. Xong thì Access Black Hole Srvr. Tại Black Hole Srvr1 có 2 cửa bị lock, yêu cầu mở cửa:
  - Link Power 900.
  - Có tất cả Giga Class Card.

  Bạn sẽ tìm thấy Acid Ace RDread Joker R ở đây. Chuẩn bị battle!(đường đi khá dễ, cứ theo mấy cái bệ dịch chuyển là xong.
  Bạn sẽ đánh Dread Joker R_HP: 2500 trước, Aczid Ace R_HP: 2400 sau. Như vậy bạn đã tiêu diệt hết “R”… Thẳng lên nhặt Hpmemory10. Bây giờ sang khu vực 2(trong này có 1 Hpmemory20.
  Yêu cầu Unlock các cửa:
  - Tiêu diệt “All R Boss” trong 00:00:12(chưa đc thì đánh lại): Mega Weapon CosmicWave 5/3/4.
  - Hoàn tất all Help Pop-up. (RQ)
  - Tiêu diệt các boss có chữ X.(S)
  - Kiểm tra Standard Card(tương tự như ALL).
  - Cần có đủ 6 mảnh Omega.
  - Đạt kỹ năng cấp SP của Boss Sigma.
  - Diệt Sirius.(Mega Weapon ImpactRoar 4/1/5)
  Tìm đường tới chỗ Sirius(điều kiện 4), tên này uy phong như một hoàng tử, kiêu hãnh, tự tô bóng chính mình(>.<). Hắn muốn biến mọi EM Beings thành trò chơi. Bạn sẽ vào Battle, thua sẽ chìm vào bóng đêm vĩnh cửu.

  Boss: Sirius
  HP: 3000
  Mức độ: Khó
  Skill:
  Aurora Wall: Sirius dựng một bức tường cản tầm bắn của bạn. Bạn có thể bắn vỡ nó.
  Feather Lazer: Cánh của Sirius tách ra tạo ra bốn khẩu Lazer, nó sẽ bắn về phía bạn bằng bốn tia Blue, Red, Green, Yellow. Chúng bắt lần lượt vào bạn, khi chúng chập thành 1 sẽ rút HP bạn rất nhiều.
  Satellite Blazer: Sirius sẽ chập 4 cánh về phía trước tấn công bạn như thế phượng hoàng, bung Shield.
  Butterfly Attack: Cánh của Sirius hóa thành 2 con bướm bay tới chỗ bạn bắn 2 tia Lazer, nhanh chân né.
  Nơi gặp:
  V1: Tại Black Hole Server2(Bonus Chapter)
  V2: Black Hole Server 1.
  V3: Warning Random Battle tại Black Hole Server 2

  Trước khi nổ, Sirius gửi lời đe dọa: “Trái đất sẽ đi vào ngày tận thế”. Rồi Rogue xuất hiện, vì Sirius nổ tung cùng với MU Metal, Rogue vẫn quyết tiêu diệt Mega Man, một ngày nào đó anh ta sẽ trở lại. Hành tinh FM đã được cứu, Cepheus hiện ra, ông ta cho biết một lúc nào đó kỷ nguyên mới sẽ xảy ra, Hành tinh FM sẽ đón chào người trái đất. Rồi ông ta biến mất… Câu nói của Sirius: “Khi năm ngôi sao cùng tỏa sáng, ngày tận thế sẽ đến với trái đất!”.
  Bây giờ quay trở về Meteor G đánh Crimson Dragon SP(HP: 4500 hiệp 1, HP: 8000 hiệp 2). Bạn sẽ nhận được tấm hình sau:
  Spoiler:


  Secret:
  Tại màn hình giới thiệu, khi có đủ 4 ngôi sao:
  1. M Comp Star(1)
  2. S Comp Star(2)
  3. Black Ace/Red Joker Star(3)
  4. G Comp Star(4)
  5. SS Star(5)
  Giữ L Button: Press theo thứ tự các ngôi sao như sau:
  1. RogueZZ: 4115423(RogueZZ sẽ xuất hiện tại Meteor G Ctrl CC trong Orbital Base)
  2. Sigma Boss xuất hiện ngẫu nhiên: 2421553
  Sigma Boss: RogueZZ, Acid AceBB, Dread JokerRR, Moon Destroyer∑, Apollon Flame∑, Sirius∑, Crimson Dragon∑.

  Notes: sẽ có tiếng báo hiệu nếu bạn làm đúng
  Last edited by ThanhLongChanNhan; 12-08-2009 at 04:26 PM.

 8. #8
  Join Date
  Oct 2008
  Location
  Gundam Meister Team
  Age
  23
  Posts
  301
  Rep Power
  26
  Bài viết khá đầy đủ nhưng cái Item hình mà cậu up lên hình như mình nhớ là ko có...tiếng Việt trg đó!?!?
  In the bottom of the bitterness, always remaining a little bit of sweetness

 9. #9
  Join Date
  Apr 2008
  Location
  under ground
  Posts
  7
  Rep Power
  0
  có phải là cái này ko?

 10. #10
  Join Date
  Nov 2008
  Location
  Thế giới mới...
  Age
  23
  Posts
  129
  Rep Power
  24
  EM Noise: Khi sử dụng AcePrgm/JokerPrgm, trong 1 thời gian chiến đấu lâu dài, bạn sẽ phát sinh đủ lượng Noise, AcePrgm/JokerProgram sẽ điều chỉnh Noise tạo thành 1 style mới cho Mega Man. Khi đã chuyển Noise, bạn sẽ có 1 style của 1 trong các EM beings mà bạn đã gặp. Và mỗi phiên bản chỉ trải qua 6 hình dạng khác nhau sau đó nếu phát xạ đủ Noise cần thiết khi đang ở dạng biến hóa thứ 6, bạn sẽ chuyển thành 1 trong các Noise Change cũ, nếu không muốn đổi thì ấn No để giữ nguyên Noise cũ.

  Các EM Noise chuyển thành của 3 bảnkhi mình chơi)
  Black Ace: Gemini >> Cancer >> Corvus >>Ophiuca>>Libra>>Rogue
  Red Joker: Taurus >> Wolf >> Virgo >> Crown >> Cygnus >> Rogue
  Bạn sẽ giữ nguyên dạng Noise Change cho tới khi unequip AcePrgm/JokerPrgm, nhưng cơ thể Mega Man sẽ giữ nguyên màu xanh (0% -49%), màu của EM beings(50%>>) –sẽ dùng được Charged Shot của EM Noise.
  Cả 2 bản đều có đủ 11 Noise Form (chỉ khác nhau Finalized) nhưng tỉ lệ xuất hiện thì khác nhau.

 11. #11
  Join Date
  Jan 2008
  Location
  Myth World
  Posts
  55
  Rep Power
  0
  Quote Originally Posted by ShinyPegasus View Post
  Cả 2 bản đều có đủ 11 Noise Form (chỉ khác nhau Finalized) nhưng tỉ lệ xuất hiện thì khác nhau.
  Hai bản phân biệt Power và Speed, 5 dạng trên là tùy theo EM Body là Power hay Speed.
  Power: Taurus, Wolf, Virgo, Crown và Cygnus
  Speed: Gemini, Cancer, Corvus, Libra và Ophiuca
  Rogue Noise mang luôn cả 2 yếu tố: power và speed
  Last edited by ThanhLongChanNhan; 03-08-2009 at 06:58 PM.

 12. #12
  Join Date
  Apr 2009
  Location
  Bãi rác thành phố
  Age
  24
  Posts
  202
  Rep Power
  22
  Sao không nói luôn Noise thứ 11 là Rogue Noise
  Viết thông tin thì đủ 1 tí

 13. #13
  Join Date
  Mar 2008
  Posts
  1,052
  Rep Power
  81
  @ BachDongTu : Noise thứ 11 đâu ra vậy đại ca, Secret Noise cơ mà

 14. #14
  Join Date
  Sep 2007
  Location
  vương quốc chuột nhắt
  Age
  21
  Posts
  49
  Rep Power
  15
  Bài viết đầy đủ thêm phần nói chuyện thích quá.

 15. #15
  Join Date
  Aug 2007
  Location
  ?
  Posts
  3,329
  Rep Power
  1182
  Tut xong rồi sao ko lock, chẳng phải có cả 1 box thảo luận to đùng rồi sao .
  Còn góp ý post vào profile tiện hơn.

 16. #16
  Join Date
  Aug 2009
  Location
  Hành tinh mang tên trái đất
  Posts
  44
  Rep Power
  0
  cho hỏi BlackHole1 lấy ở đâu thế??

 17. #17
  Join Date
  Jan 2008
  Location
  Myth World
  Posts
  55
  Rep Power
  0
  Có ai muốn hỏi gì thì vào profile ấy! Không được post trong này nữa!

 18. #18
  Join Date
  Oct 2008
  Location
  Gundam Meister Team
  Age
  23
  Posts
  301
  Rep Power
  26
  Muốn hỏi gì thì cứ qua mục hỏi đáp để "giải quyết".Còn chỗ này để viết faqs thui.Mà sao các Mod chưa lock chỗ này vậy nhỉ?
  In the bottom of the bitterness, always remaining a little bit of sweetness

 19. #19
  Join Date
  Nov 2008
  Location
  Windy City
  Posts
  496
  Rep Power
  52
  Lần trước lock rồi mà =.='

  Download Game MegaMan (Link MF)
  Do bận một số chuyện nên có lẽ sẽ offline một thời gian mong mọi người thông cảm :s29:

 20. #20
  Join Date
  Jul 2009
  Location
  Flower Paradise
  Age
  24
  Posts
  259
  Rep Power
  12
  Rogue noise ko cho dùng lock-on atk hả?Sao tui có ability auto lock-on vẫn óanh nó đc?
  Me in the future,isn't it great?

Page 1 of 2 12 LastLast

Similar Threads

 1. Hỏi đáp Mega Man Star Force
  By Axt in forum Thảo luận chung Mega Man
  Replies: 3067
  Last Post: 29-02-2012, 10:46 PM
 2. Megaman Star Force 3 Black Ace/Red Joker (U)
  By White Crystal in forum Mega Man Star Force
  Replies: 7
  Last Post: 03-07-2009, 10:13 AM
 3. Nhìn vào các thông tin về Mega Man Star Force 3
  By nkMEGA in forum Mega Man Star Force
  Replies: 3
  Last Post: 30-07-2008, 01:13 AM

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •