Máy bơm nước giếng khoang Lishiba Quạt hút công nghiệp
Vocaloid FC - Giới thiệu về Vocaloid
Results 1 to 2 of 2
 1. #1
  Join Date
  Sep 2006
  Location
  Tokyo-Japan
  Age
  26
  Posts
  440
  Rep Power
  87

  Vocaloid FC - Giới thiệu về Vocaloid


  Trước hết là định nghĩa về chương trình này

  Vocaloid
  Nói nôm na nó là 1 nhạc cụ (như cây guitar, piano...) giúp ta tạo ra âm thanh làm nên 1 bài nhạc, nhưng thay vì những nhạc cụ khác tạo ra âm thanh tổng hợp thành nhạc điệu thì vocaloid đóng vai trò là 1 ca sĩ - nó sẽ tạo ra giọng hát dựa trên những âm đã thu sẵn của 1 seiyuu nào đó. Chính vì thế những bài nhạc được hát lên bằng vocaloid sẽ ko thuộc bản quyền nhà sản xuất Vocaloid (Yamaha và Crypton) mà là thuộc về chính tác giả.
  Cho đến nay Vocaloid đã có 2 phiên bản là Vocaloid và Vocaloid 2, mỗi phiên bản có nhiều ngân hàng âm thanh của seiyuu riêng.

  UTAU
  Ngoài ra ta còn có 1 chương trình tên là UTAU, nó cũng tương tự như vocaloid nhưng thay vì vocaloid có thu tiền vì nó lấy giọng của 1 seiyuu nào đó (diễn viên, ca sĩ...) thì UTAU cho phép ta tự thu âm làm ngân hàng âm thanh cho UTAU chạy. Và UTAU hoàn toàn miễn phí. Trước đây thì là thế nhưng sau này UTAU cũng đã có những nhân vật (ngân hàng âm thanh) của riêng mình là do sau sự kiện Kasane Teto, sẽ nói thêm ở chỗ nhân vật này.
  Các cậu có thể vào đây để xem 1 số nhân vật của UTAU.

  Bây giờ đi tới các nhân vật của vocaloid :dbinhsua42sdf: . Họ là những hình tượng đi kèm với mỗi phiên bản vocaloid. Nó có cả những bản cho thị trường Mỹ với ngân hàng âm thanh là ca sĩ của Mỹ nhưng tớ sẽ ko nhắc đến vì họ ... chả cute tí nào (trừ em Sonika mới ra còn có tí gọi là animation của Nhật)
  Và vì khối lượng những nhân vật non-official là rất lớn nên tớ chỉ giới thiệu những nhân vật thường gặp.
  Phiên bản đầu tiên của Vocaloid tức Vocaloid 1. Dựa trên giọng của cô ca sĩ người Nhật Meiko Haigo. Do là phiên bản đầu tiên và có character item là lon rượu, lại trông có vẻ người lớn nên trong các fan-made PV, clip ... Meiko thường đóng vai trò là người chị cả trong gia đình và tính cách hơi phóng khoáng.

  See more  Phiên bản thứ 2, vẫn thuộc dòng Vocaloid 1, thường được gọi là Vocaloid 1.1. Lần này ngân hàng âm thanh được cung cấp bởi ca sĩ Fuga Naoto, anh có hát bài ED cho Kamen Rider Agito nếu có ai xem.
  Vì cũng là thuộc đời đầu nên Kaito thường được các bản khác như Miku, Rin/Len .... gọi là anh. Nhưng cũng ko hiểu sao Kaito thường bị gán cho tính cách là khá đần độn, dễ bị ăn hiếp (nhất là bởi bà chị Meiko). Nhưng cũng nhiều khi anh được ghép cặp với Miku (tớ rất ghét mấy clip làm cái này vì thấy ko hợp).
  see more  Là version đầu tiên của dòng Vocaloid 2. Và cho đến nay có thể nói là phiên bản được yêu thích và ưa chuộng nhất. Nhân vật chính trong game Project Diva, manga Maker Hikoushiki Hatsune Mix và rất nhiều doujin-shi khác. Cô được coi là hình tượng biểu trưng cho Vocaloid.
  Miku hát với giọng của seiyuu Fujita Saki. Ko nổi tiếng lắm trong giới anime nhưng mà với Miku cô đã thực sự thành công.  Là version tiếp theo của Vocaloid 2. Là 1 cặp sinh đôi 1 nam 1 nữ do cùng 1 seiyuu cho tiếng (có lẽ là khác pitch) là Shimoda Asami. Nếu ai đã từng xem Today in class 5-2 TV thì chắc chắn đã từng nghe qua giọng cô.
  Cả Ein và Len đều mới 14 tuổi và gốc thì ko phải anh em j mà chỉ là 2 hình tượng phản chiếu của nhau, nhưng mà trong các clip, truyện ... thì thường là anh em sinh đôi. Có 1 số clip còn là người yêu của nhau, đặc biệt là trong PV World is mine (Len side) rất dễ thương.  Phiên bản gần đây nhất của Vocaloid 2 do Crypton phát triển. Được cung cấp giọng bởi Seiyuu Asakawa Yuu với những vai mà ít nhiều chắc các cậu cũng đã từng xem như: Sakaki trong Azumanga Daioh, Rider trong Fate/stay, Motoko trong Love Hina và sắp tới sẽ có trong cả 11eyes nữa.
  20 tuổi và thường được làm với tính cách là khá trầm tĩnh và cool. So với 2 phiên bản trước thì cô ko phải mặc kiểu đồng phục trường học và có ngực khá to đẹp. Theo cảm nhận riêng thì Luka hát tiếng Anh rất tốt, hơn hẳn 2 phiên bản trước, điển hình như 2 cái này: speak with Luka in English, Scarborough Fair. Nói thế nhưng mấy bài tiếng Nhật của Luka cũng tốt lắm đấy.

  Nguồn .. Vô biên .. Written by Aki3 edit by Cô Đơn ..
  (còn tiếp)
 2. #2
  Join Date
  Sep 2006
  Location
  Tokyo-Japan
  Age
  26
  Posts
  440
  Rep Power
  87

  Phần 2: Non official


  thực ra có 4 biểu tượng khác do fan làm nhưng được Crypton công nhận officially:

  Hình tượng chibi của Miku, mồm vuông, mắt trố cầm cây hành tây vung vung Neru. Nổi tiếng nhất là trong clip bài Ieven Polka. Và cô ta nổi tiếng đến mức cô đã được phóng lên vũ trụ đển gười ngoài hành tinh cùng được thưởng thức.
  Thông tin và CLIP TẠI ĐÂY >> ĐỀ NGHỊ TẤT CẢ XEM


  Tako tức bạch tuộc. Tớ cũng ko hiểu sao có người lại có thể nghĩ ra cái hình tượng thế này .... =.=

  Akita Neru. Gốc là trên 2chan những bài post có nội dung xấu, negative, troll sẽ bị đánh dấu. Có 1 user phàn nàn và anh ta chỉ chịu khi nào cái "dấu" đó phải dễ thương. Thế là Neru ra đời
  Thường trong các clip thì Neru thuộc dạng Tomboy và tất nhiên, tsundere . Vật cô luôn mang theo bên mình là 1 cái điện thoại di động màu vàng. Bài đầu tiên tớ biết đến cô ta là Triple Baka, 1 bài hát của Miku rất hay (Teto hát đệm cũng rất dễ thương) mà chắc fan vocaloid nào cũng biết.


  Yowane Haku. Cũng như Neru, nhưng Haku được dùng để đánh dấu cho những bài nhạc làm giọng Miku nhưng dở.
  Thường trong truyện và clip Haku xuất hiện là 1 cô gái dễ khóc, hay buồn rầu và tay luôn cầm chai beer (hay rượu ko rõ). Nghĩ cũng hợp vì cô là biểu tượng cho những bài nhạc kém T_T

  Like:  and:

  Kasane Teto. Cô gốc là 1 fan-made vocaloid mascot để lừa Nico Nico Douga trong ngày cá tháng tư, nhưng sau đó được chính thức trở thành voice bank đầu tiên của UTAU (nếu ko tính 2 bộ standard mẫu trước đó). Và kể về câu chuyện của cô đã có hẳn 1 clip PV.

  YouTube Video
  ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.


  Thật sự là rất hay T.T


  Black Rock Shooter là tên 1 PV sản phẩm của ryo (music, khá nổi tiếng với các bài World is mine hay Koi wa sensou[Love is war]) và HUKE (character và video). Black Rock Shooter là nhân vật chính trong clip và trông có vẻ là được dựa theo mẫu Miku. Nếu ai chưa biết có thể xem thử: Black Rock Shooter. Ngoài ra Black Rock shooter sắp được dựng thành anime, dự kiến được chiếu vào mùa Spring năm 2010 (tức tháng 4). 30 tháng 9 vừa rồi đã ra mắt bản PV cho bài nhạc gốc dồng thời cũng là để quảng cáo cho anime luôn. Đạo diễn là người đã làm Haruhi ss1. Clip trailer có thể xem ở dưới

  YouTube Video
  ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.


  Nguồn .. Như trên .. Note:

  Mọi thông tin cần thiết nên liên hệ google để hiểu rõ hơn.

  Một kỷ nguyên mới sắp bắt đầu .. Mọi người cần nhìn ra thế giới để biết thêm về những vẻ đẹp mà ta chưa biết. Ta có thể chết nhưng linh hồn ta vẫn sống mãi.. cùng với thời gian .. nghệ thuật và linh hồn luôn tồn tại.

  BY Cô Đơn .. Poke-Mega MEMBER
  Last edited by Namdiablo; 25-03-2010 at 02:19 AM.
Similar Threads

 1. Vocaloid FC - Khu vực thảo luận của mem
  By Namdiablo in forum Cuộc sống
  Replies: 14
  Last Post: 11-08-2010, 10:32 PM
 2. RockmanEXE Stream - Vocaloid
  By shadow_hunter in forum Megaman Movie
  Replies: 3
  Last Post: 03-04-2010, 07:30 PM
 3. Vocaloid FC - Music Download
  By Namdiablo in forum Cuộc sống
  Replies: 0
  Last Post: 26-03-2010, 06:02 PM
 4. Vocaloid FC - Music clips collection
  By Namdiablo in forum Cuộc sống
  Replies: 4
  Last Post: 25-03-2010, 05:58 PM
 5. Replies: 0
  Last Post: 25-03-2010, 12:32 AM

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •