Máy bơm nước giếng khoang Lishiba Quạt hút công nghiệp
Tất tần tật về Final Fantasy Versus XIII
Results 1 to 2 of 2
 1. #1
  Join Date
  Oct 2009
  Location
  You don't want to know
  Age
  26
  Posts
  146
  Rep Power
  34

  Tất tần tật về Final Fantasy Versus XIII

  Tất cả những thông tin vừa được công bố về cốt truyện, gameplay cũng như các yếu tố bên lề của Final Fantasy Versus XIII sẽ được tổng hợp trong bài viết này.


  Thứ duy nhất mà Final Fantasy Versus XIII thiếu trong sự kiện đặc biệt vừa rồi của Square Enix chính là sự xuất hiện của trưởng dự án Tetsuya Nomura. Thế nhưng, vừa qua, game designer này đã tiết lộ rất nhiều thông tin chi tiết về game với tạp chí Famitsu. Nhờ thế mà game thủ đã có được một cái nhìn toàn diện về phiên bản này và được hiểu thêm về những ngụ ý mà nhà sản xuất muốn truyền tải trong trailer.


  Được biết, mục đích của Square Enix khi đưa Final Fantasy Versus XIII xuất hiện tại sự kiện 1st Production Premiere là để phô diễn gameplay của phiên bản này trước công chúng. Trong đó, vai trò của các nhân vật cùng với chiều sâu của hệ thống chiến đấu sẽ được giải thích chi tiết. Đồng thời, Final Fantasy Versus XIII vẫn còn một chi tiết đặc biệt chưa hề được công bố.

  Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào các chi tiết đó, chúng ta sẽ đề cập đến những nội dung mới được tiết lộ về cốt truyện của game. Cảnh CG mà mọi người nhìn thấy ở đầu trailer diễn ra sau khi vương quốc của Noctis bị xâm lược bởi nước láng giềng Niflheim. Khi đó, một số điểm giao thông trong thành phố đã bị phong tỏa. Tuy nhiên, xe của Noctis vẫn được qua chốt chặn đơn giản là bởi anh ta là hoàng tử.

  YouTube Video
  ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.

  Ở phần cuối của đoạn trailer sẽ có một cảnh CG khác khi đức vua cha của Noctis đối đầu với một người đàn ông trong bộ áo choàng trắng. Cảnh này rất giống một cảnh được tiết lộ trước đây của game. Tuy nhiên, ông Tetsuya Nomura khẳng định nhân vật trong chiếc áo choàng không giống với người mà Noctis sẽ đối đầu trong đoạn trailer trước đó.

  Thậm chí, hai cảnh chạm trán này tuy cùng diễn ra trong một lâu đài nhưng sẽ được đặt ở các vị trí khác nhau. Ngoài ra, chiếc ngai vàng mà Noctis ngồi ở đoạn cuối của trailer cũng không giống với chiếc ngai vàng mà vua cha của anh ta đã ngồi. Nếu tinh ý, bạn sẽ phát hiện thấy trang phục và kiểu tóc của các nhân vật trong nhóm của Noctis đã được chỉnh sửa lại đôi chút.


  Nói về các đoạn phim cắt cảnh trong game, nhà sản xuất “trấn an” người chơi rằng những cảnh giống thật mà họ nhìn thấy trong trailer gần nhất của Final Fantasy Versus XIII không phải live-action (phim quay từ cảnh thật) mà chính là chất lượng của những đoạn trailer do nhà sản xuất thực hiện. Trong game còn có nhiều đoạn phim cắt cảnh đặc biệt khác mà người chơi có thể tương tác để tạo ra những hiệu ứng đặc biệt.

  Điển hình trong đó là một cảnh được quay ở góc nhìn người thứ nhất. Khi Noctis chạy về phía cha mình ở trong một khu rừng dưới ánh hoàng hôn. Góc quay của đoạn phim cắt cảnh này được đặt rất thấp đơn giản là vì đó là một sự kiện diễn ra khi Noctis vẫn còn nhỏ. Những chi tiết còn lại về cốt truyện đều đã được đề cập tới trong nhiều bài viết trước đây.


  Trong đoạn trailer vừa được công bố, các game thủ đã được biết tên 3 trợ thủ luôn đồng hành cùng Noctis: Ignis, Gladiolus và Prompt (tên của các nhân vật trong game được đặt bằng tiếng Latinh). Ngoại trừ Prompto, hai người còn lại là những người bạn từ thuở thiếu thời của hoàng tử Noctis. Ignis thậm chí còn được nuôi dạy để sau này sẽ trở thành cố vấn chiến lược của Noctis.

  Trong các trận chiến, Ignis đóng vai trò hỗ trợ và sở hữu khả năng tấn công bằng ma thuật rất mạnh. Anh ta sử dụng dao phóng để hỗ trợ từ xa và có thể sử dụng vài món vũ khí khác như một thanh Katana. Gladiolus với thể hình vượt trội lại lại chuyên về việc cận chiến bằng tay không hoặc các loại vũ khí cỡ lớn như các cột trụ và kiếm to bản.  Trong khi đó, Prompto - người bạn mới của hoàng tử Noctis - lại là một chuyên gia súng ống. Anh ta có thể sử dụng tất cả các loại súng trong game và là nhân vật duy nhất có khả ngắm bắn. Khi có sự góp mặt của Prompto, bạn có thể bắn vào những điểm yếu trên người những con quái vật to lớn và tác động vào một số chi tiết của môi trường.

  Noctis thì lại là một nhân vật gần như toàn diện, anh ta là người mạnh nhất trong số cả 4 và có thể sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào từ kiếm, rìu, thương cho đến súng ngắn, súng máy, bazooka... Anh ta còn sở hữu một sức mạnh đặc biệt được di truyền trong nội bộ những thành viên của hoàng gia. Khi khả năng này được phát huy, đôi mắt của Noctis sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ.


  Khi đó, Noctis có thể triệu tập rất nhiều thanh gươm quanh mình để tùy ý sử dụng và thậm chí là có khả năng dịch chuyển tức thời. Các game thủ đã được nhìn thấy sức mạnh này trong đoạn trailer đầu tiên của Final Fantasy Versus XIII. Không những thế, ở đoạn cuối trong trailer vừa được công bố, cha của Noctis cũng sử dụng một sức mạnh tương tự.

  Nguồn:genk.vn
  Còn tiếp..
  Last edited by [Z]ack; 11-02-2011 at 09:01 AM.

 2. #2
  Join Date
  Oct 2009
  Location
  You don't want to know
  Age
  26
  Posts
  146
  Rep Power
  34

  Tiếp theo


  Nói về hệ thống chiến đấu, người chơi nên biết là nhà sản xuất đã giảm tốc độ thật của những pha hành động để người chơi có thể quan sát rõ những chi tiết quan trọng. Trong phiên bản cuối cùng của game, các trận đánh sẽ diễn ra với tốc độ chớp nhoáng hơn nhiều. Bên cạnh đó, giao diện mà bạn được nhìn thấy trong các cảnh chiến đấu vẫn chưa phải là phiên bản cuối cùng.


  Nhà sản xuất sẽ thiết kế lại chúng để các thông tin cần được hiển thị sẽ được bố trí một cách hợp lý hơn. Tuy vậy, mọi người có thể nhìn vào các chi tiết quan trọng như các lệnh mà người chơi có thể thực hiện trong các trận giao tranh như Magic, Summon, Ex-Art và Item. Ở góc phải của màn hình là mặt của các nhân vật và các thanh chỉ số cơ bản như HP, MP và Ex và một thanh màu da cam bí ẩn.

  Các chỉ số này có thể sẽ liên quan mật thiết đến một số khả năng. Magic sẽ tiêu tốn MP trong khi Ex là biểu thị cho số điểm mà người chơi có thể thực hiện các tuyệt chiêu Ex-Art và Summon. Ex-Art dường như chính là các Technique trong Final Fantasy XIII. Trong khi đó, Item là một chi tiết xuất hiện trong hầu như tất cả các bản Final Fantasy và không cần nhà sản xuất phải giải thích nhiều.


  Nhà sản xuất cho biết hệ thống Summon vẫn sẽ xuất hiện trong game. Các thông tin cụ thể về các Eidolon sẽ góp mặt thì vẫn chưa được công bố. Ngoài ra, mọi người nên biết là mọi thành viên đều có thể sử dụng Magic với điều kiện là Noctis có mặt gần đó. Cốt truyện của game chứa một chi tiết để giải thích cho điều này.

  Ngoài ra, mỗi loại phép thuật được sử dụng bởi một nhân vật nhất định sẽ đi kèm với các hiệu ứng và có sức mạnh khác nhau. Một ví dụ trong đó là sẽ có lửa bao quanh người Ignis khi anh ta thi triển một loại phép thuật. Điều tương tự cũng được áp dụng với các loại vũ khí trong game. Mỗi một loại sẽ có các đòn combo tương ứng khác nhau.


  Thanh màu da cam với tính năng chưa được công bố có thể đơn giản chỉ là một phần của thanh HP. Khi vạch xanh cạn, nhân vật sẽ đi vào một trạng thái đặc biệt và có thể thi triển các tuyệt chiêu với sức mạnh kinh hồn giống như các chiêu Limit nổi tiếng của dòng Final Fantasy. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết rằng trong Final Fantasy Versus XIII không hề có chuyện cả 3 nhân vật sẽ cùng thi triển một tuyệt chiêu với sức mạnh cực lớn.

  Mặt nhân vật được đặt cạnh các thanh chỉ sổ sẽ biểu thị cho cảm xúc của mỗi thành viên trong nhóm. Tính năng này cho phép bạn có thể biết được việc một thành viên có đang gặp nạn và cần sự giúp đỡ hay không. Nhân vật mà người chơi được điều khiển mặc định sẽ là Noctis, nếu muốn bạn có thể chuyển sang điều khiển các nhân vật khác.


  Hệ thống chiến đấu theo nhóm của Final Fantasy Versus XIII sẽ chỉ cho phép tối đa 3 người cùng tham gia vào một trận chiến. Sau này, bạn có thể tự do chuyển các thành viên trong nhóm ngay giữa một ván đấu như Final Fantasy X. Những nhân vật đứng ngoài có thể “bình luận” trong khi không tham chiến để cố vấn một số thông tin có ích.

  Nhà sản xuất cho biết các nhân vật trong game không sử dụng hệ thống Job để quy định về các khả năng. Tuy nhiên, hệ thống này lại được áp dụng cho các kẻ địch. Trong đoạn trailer, bạn đã được nhìn thấy một nữ Dragon Knight. Ông Tetsuya Nomura khẳng định chắc chắn đó không phải là Stella kiều diễm và ông sẽ không đời nào chịu để cô xuất hiện trong một bộ dạng như vậy.


  Trong trailer, game thủ có thể thấy cảnh Noctis điều khiển các robot khổng lồ hoặc xe tăng. Nhà sản xuất cho biết bạn có thể chiếm quyền điều khiển các phương tiện cơ giới này bằng hạ tên “giặc lái”. Các phương tiện như robot sử dụng công nghệ của ma thuật và xe tăng sẽ góp mặt khá thường xuyên trong game. Chocobo cũng được tính vào danh mục của các thiết bị này.

  Chi tiết đáng chú ý cuối cùng là các sự kiện diễn ra đột xuất trong game. Con Behemoth khổng lồ trong trailer sẽ xuất hiện khi Noctis tìm cách đi tới một khu vực trong thành phố bằng cách băng qua cây cầu dành cho người đi bộ. Nếu bạn chọn hướng đi khác thì con Behemoth này sẽ không xuất hiện. Yếu tố này gần như xuất hiện trong mọi nơi có bối cảnh nội thành.


  Bản thân ông Tetsuya Nomura cũng đã rất bất ngờ khi phát hiện ra rằng mình có thể tránh trận đụng độ này bằng cách sử dụng cầu thang thoát hiểm của một tòa nhà cao tầng gần đó để chọn một lối đi khác. Ông hy vọng rằng các game thủ sẽ không thể khám phá hết các bí mật của game trong lần chơi đầu tiên.

  Chi tiết đáng lo ngại duy nhất ở phiên bản Final Fantasy này là hệ thống chiến đấu của nó sẽ giống Kingdom Hearts tới mức bạn chỉ việc ấn X từ đầu đến cuối và để các nhân vật tự chặt chém cho đến lúc kết thúc trận đấu. Final Fantasy XIII tuy mang đến một hệ thống chiến lược thay đổi theo tình huống nhưng vẫn khiến các game thủ thất vọng vì điểm đơn giản này.

  Final Fantasy Versus XIII rất có khả năng sẽ không được phát hành trong năm 2011. Hiện tại, trò chơi này vẫn là độc quyền của PS3.


  Nguồn: genk.vn

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •